K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2020

\(B=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}:\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{x-1}\right)\)

\(B=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}:\left(\frac{\sqrt{x}-1+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\)

\(B=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}:\frac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(B=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}.\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}+1}=\sqrt{x}\)

5 tháng 8 2020

\(A=1+\frac{2}{\sqrt{x}+1};B=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}-\frac{3\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}-2}\)

đề bài là thế này ạ!?

15 tháng 5 2018

cvfbhm,

23 tháng 3 2021

Xin lỗi em ko biết làm , em vẫn chưa lên lớp 9

2 tháng 7 2023

`a)->` ĐKXĐ : `x>=0;x\ne1`

`b)` Ta có :

`P=(\sqrtx)/(\sqrtx-1)-(2\sqrtx)/(\sqrtx+1)+(x-3)/(x-1)`

`P=(\sqrtx(\sqrtx+1)-2\sqrtx(\sqrtx-1)+x-3)/(x-1)`

`P=(x+\sqrtx-2x+2\sqrtx+x-3)/(x-1)`

`P=(3\sqrtx-3)/(x-1)`

`P=(3(\sqrtx-1))/((\sqrtx-1)(\sqrtx+1))`

`P=3/(\sqrtx+1)`

Vậy `P=3/(\sqrtx+1)` khi `x>=0;x\ne1`

2 tháng 7 2023

Em cảm ơn ạ

-> có thể giúp em nốt câu cuối không ạ