K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 10 2021

Lời giải:
a.

$a(b+c)-b(a-c)=ab+ac-(ab-bc)=ab+ac-ab+bc=ac+bc$

b.

$a(b-c)-a(b+d)=ab-ac-(ab+ad)=ab-ac-ab-ad=-ac-ad$

12 tháng 1 2020

1)   \(\left(a+b\right)-\left(-a+b-c\right)+\left(c-a-b\right)\)

\(=a+b+a-b+c+c-a-b\)

\(=a-b+2c \left(đpcm\right)\)

2)  \(a\left(b-c\right)-a\left(b+d\right)\)

\(=ab-ac-ab-ad\)

\(=-ac-ad\)

\(=-a\left(c+d\right) \left(đpcm\right)\)

17 tháng 1 2018

Đơn giản biểu thức sau:

a) a+(b+c)=a+b+c

b) a+(-b+c)=a-b+c

c) a-(-b+c)=a+b-c

d) a-(b-c)=a-b+c

2 tháng 2 2020

vaiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

4 tháng 4 2020

Chứng minh đẳng thức sau với a,b,c thuộc Z:

                 a(b-c)-a(b+d)=-a(c+d)

\(ab-ac-ab+ad=-a\left(c+d\right)\)

\(a.\left(b-c-b+d\right)=-a\left(c+d\right)\)

\(-a.\left(c+d\right)\)= VP

\(\Rightarrowđpcm\)

chúc bạn học tốt

18 tháng 10 2021

a. (a - b + c) - (a - b + c)

= a - b + c - a + b - c

= 0

b. -(a - b - c) + (a - b - c)

= -a + b + c + a - b - c

= 0

18 tháng 10 2021

(a-b+c) - (a-b+c)=0

18 tháng 10 2021

\(\left(a-b+c\right)-\left(a-b+c\right)=0\)

\(-\left(a-b-c\right)+\left(a-b-c\right)\)

\(=-a+b+c+a-b-c\)

=0

 

18 tháng 10 2021

a) và b) 

8 tháng 1 2019

a,A=|x-7|+12

  Vì \(\left|x-7\right|\ge0\forall x\)nên \(\left|x-7\right|+12\ge12\forall x\)

  Ta thấy A=12 khi |x-7| = 0 => x-7 = 0 => x = 7

  Vậy GTNN của A là 12 khi x = 7

b,B=|x+12|+|y-1|+4

   Vì \(\left|x+12\right|\ge0\forall x\)

        \(\left|y-1\right|\ge0\forall y\)

   nên \(\left|x+12\right|+\left|y-1\right|\ge0\forall x,y\)

      \(\Rightarrow\left|x+12\right|+\left|y-1\right|+4\ge4\forall x,y\)

Ta thấy B = 4 khi \(\hept{\begin{cases}\left|x+12\right|=0\\\left|y-1\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+12=0\\y-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=1\end{cases}}\)

Vậy GTNN của B là 4 khi x = -12 và y = 1

8 tháng 1 2019

cậu có thể làm những ý khác ko

17 tháng 1 2018

Bỏ dấu ngoặc của biểu thức :

a) a+(b+c) = a+b+c

b) a+(-b+c) = a-b+c

c) a-(-b+c) = a+b-c

d) a-(-b-c) = a-b+c

kết quả với a=0, b=1, c=-2 thì theo mk nghĩ là bn đã tính đúng rồi nha

 

 

17 tháng 1 2018

a) a+(b+c) = a+b+c

b) a+(-b+c)= a-b+c

c) a-(-b+c)= a+b-c

d) a-(-b-c)=a+b+c

mik la hsg toan dang nay mik hok r

6 tháng 10 2023

mik chỉ nhận câu TL sớm nhất thui 

 

6 tháng 10 2023

ai Tl nhanh mik tick cho