Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(A=\frac{2^2}{1.3}.\frac{3^2}{2.4}.\frac{4^2}{3.5}...\frac{999^2}{998.1000}\)
\(=\frac{2.2}{1.3}.\frac{3.3}{2.4}.\frac{4.4}{3.5}...\frac{999.999}{998.1000}\)
\(=\frac{2.3.4...999}{1.2.3...998}.\frac{2.3.4...999}{3.4.5...1000}\)
\(=\frac{999}{1}.\frac{2}{1000}\)
\(=\frac{999.2}{1000.1}=\frac{999.2}{500.2.1}\)
\(=\frac{999}{500}\)
Vậy \(A=\frac{999}{500}\)
chúc bạn học giỏi
\(\frac{-1}{6}+\frac{1}{6}+0=0\)
\(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}+0=0\)
\(\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}+0=0\)
-1/6 + 1/6 + 0 = 0
-1/3 + 1/3 + 0 = 0
-1/2 + 1/2 + 0 = 0
-1/6 + 1/2 + (-1/3) = 0
Ta có: B = \(\frac{6}{15}+\frac{6}{35}+\frac{6}{63}+\frac{6}{99}\)
=> B = \(\frac{6}{3.5}\)+ \(\frac{6}{5.7}\)+ \(\frac{6}{7.9}\)+ \(\frac{6}{9.11}\)
=>B =\(3.\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\right)\)
=> B = \(3.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)
=> B = \(3.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)\)
=> B = \(3.\frac{8}{33}\)
=> B = \(\frac{8}{11}\)
Vậy: B = \(\frac{8}{11}\)
sao hôm nay ko ai trả lời thế