![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x=3y=4z=>\frac{2x}{12}=\frac{3y}{12}=\frac{4z}{12}=>\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
vậy ...=3
tick nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}=\frac{z}{\frac{1}{4}}=\frac{x}{\frac{1}{2}.12}=\frac{y}{\frac{1}{3}.12}=\frac{z}{\frac{1}{4}.12}=\frac{z}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x=3y=2z\)
\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{2}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-6+12}=\frac{48}{8}=6\)
Rồi thế vào là ra thôi :
\(\frac{2x}{2}=6\Rightarrow x=..........\)
Rồi tương tự thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6)
\(x=3y=2z\)
\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{12}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{2x}{12}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{12-6+12}=\frac{48}{18}=\frac{24}{9}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=16\\y=\frac{16}{3}\\z=8\end{cases}\)
7)
\(2x=3y=-2z\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{1}=\frac{3y}{1}=\frac{-4z}{2}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{2x}{1}=\frac{3y}{1}=\frac{-4z}{2}=\frac{2x-3y-\left(-4z\right)}{1-1-2}=\frac{48}{-2}=-24\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=-12\\y=-8\\z=12\end{cases}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{9}=4\\\frac{y^2}{16}=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=4.9=36\\y^2=4.16=64\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\pm6\\y=\pm8\end{cases}}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) 3x = 2y
=> x/2 = y/3 (1)
7y = 5z
=> y/5 = z/7 (2)
Từ (1) và (2), có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\)\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, có:
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x-y+z}{10-15+21}=\frac{32}{16}=2\)
x/10 = 2 => x = 2 x 10 =20
y/15 = 2 => y = 2 x 15 = 30
z/21 = 2 => z = 2 x 21 = 42
2x=3y=4z
=>\(\frac{2x}{12}=\frac{3y}{12}=\frac{4z}{12}=>\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)