\(B=\dfrac{3^{12}.13+3^{12}.3}{3^{11}.2^{24}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(B=\dfrac{3^{12}\cdot13+3^{12}\cdot3}{3^{11}\cdot2^{24}}=\dfrac{3^{12}\cdot2^4}{3^{11}\cdot2^{24}}=\dfrac{3}{2^{20}}\)

17 tháng 8 2021

ôi bn ơi

2 tháng 4 2017

a) \(=\dfrac{-5}{12}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{7}{12}.-\dfrac{3}{14}\)

\(=-\dfrac{5}{42}-\dfrac{1}{8}\)

= \(-\dfrac{41}{168}\)

b) \(=\dfrac{2.\left(-13\right).9.10}{\left(-3\right).4.\left(-5\right).26}\)

\(=\dfrac{1.1.3.\left(-2\right)}{\left(-1\right).2.1.\left(-2\right)}=\dfrac{3}{\left(-1\right).2}\)

\(=-\dfrac{3}{2}\)

23 tháng 7 2017

Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OKleuleu

23 tháng 7 2017

Mình khuyen bạn phải suy nghĩ kĩ bài trước khi đăng lên nhé!!hum

31 tháng 3 2017

a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)

b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)

c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)

d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)

lưu ý mk ko chép đầu bài

31 tháng 3 2017

mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi

giúp mình nha thanks cá bạn trước vuiko có tâm trạng mà cười nữalolanglimdim

26 tháng 7 2017

a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

@Trịnh Thị Thảo Nhi

29 tháng 4 2018

a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1

=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1

=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1

=(−12)2+1=(−12)2+1

=−1+1=−1+1

=0=0

19 tháng 4 2017

cac ban làm nhanh nhé hihi

19 tháng 4 2017

các bạn ơi làm hộ mình nhanh lên mình đang gấp quas

17 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{17}{24}-\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{1}{8}\)

b) \(\dfrac{-3}{14}+\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{23}{56}-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-5}{56}\)

c) \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{3}-\dfrac{11}{18}\)

\(=\dfrac{-5}{12}-\dfrac{11}{18}\)

\(=\dfrac{-37}{36}\)

d) \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{7}{8}\)

\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{7}{8}\)

\(=\dfrac{23}{39}-\dfrac{7}{8}\)

\(=\dfrac{-89}{312}\)

17 tháng 4 2017

19 tháng 4 2017

Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.

Giải bài 76 trang 39 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

4 tháng 4 2017

\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\\ =\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{1}{2}+0+\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\\ =\dfrac{13}{10}\)

4 tháng 4 2017

\(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{14}\\ =\dfrac{-3}{7}+\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{14}{3}\\ =\dfrac{-3}{7}+\dfrac{7}{2}\\ =\dfrac{-6}{14}+\dfrac{49}{14}\\ =\dfrac{43}{14}\)

10 tháng 4 2018

a) \(1\dfrac{13}{15}.\left(-5\right)^2.3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\)

\(=\dfrac{28}{15}.25.3+\dfrac{13}{60}.\dfrac{24}{47}\)

\(=140+\dfrac{26}{235}=140\dfrac{26}{235}\)

b) \(\dfrac{\left(\dfrac{11^2}{200}+0,414:0,01\right)}{\dfrac{1}{12}-37.25+3\dfrac{1}{6}}\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{121}{200}-41,4\right)}{\dfrac{1}{12}-92519+\dfrac{19}{6}}\)

\(=\dfrac{2\dfrac{191}{207}}{-9251575}\)