Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow12x^2-10x-12x^2-28x=7\)
=>-38x=7
hay x=-7/38
b: \(\Leftrightarrow-10x^2-5x+9x^2+6x+x^2-\dfrac{1}{2}x=0\)
=>1/2x=0
hay x=0
c: \(\Leftrightarrow18x^2-15x-18x^2-14x=15\)
=>-29x=15
hay x=-15/29
d: \(\Leftrightarrow x^2+2x-x-3=5\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-8=0\)
\(\text{Δ}=1^2-4\cdot1\cdot\left(-8\right)=33>0\)
Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-1-\sqrt{33}}{2}\\x_2=\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2}\end{matrix}\right.\)
e: \(\Leftrightarrow-15x^2+10x-10x^2-5x-5x=4\)
\(\Leftrightarrow-25x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=-\dfrac{4}{25}\left(loại\right)\)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a, 315+(125-x)=435
<=> 125 - x = 435 - 315
<=> 125 - x = 120
<=> x = 5
b, 6x-5=613
<=> 6x = 613 + 5
<=> 6x = 618
<=> x = 103
c, 128-3(x+4)=23
<=> 3(x +4 ) = 105
<=> x + 4 = 35
<=> x = 31
e, -x +8=17
<=> x = -9
a, 315+(125-x)=435
125-x=435-315=120
x=125-120=5
=>x=5
b,6x-5=613
6x=613+5=618
x=618:6=103
c, 128-3(x+4)=23
3(x+4)=128-23=105
x-4=105:3=35
x=35+4=39
Ý D NHẦM ĐẦU BÀI BẠN ƠI.
a) x-12=-9+15
x-12=24
x=24+12
x=36
Vậy x=36
b)4x -12=400
4x=412
x=412:4
x=103
Vậy x=103
c)2x -35=15
2x=50
x=50:2
x=15
Vậy x=15
d)3x+17=2
3x=-15
x=(-15):3
x=-5
Vậy x=-5
e)\(\frac{-5}{8}=\frac{x}{16}\)
\(\Rightarrow\left(-5\right).16=8.x\)
\(\Rightarrow8x=-80\)
\(\Rightarrow x=-10\)
f)\(\frac{y}{10}=-\frac{4}{8}\)
\(\Rightarrow8y=\left(-4\right).10\)
\(\Rightarrow8y=-40\)
\(\Rightarrow y=-5\)
a) x - 12 = -9 + 15
=> x - 12 = 6
=> x = 6 + 12 = 18
b) 4x - 12 = 400
=> 4x = 400 + 12 = 412
=> x = 412 : 4 = 103
c) 2x - 35 = 15
=> 2x = 15 + 35 = 50
=> x = 50 : 2 = 25
d) 3x + 17 = 2
=> 3x = 2 - 17
=> 3x = -15
=> x = -15 : 3 = -5
e) \(\frac{-5}{8}=\frac{x}{16}\)
\(=>\frac{-10}{16}=\frac{x}{16}\)
=> x = -10
f) \(\frac{y}{10}=\frac{-4}{8}\)
\(=>\frac{y}{10}=\frac{-1}{2}\)
\(=>\frac{y}{10}=\frac{-5}{10}\)
=> y = -5
A = 7(x2 -5x +3) -x(7x-35) - 14
= 7x2 - 35x +21 -7x2 + 35x -14
= 21 -14
= 7
==>Biểu thức A không phụ thuộc vào biến
B = (4x - 5 )(x+2) - (x+5)(x-3) -3x2 -x
= 4x2 + 3x - 10 - x2 - 2x +15 -3x2 -x
= -10 +15
= 5
==>KL:(như A chỉ thay A=B)
Câu C tương tự như A và B (bạn phân tích ra là đc)
NHỚ K CHO MK NHA :)))
A = 7.(x2 - 5x + 3) - x . (7x - 35) - 14
= 7x2 - 35x + 21 - 7x2 + 35x - 14
= 7
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
B = (4x - 5).(x + 2) - (x + 5).(x - 3) - 3x2 - x
= 4x2 + 8x - 5x - 10 - x2 + 3x - 5x + 15 - 3x2 - x
= 5
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
C = (6x - 5).(x+8) - (3x - 1).(2x + 3) - 9.(4x - 3)
= 6x2 + 48x - 5x - 40 - 6x2 - 9x + 2x + 3 - 36x + 27
= 10
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
a: \(P\left(x\right)=-5x^3+3x^2+2x+5\)
\(Q\left(x\right)=-5x^3+6x^2+2x+5\)
b: \(H\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-10x^3+9x^2+4x+10\)
\(H\left(\dfrac{1}{2}\right)=-10\cdot\dfrac{1}{8}+\dfrac{9}{4}+2+10=13\)
c: Q(x)-P(x)=6
\(\Leftrightarrow3x^2=6\)
hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)
a) 5 - 3x = x - 15
5 = 4x - 15
4x = 20
x = 5
b) 17 - 6x = 4x- 8
17 = 10x - 8
10x = 25
x = 2,5
c) 23 + x = 2 - 2x
23 + 3x = 2
3x = -21
x = -7
a) 5-3x = x-15
5+15 = 3x+x
20 = 4x
x = 20 : 4
x = 5
b) 17-6x = 4x-8
17 + 8 = 6x + 4x
25 = 10x
x = 25 : 10
x = 2,5
c) 23+x = 2-2x
23 + x + 2x = 2
23 + 3x = 2
3x = 2 - 23
3x = -21
x = -21 : 3
x = -7