\(\begin{matrix}\\\end{matrix}\)Y x 42 + y x 57+ y = 25400

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2022

yx(42+57+1)=25400

y x 100=25400

=> y=254

13 tháng 12 2022

\(y\times42+y\times57+y=25400\)

\(y\times\left(42+57+1\right)=25400\)

\(y\times100=25400\)

\(y=25400:100\)

\(y=254\)

23 tháng 11 2015

Y x 42 +Yx 57 + Y = 25400 

=> Y x (42 + 57 + 1) = 25400

=> Y x 100 = 25400

=> Y = 25400 : 100

=> Y = 254

23 tháng 11 2015

Y x 42 +Yx 57 + Y = 25400

Y x ( 42 + 57 ) + Y = 25400

Y x 99 + Y = 25400

 

27 tháng 11 2021

a) y x 42 + y x 57 + y = 25 400

y x ( 42 + 57 + 1 ) = 25 400

y x 100 = 25 400

y = 25 400 : 100

y = 254

b) 142 x y - 41 x y - y = 408 000

y x ( 142 - 41 - 1 ) = 408 000

y x 100 = 408 000

y = 408 000 : 100

y = 4 080

27 tháng 11 2021

a.y*(42+57+1)=25400

y*100=25400

y=25400:100=254

b.(142-41-1)*y=408000

100*y=408000

y=408000:100=4080

22 tháng 11 2015

 

Xx42+Xx57+X=25400

Xx(42+57+1)=25400

Xx100=25400

X=25400:100

X=254

6 tháng 2 2016

a 2448,b 6914 c 416 d 365

6 tháng 2 2016

a, ( y+2436 ) : 12 = 407

   ( y+2436 )=407x12

    ( y+2436 )=4884

    y=4884-2436

   y=2448

8 tháng 7 2020

Trả lời 

\(\frac{57-x}{57}=\frac{14}{25}\)

\(\Leftrightarrow25\times\left(57-x\right)=57\times14\)

\(\Leftrightarrow1425-25x=798\)

\(\Leftrightarrow25x=627\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{627}{25}\)

Vậy \(x=\frac{627}{25}\)

8 tháng 7 2020

Bài làm:

\(\frac{57-x}{57}=\frac{14}{25}\)

\(1-\frac{x}{57}=\frac{14}{25}\)

\(\frac{x}{57}=\frac{11}{25}\)

\(25x=627\)

\(x=\frac{627}{25}\)

6 tháng 3 2017

\(\frac{4}{x}=\frac{y}{21}=\frac{28}{49}\)

\(\Rightarrow y=\frac{28}{49}\times21\)

\(\Rightarrow y=12\)

\(\Rightarrow x=4:\frac{12}{21}\)

\(\Rightarrow x=7\)

Vậy x = 7 và y = 12

19 tháng 4 2020

Ta chứng minh \(P\ge\frac{25}{64}\). Thật vậy:

Đặt \(p=x+y+z=\frac{3}{2},q=ab+bc+ca,r=abc\)

Cần chứng minh: 2%5C%2Cq+3%5C%2Cr+%7B%5Cfrac%7B191%7D%7B64%7D%7D+%7Br%7D%5E%7B2%7D%20%5Cgeqq%200

Dễ thấy khi r giảm thì f(r) giảm. Mà theo Schur: -3/8 + (2*q)/3=-1/9*p^3 + 4/9*q*p <= r 

Nên \(f\left(r\right)\ge f\left(\frac{2q}{3}-\frac{3}{8}\right)=\frac{\left(4q-3\right)\left(q-6\right)}{9}\ge0\)

Done.

19 tháng 4 2020

Bunyakovski hả?

Có: \(\left(x^3+y^3+z^3\right)\ge\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{x+y+z}=\frac{2\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{3}\)

Cần chứng minh: \(\frac{2\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{3}+x^2y^2z^2\ge\frac{25}{64}\)

Or \(\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{x+y+z}+\left(x^2y^2z^2+\frac{1}{64}\right)\ge\frac{13}{32}\)

Or: \(\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{x+y+z}+\frac{1}{4}xyz\ge\frac{13}{32}=\frac{13}{108}\left(x+y+z\right)^3\)(*)

gif.latex?%5Csum%20%5Cleft%28%2045%5C%2C%7Bx%7D%5E%7B2%7D&plus;48%5C%2Cxz&plus;50%5C%2C%7By%7D%5E%7B2%7D&plus;38%5C%2Cyz&plus;%7B%5Cfrac%20%7B43%5C%2C%7Bz%7D%5E%7B2%7D%7D%7B2%7D%7D%20%5Cright%29%20%5Cleft%28%20x-y%20%5Cright%29%20%5E%7B2%7D%5Cgeqq%200 (1)

Điều thú vị là BĐT (*) đúng với mọi x,y,z thuộc R thỏa mãn x + y + z \(\ge0\) (nhờ đẳng thức (1) ). 

Mà điều này luôn đúng do điều kiện...