Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{12x-15y}{7}=\frac{20z-12x}{9}=\frac{15y-20z}{11}=\frac{12x-15y+20z-12y+15y-20z}{7+9+11}=0\)
12x-15y=0\(\Rightarrow4x=5y\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\)
\(20z-12x=0\Rightarrow20z=12x\Rightarrow5z=3x\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{z}{3}\)
\(15y-20z=0\Rightarrow15y=20z\Rightarrow3y=4z\Rightarrow\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
suy ra x/5=y/4=z/3=(x+y+z)/(5+4+3)=48/12=4
ta có:x=4x5=20
y=4x4=16
z=4x3=12
a) Ta có : (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)
chỉ sợ chị google đang trong phòng với ông google rồi.
theo mình thì chị Cốc Cốc thằng tiến nha bạn
h cheo
3(2x-y)=2(x+y)
6x-3y=2x+2y
6x-2x=3y+2y
4x=5y
x/y=5/4
t i c k nha
dễ thôi
mà sao dạo này ko trả lời nhiều nữa