Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=\(2^{2014}\)Tick nha
Ủng hộ mình lên 100 **** với thank you very much!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1/
Với $n$ nguyên để $\frac{n^2+2n-6}{n-2}$ là số nguyên thì:
$n^2+2n-6\vdots n-2$
$\Rightarrow n(n-2)+4(n-2)+2\vdots n-2$
$\Rightarrow 2\vdots n-2$
$\Rightarrow n-2\in \left\{\pm 1; \pm 2\right\}$
$\Rightarrow n\in \left\{3; 1; 4; 0\right\}$
Bạn xem lại đề câu 2. Với điều kiện đề cho thì không phù hợp với lớp 6 bạn nhé.
Đặt A=22+22+23+.....+22013=2a
2A=2(22+22+23+.....+22013)=23+23+24+.....+22014
2A-A=(23+23+24+.....+22014)-(22+22+23+.....+22013)
A=(23-23)+(24-24)+.....+(22013-22013)+(22014-22)+(23-22)
A=22014-4+(8-4)=22014-4+4=22014=2a
suy ra: a=2014
Nhân cả 2 vế với 2 ta đc 2A=2 + 22 + 23 + 24 +...22013 + 22014
Lấy 2A - A = 2A=2 + 22 + 23 + 24 +...22013 + 22014 - (1+2+22+23+24+....+22013)
=>A = 22014 - 1
Lấy 2A - A = A bạn nhé!Mình viết nhầm là 2A - A = 2A
1. Ta có :
\(4A=\frac{2^2\left(2^{18}-3\right)}{2^{20}-3}=\frac{2^{20}-12}{2^{20}-3}=\frac{2^{20}-3-9}{2^{20}-3}=\frac{2^{20}-3}{2^{20}-3}-\frac{9}{2^{20}-3}=1-\frac{9}{2^{20}-3}\)
\(4B=\frac{2^2\left(2^{20}-3\right)}{2^{22}-3}=\frac{2^{22}-12}{2^{22}-3}=\frac{2^{22}-3-9}{2^{22}-3}=\frac{2^{22}-3}{2^{22}-3}-\frac{9}{2^{22}-3}=1-\frac{9}{2^{22}-3}\)
Vì \(2^{20}-3< 2^{22}-3\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2^{20}-3}>\frac{9}{2^{22}-3}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{9}{2^{20}-3}< 1-\frac{9}{2^{22}-3}\)
\(\Leftrightarrow4A< 4B\)
\(\Leftrightarrow A< B\)
Vậy...
b/ Tương tự
tớ là người k này
minh cung k nay