Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x^2+y^2+z^2-2xy+2xz-2yz}{x^2-2xy+y^2-z^2}\)
\(=\frac{\left(x-y+z\right)^2}{\left(x-y\right)^2-z^2}\)
\(=\frac{\left(x-y+z\right)^2}{\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)}\)
\(=\frac{x-y+z}{x-y-z}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) hang dang thuc ( x -y+z)^2
o duoi phan h hang dang thuc luon
a) phan h nhan tu ra sao cho co tử la (x-1)(3x^2 -4x +1)
mau la (x-1)(2x^2 -x-3)
b ) k nhin dc de
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{1) }\dfrac{x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1}{x^2-1}\\ =\dfrac{\left(x^7+x^6\right)+\left(x^5+x^4\right)+\left(x^3+x^2\right)+\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{x^6\left(x+1\right)+x^4\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{\left(x^6+x^4+x^2+1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{x^6+x^4+x^2+1}{x-1}\)
\(\text{3) }\dfrac{x^2+y^2+z^2-2xy+2xz-2yz}{x^2-2xy+y^2-z^2}\\ =\dfrac{\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2xz-2yz\right)+z^2}{\left(x^2-2xy+y^2\right)-z^2}\\ =\dfrac{\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)z+z^2}{\left(x-y\right)^2-z^2}\\ =\dfrac{\left(x-y+z\right)^2}{\left(x-y+z\right)\left(x-y-z\right)}\\ =\dfrac{x-y+z}{x-y-z}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{x^2-\left(y^2+2yz+z^2\right)}=\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{x^2-\left(y+z\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{\left(x+y+z\right)\left(x-y-z\right)}=\dfrac{x+y+z}{x-y-z}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x^2-2xy+y^2+2z\left(x-y\right)+z^2}{\left(x-y\right)^2-z^2}=\dfrac{\left(x-y\right)^2+2z\left(x-y\right)+z^2}{\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x-y+z\right)^2}{\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)}=\dfrac{x-y+z}{x-y-z}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\frac{2xy-x^2+z^2-y^2}{x^2+z^2-y^2+2xz}\)=\(\frac{z^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)}{\left(x^2+2xz+z^2\right)-y^2}\)=\(\frac{z^2-\left(x-y\right)^2}{\left(x+z\right)^2-y^2}\)=\(\frac{\left(z+x-y\right)\left(z-x+y\right)}{\left(x+z-y\right)\left(x+z+y\right)}\)=\(\frac{\left(z-x+y\right)}{\left(x+z+y\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+y+z=0\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=0\)
\(x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)=0\)
\(x^2+y^2+z^2=-2\left(xy+yz+zx\right)\)
\(\frac{x^2+y^2+z^2}{\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2+\left(x-y\right)^2}\)
\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{2\left(x^2+y^2+z^2\right)-2\left(xy+yz+xz\right)}\)
\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{2\left[-2\left(xy+yz+zx\right)\right]-2\left(xy+yz+xz\right)}\)
\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{-4\left(xy+yz+zx\right)-2\left(xy+yz+xz\right)}\)
\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{-6\left(xy+yz+zx\right)}\)
\(=\frac{1}{3}\)
Ta có: \(x+y+z=0\)
\(\Rightarrow x+y=-z\)
\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=\left(-z\right)^2\)
\(x^2+2xy+y^2=z^2\)
\(x^2+y^2-z^2=-2xy\)
\(\frac{2x^2y+2xy^2}{x^2+y^2-z^2}\)
\(=\frac{2xy\left(x+y\right)}{-2xy}\)
\(=\frac{-2xyz}{-2xy}\)
\(=z\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2xy-x^2+z^2-y^2}{-x^2+y-z^2+2xz}\)
\(=\frac{-\left[\left(x^2-2xy+y^2\right)-z^2\right]}{-\left[\left(x^2-2xz+z^2\right)-y\right]}\)
\(=\frac{-\left[\left(x-y\right)^2-z^2\right]}{-\left[\left(x-z\right)^2-y\right]}\)
\(=\frac{-\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)}{-\left(x-z\right)^2+y}\)
đề sai
mình sửa rồi