Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=\(\frac{10^{2015}+1}{10^{2016}+1}\)=>10A=\(\frac{10.\left(10^{2015}+1\right)}{10^{2016}+1}\)= \(\frac{10^{2016}+10}{10^{2016}+1}\)=\(\frac{\left(10^{2016}+1\right)+9}{10^{2016}+1}\)=\(\frac{10^{2016}+1}{10^{2016}+1}+\frac{9}{10^{2016}+1}\)=1+\(\frac{9}{10^{2016}+1}\)
B=\(\frac{10^{2016}+1}{10^{2017}+1}\)=>10B=\(\frac{10.\left(10^{2016}+1\right)}{10^{2017+1}}=\frac{10^{2017}+10}{10^{2017}+1}\)= \(\frac{\left(10^{2017}+1\right)+9}{10^{2017}+1}\)=\(\frac{10^{2017}+1}{10^{2017}+1}+\frac{9}{10^{2017}+1}\)= 1+\(\frac{9}{10^{2017}+1}\)
Vì \(10^{2016}+1< 10^{17}+1\)=>\(\frac{9}{10^{2016}+1}\)>\(\frac{9}{10^{2017}+1}\)nên \(1+\frac{9}{10^{2016}+1}>1+\frac{9}{10^{2017}+1}\)=>10A>10B
Vậy A>B
mình nhầm câu b:
Áp dụng....
A=10^11-1/10^12-1<10^11-1+11/10^12-1+11=10^11+10/10^12+10=10.(10^10+1)/10.(10^11+1)
=10^10+1/10^11+1=B
Vậy A<B(câu này mới đúng còn câu b mình làm chung với câu a là sai)
a) Với a<b=>a+n/b+n >a/b
Với a>b=>a+n/b+n<a/b
Với a=b=>a+n/b+n=a/b
b) Áp dụng t/c a/b<1=>a/b<a+m/b+m(a,b,m thuộc z,b khác 0)ta có:
A=(10^11)-1/(10^12)-1=(10^11)-1+11/(10^12)-1+11=(10^11)+10/(10^12)+10=10.[(10^10)+1]/10.[(10^11)+1]
=(10^10)+1/(10^11)+1=B
Vậy A=B
A, 1920và 98.516
98.516=98.58.58=2258=6568408355712890625
1920=37589973457546000000000000
=> 1920>98.516
B, 1340và 2161
A, 910 -4/910- 5
= (9-4/9)10- 5
= 77/910 - 5
910 - 2/910 - 3
=( 9-2/9 )10 - 3
= 79/910 -3
vì 77/9
a) Ta có: \(1-\frac{9^{10}-4}{9^{10}-5}=\frac{-1}{9^{10}-5}\)
\(1-\frac{9^{10}-2}{9^{10}-3}=\frac{-1}{9^{10}-3}\)
Vì \(\frac{-1}{9^{10}-5}< \frac{-1}{9^{10}-3}\Rightarrow1-\frac{9^{10}-4}{9^{10}-5}< 1-\frac{9^{10}-2}{9^{10}-3}\)
\(\Rightarrow\frac{9^{10}-4}{9^{10}-5}>\frac{9^{10}-2}{9^{10}-3}\).
b) Ta có: \(1-\frac{2.7^{10}-1}{7^{10}}=\frac{7^{10}+1}{7^{10}}\)
\(1-\frac{2.7^{10}+1}{7^{10}+1}=\frac{7^{10}}{7^{10}+1}\)
Vì \(\frac{7^{10}+1}{7^{10}}>\frac{7^{10}}{7^{10}+1}\Rightarrow1-\frac{2.7^{10}-1}{7^{10}}>1-\frac{2.7^{10}+1}{7^{10}+1}\)
\(\Rightarrow\frac{2.7^{10}-1}{7^{10}}< \frac{2.7^{10}+1}{7^{10}+1}\)
1. a, \(\frac{6}{7}\)=\(\frac{60}{70}\);\(\frac{11}{10}\)=\(\frac{77}{70}\)
vì \(\frac{60}{70}\)<\(\frac{77}{70}\)nên \(\frac{6}{7}\)<\(\frac{11}{10}\)
b, \(\frac{-5}{17}\)<0<\(\frac{2}{7}\)
c, \(\frac{419}{-723}\)<0<\(\frac{-697}{-313}\)
2.
Ta có :\(\frac{2}{6}\)=\(\frac{20}{60}\);\(\frac{5}{12}\)=\(\frac{25}{60}\);\(\frac{4}{15}\)=\(\frac{16}{60}\);\(\frac{8}{20}\)=\(\frac{24}{60}\);\(\frac{10}{30}\)=\(\frac{20}{60}\)
Vì \(\frac{16}{60}\)<\(\frac{20}{60}\)<\(\frac{24}{60}\)<\(\frac{25}{60}\)nên \(\frac{4}{15}\)<\(\frac{2}{6}\)=\(\frac{10}{30}\)<\(\frac{8}{20}\)<\(\frac{5}{12}\)
9912>9012=(6.15)12=312.212.1512=312.(24)3.1512=312.163.1512>3121515.
(405)4.1511=(81.5)4.1511=316.54.1511=312.34.54.1511=312.1515.
Vậy 9912>4054.1511
a có thể giúp em 2 câu đc ko
em sẽ cho anh 3 chiếc nha
tim x
(x2+1)2+3x (x2+1)2+2x2=0
x3+6x+12x +8x3 -21=0