K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2017

\(\frac{a}{b}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\)

Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=k\)

\(\Rightarrow a=2k;b=3k\)

Thay vào biểu thức :

\(\frac{\left(a+b\right)^2}{a^2-b^2}=\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}=\frac{a+b}{a-b}=\frac{2k+3k}{2k-3k}=-5\)

Vậy ...

3 tháng 1 2017

là 5 pn ak

4 tháng 7 2015

\(A=a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)=1.\left(3-ab\right)\)

ta có: \(\left(a+b\right)^2=1\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=1\Leftrightarrow3+2ab+1=0\Leftrightarrow ab=-1\)

=> \(A=3-\left(-1\right)=4\)

\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

\(\Leftrightarrow\)\(a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)+c^2-3ab\right]=0\)

Do \(a+b+c\ne0\) nên \(\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)+c^2-3ab=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-bc+c^2\right)+\left(c^2-ca+a^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}\Leftrightarrow a=b=c}\)

\(\Rightarrow\)\(N=\frac{a^2+b^2+c^2}{\left(a+b+c\right)^2}=\frac{3a^2}{\left(3a\right)^2}=\frac{3a^2}{9a^2}=\frac{1}{3}\)

...

2 tháng 12 2018

Cảm ơn bạn nha

17 tháng 12 2016

1/ \(a+b+c=11\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=121\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=\frac{121-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=\frac{121-87}{2}=17\)

2/ \(a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+c\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=\left(a^2-ab+b^2\right)\left(a+b+c\right)=0\)

3/ \(x^4+3x^3y+3xy^3+y^4\)

\(=\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)^2-2x^2y^2+3xy\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)\)

\(=\left(9^2-2.4\right)^2-2.4^2+3.4.\left(9^2-2.4\right)=6173\)

18 tháng 12 2016

bạn alibaba nguyễn có thể làm lại giúp mình được không ?

27 tháng 6 2016

hehe

28 tháng 6 2016

Sao bạn hông trả lời giúp mình

29 tháng 9 2019

\(M=2\left(a^3+b^3\right)-3\left(a^2+b^2\right)\)

\(M=2\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)-3\left(a^2+2ab+b^2\right)\)

\(M=2\left(a^2-ab+b^2\right)-3\left(a^2+2ab+b^2\right)\)

\(M=2a^2-2ab+2b^2-3a^2-6ab-3b^2\)

\(M=-a^2-8ab-b^2\)

Bài 1: a) Cho a + b + c = 9, a2 + b2 + c2 = 141. Tính giá trị biểu thức M = ab + bc + cab) Cho x + y = 1. Tính giá trị của biểu thức B = x3 + 3xy + y3c) Cho x + y = a; x2 + y2 = b, x3 + y3 = c. Tính giá trị của biểu thức N = a3 - 3ab + 2cd) Cho x + y = a, x - y = b. Tính giá trị của biểu thức D = x3 - y3 theo a và be) Cho x + y = a, x2 + y2 = b. Tính giá trị của biểu thức E = x3 + y3 theo a và bf) Cho x + y = 1, xy= -1. Tính...
Đọc tiếp

Bài 1: 
a) Cho a + b + c = 9, a+ b+ c= 141. Tính giá trị biểu thức M = ab + bc + ca
b) Cho x + y = 1. Tính giá trị của biểu thức B = x3 + 3xy + y3
c) Cho x + y = a; x2 + y= b, x+ y= c. Tính giá trị của biểu thức N = a3 - 3ab + 2c
d) Cho x + y = a, x - y = b. Tính giá trị của biểu thức D = x- ytheo a và b
e) Cho x + y = a, x+ y= b. Tính giá trị của biểu thức E = x3 + ytheo a và b
f) Cho x + y = 1, xy= -1. Tính giá trị của các biểu thức x+ y2 , x+ y3 , (x2 - y2)2 , x+ y6
g) Cho x - y = 2, xy = 1. Tính giá trị của các biểu thức x+ y2, x3 - y3, (x2- y2)2, x- y6
h) Cho a + b + c = 0, a2+ b+ c= 1. Tính giá trị của biểu thức H = a+ b+ c4
i) Cho a + b = a+ b=1. Chứng minh: a+ b= a4+ b4
j) Cho x + y = a + b; x+ y= a+ b2. CMR: x2000+ y2000 = a2000+ b2000
k) Cho a+ b= 1; c+ d= 1; ac + bd = 0. CMR: ab + cd = 0 
 

3
21 tháng 10 2018

1/Ta có: \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=81\)

\(\Rightarrow M=ab+bc+ca=\frac{\left(81-141\right)}{2}\)

26 tháng 9 2020

a,\(a+b+c=9\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=81\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=81\)

Vì \(a^2+b^2+c^2=141\)

\(\Rightarrow2ab+2bc+2ca=-60\)

\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ca\right)=-60\)

\(\Rightarrow ab+bc+ca=-30\)

Vậy ...