K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
V
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
3 tháng 8 2016
A= (4x2 + y2).[(2x)2 - y2] = (4x2 +y2)(4x2 - y2) = (4x2)2 _ (y2)2 = 16x4 - y4
HN
5 tháng 8 2016
\(x^3-4x^2-8x+8\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-4x^2\right)-\left(8x-8\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-4\right)-4\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x^2-4\right)\)
24 tháng 7 2016
x4+x=x(x3+1)=x(x+1)(x2-x+1)
x4+64=x4+16x2+64-16x2=(x2+8)2-(4x)2=(x2+8+4x)(x2+8-4x)
4x4+81=4x4+36x2+81-36x2=(2x2+9)2-(6x)2=(2x2+9+6x)(2x2+9-6x)
64x4+y4=64x4+16(xy)2+y4-16(xy)2=(8x2+y2)-(4xy)2=(8x2+y2-4xy)(8x2+y2=4xy)
x4+4y4=x4+4(xy)2+4y4-4(xy)2=(x2+2y2-2xy)(x2+2y2+2xy)
x4+x2+1=(x4+2x2+1)-x2=(x2+1-x)(x2+1+x)
Mình làm có vài đoạn hơi tắt nha.
Ta có : \(\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(a+b\right)^2}=\frac{a^2+b^2-2ab}{a^2+b^2+2ab}=\frac{3\left(a^2+b^2\right)-6ab}{3\left(a^2+b^2\right)+6ab}=\frac{10ab-6ab}{10ab+6ab}=\frac{4ab}{16ab}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{a-b}{a+b}=\pm\frac{1}{2}\)