Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
\(\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+a}{c-a}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a-b}{c-a}=\dfrac{a+b+a-b}{c+a+c-a}=\dfrac{a}{c}\) (T/c dãy tỷ số = nhau)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a}{c}\Rightarrow c\left(a+b\right)=a\left(c+a\right)\)
\(\Rightarrow ac+bc=ac+a^2\Rightarrow a^2=bc\)
Do 2y+1 là số lẻ nên 2y+1 \(\in\){1;3;-1;-3}
Ta có bảng sau:
x | -2 | -6 | 6 | 2 |
2y+1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
y | -2 | -1 | 0 | 1 |
Phần sau làm tương tự😒💥
Ta có: \(\frac{1}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\), quy đồng các phân số, ta được:
\(\frac{6}{6x}=\frac{x}{6x}+\frac{2xy}{6x}\)=> x + 2xy = 6 => x.(2y+1) = 6
Sau đó lập bảng....................................
Các phần sau tự làm😜😝😛
bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 => x-1/3=y-2/4=z-3/5
áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1
do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương tự
Bài 1:
a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )
a: \(=\left(-1\right)^{10}+\left(-1\right)^9+\left(-1\right)^8+...+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)\)
\(=\left(1-1\right)+\left(1-1\right)+...+\left(1-1\right)\)
=0
b: \(=\left(-1\right)^{100}+\left(-1\right)^{99}+...+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)\)
\(=\left(1-1\right)+...+\left(1-1\right)\)
=0
c: \(=1^{100}-1^{99}+1^{98}-1^{97}+...+1^2-1\)
=0
f: \(=3\cdot\sqrt{9-5}+7=3\cdot2+7=13\)
Ta có: C = (4x2y2 + 6xy + 9y - 4x + 5) - (2x2y2 - 2xy)
= 4x2y2+ 6xy + 9y - 4x + 5 - 2x2y2 + 2xy = 2x2y2 + 8xy + 9y - 4x + 5.
Chọn A