
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(\frac{x}{y}=\frac{10}{3}\Rightarrow x=\frac{10}{3}y\Rightarrow D=\frac{3x-2y}{x-3y}=\frac{3.\frac{10}{3}.y-2y}{\frac{10}{3}y-3y}=\frac{10y-2y}{\frac{1}{3}y}=\frac{8y}{\frac{1}{3}y}=24\)

a, Thiếu đề
b, Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}=\frac{2x-3y+4z}{2-18+12}=-\frac{24}{-4}=6\)
\(x=6;y=36;z=18\)
c, Ta có : \(3x-2y=4z\Leftrightarrow3x-2y-4z=0\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{1}=\frac{z}{3}=\frac{3x-2y-4z}{6-2-12}=\frac{0}{-8}=0\)
\(x=y=z=0\)
b) Đặt \(x=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=k\\y=6k\\z=3k\end{cases}}\)
Khi đó 2x - 3y + 4z = -24
<=> 2k - 3.6k + 4.3k = -24
=> 2k - 18k + 12k = -24
=> -4k = -24
=> k = 6
=> x = 1 ; y = 36 ; z = 18
c) Đặt \(\frac{x}{2}=y=\frac{z}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=k\\z=3k\end{cases}}\)
Khi đó 3x - 2y = 4z
<=> 3.2k - 2k = 4.3k
=> 6k - 4k = 12k
=> 2k = 12k
=> k = 0
=> x = y = z = 0

a, Vì \(\left|3x-2y\right|\ge0;\left|3y-4z\right|\ge0\Rightarrow\left|3x-2y\right|+\left|3y-4z\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-2y=0\\3y-4z=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=2y\\3y=4z\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\\\frac{y}{12}=\frac{z}{9}\end{cases}\Leftrightarrow}\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{9}}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{8}=\frac{2y}{24}=\frac{3z}{27}=\frac{x-2y+3z}{8-24+27}=\frac{5}{11}\)
từ đây tìm x,y,z
b,Ta có: \(\frac{2x+3}{2}=\frac{3x-6}{5}\Rightarrow5\left(2x+3\right)=2\left(3x-6\right)\Rightarrow10x+15=6x-12\Rightarrow4x=-27\Rightarrow x=\frac{-27}{4}\)
Thay x=-27/4 vào \(\frac{3x-6}{5}=\frac{3x+3y+1}{3x}\), ta được:
\(\frac{3\cdot\left(\frac{-27}{4}\right)-6}{5}=\frac{3.\left(\frac{-27}{4}\right)+3y+1}{3.\left(\frac{-27}{4}\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{-21}{4}=\frac{\frac{-77}{4}+3y}{\frac{-81}{4}}\Rightarrow\frac{-77}{4}+3y=\frac{1701}{16}\Rightarrow3y=\frac{2009}{16}\Rightarrow y=\frac{2009}{48}\)
Vậy x=-27/4,y=2009/48

a
Đặt \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=k\)
\(\Rightarrow x=2k+1;y=3k+2;z=4k+3\)
Thay vào,ta được:
\(2\left(2k+1\right)+3\left(3k+2\right)-\left(4k+3\right)=50\)
\(\Leftrightarrow4k+2+9k+6-4k-3=50\)
\(\Leftrightarrow9k+5=50\)
\(\Leftrightarrow9k=45\)
\(\Leftrightarrow k=5\)
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y+3}{4}=\frac{z-5}{6}=\frac{5x-5}{10}=\frac{3y+9}{12}=\frac{4z-20}{24}\)
\(=\frac{5x-5-3y-9-4z+20}{10-12-24}=\frac{\left(5x-3y-4z\right)+\left(20-5-9\right)}{26}=\frac{46+6}{26}=2\)
\(\Rightarrow x=2\cdot2+1=5\)
\(y=4\cdot2-3=5\)
\(z=2\cdot6+5=17\)
Câu c tương tự như câu 1

Bạn lần sau đăng ít thôi nhé :)
a/ \(\frac{x}{y}=5\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{1}=\frac{x+y}{5+1}=\frac{18}{6}=3\)
=> x = 15 , y = 3
b/ \(\frac{x}{17}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{2x}{34}=\frac{y}{2}=\frac{2x-y}{34-2}=\frac{64}{32}=2\)
=> x = 34, y = 4
c/ \(3x=7y\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{7-3}=\frac{-16}{4}=-4\)
=> x = -28 , y=-12
d,e,f,g,h tương tự.
i/ \(x:y=5:6\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\)
Làm tương tự các câu còn lại.
j/ Đặt \(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=k\) \(\Rightarrow\begin{cases}x=4k\\y=7k\end{cases}\)
xy = 112 => 4k.7k = 112 => \(k^2=4\Rightarrow k=\pm2\)
Nếu k = 2 thì x = 8, y = 14
Nếu k = -2 thì x = -8 , y = -14
k/ \(-2x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{-2}\)
Làm tương tự câu j.