\(\frac{1}{2}\))\(^3\)=
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2015

LÀm ý b thôi nha 

 \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}=\left(\frac{2}{5}\right)^2=\left(-\frac{2}{5}\right)^2\)

(+) x+ 1/2 = 2/5 ( hậu làm rùi)

(+) x + 1/2 = -2/5 

=> x = -2/5 - 1/2 

x   = -9/10

23 tháng 3 2020

a, \(\frac{x-5}{2015}+\frac{x-4}{2016}=\frac{x-3}{2017}+\frac{x-2}{2018}\)

<=>\(\frac{x-2020}{2015}+\frac{x-2020}{2016}-\frac{x-2020}{2017}-\frac{x-2020}{2018}=0\)

<=> \((x-2020)(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018})=0\)

<=>\(x-2020=0\)

<=> \(x=2020\)

Vậy_

b, tương tự

13 tháng 3 2020

\(a.\frac{x-6}{x-4}=\frac{x}{x-2}\\\Leftrightarrow \frac{\left(x-6\right)\left(x-2\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}=\frac{x\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}\\\Leftrightarrow \left(x-6\right)\left(x-2\right)=x\left(x-4\right)\\\Leftrightarrow \left(x-6\right)\left(x-2\right)-x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2-2x-6x+12-x^2+4x=0\\\Leftrightarrow -4x+12=0\\\Leftrightarrow -4x=-12\\ \Leftrightarrow x=3\)

\(b.1+\frac{2x-5}{x-2}-\frac{3x-5}{x-1}=0\\ \Leftrightarrow\frac{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}+\frac{\left(2x-5\right)\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}-\frac{\left(3x-5\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)+\left(2x-5\right)\left(x-1\right)-\left(3x-5\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2-x-2x+3+2x^2-2x-5x+5-3x^2+6x+5x-10=0\\ \Leftrightarrow x-2=0\\ \Leftrightarrow x=2\\ \)

13 tháng 3 2020

bạn có thể làm câu D,E được không ạ

6 tháng 7 2017

a ) \(\frac{4}{x+2}+\frac{2}{x-2}+\frac{5x-6}{4-x^2}=\frac{4\left(x-2\right)+2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{6-5x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{6x-4+6-5x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{1}{x+2}\)

b ) \(\frac{1-3x}{2x}+\frac{3x-2}{2x-1}+\frac{3x-2}{2x-4x^2}=\frac{\left(1-3x\right)\left(2x-1\right)+2x\left(3x-2\right)+2-3x}{2x\left(2x-1\right)}\)

\(=\frac{-6x^2+5x-1+6x^2-4x+2-3x}{2x\left(2x-1\right)}=\frac{-2x+1}{2x\left(2x-1\right)}=\frac{-1}{2x}\)

c ) \(\frac{1}{x^2+6x+9}+\frac{1}{6x-x^2-9}+\frac{x}{x^2-9}=\frac{1}{\left(x+3\right)^2}+\frac{1}{-\left(x-3\right)^2}+\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

\(=\frac{\left(x-3\right)^2-\left(x+3\right)^2+x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)^2\left(x-3\right)^2}=\frac{-12x+x^3-9x}{\left(x+3\right)^2\left(x-3\right)^2}=\frac{x^3-21x}{x^4-18x^2+81}\)

d ) \(\frac{x^2+2}{x^3-1}+\frac{2}{x^2+x+1}+\frac{1}{1-x}=\frac{x^2+2+2\left(x-1\right)-\left(x^2+x+1\right)}{x^3-1}=\frac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\frac{1}{x^2+x+1}\)

e ) \(\frac{x}{x-2y}+\frac{x}{x+2y}+\frac{4xy}{4y^2-x^2}=\frac{x\left(x+2y\right)+x\left(x-2y\right)-4xy}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}=\frac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}\)

\(=\frac{2x}{x+2y}\)

22 tháng 3 2020

\(\left(x-23\right)\left(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}\right)=\left(x-23\right)\left(\frac{1}{26}+\frac{1}{27}\right)\text{ nhận thấy:}\frac{1}{24}+\frac{1}{25}>\frac{1}{26}+\frac{1}{27}\)

\(\Rightarrow x-23=0\Leftrightarrow x=23\)

\(\frac{x+1}{2004}+\frac{x+2}{2003}=\frac{x+3}{2002}+\frac{x+4}{2001}\Rightarrow\left(\frac{x+1}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2003}+1\right)=\left(\frac{x+3}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2001}+1\right)\)

\(\frac{x+2005}{2004}+\frac{x+2005}{2003}=\frac{x+2005}{2002}+\frac{x+2005}{2001}\text{dạng giống câu a rồi nha}\)

22 tháng 3 2020

\(\frac{201-x}{99}+\frac{203-x}{97}+\frac{205-x}{95}+3=\left(\frac{201-x}{99}+1\right)+\left(\frac{203-x}{97}+1\right)+\left(\frac{205-x}{95}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{300-x}{99}+\frac{300-x}{97}+\frac{300-x}{95}=0\Leftrightarrow\left(300-x\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}\right)=0\Leftrightarrow300-x=0\)

Vậy: x=300

19 tháng 2 2020

Bài 3 :

Ta có : \(A=x^2+x+2012\)

=> \(A=x^2+x+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{8047}{4}\)

=> \(A=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{8047}{4}\)

- Ta thấy : \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

=> \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{8047}{4}\ge\frac{8047}{4}\forall x\)

- Dấu "=" xảy ra <=> \(x+\frac{1}{2}=0\)

<=> \(x=-\frac{1}{2}\)

Vậy MinA = \(\frac{8047}{4}\) <=> x = \(-\frac{1}{2}\) .

Bài 1 :

a, Ta có : \(\left(3x-2\right)\left(4+5x\right)=0\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\4+5x=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}3x=2\\5x=-4\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{3}\\x=-\frac{4}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có nghiệm là x = \(\frac{2}{3}\), x = \(-\frac{4}{5}\) .

b,- ĐKXĐ : \(\left\{{}\begin{matrix}x-1\ne0\\x+1\ne0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne1\\x\ne-1\end{matrix}\right.\)

=> \(x\ne\pm1\)

Ta có : \(\frac{x+1}{x-1}-\frac{4}{x+1}=\frac{3-x^2}{1-x^2}\)

=> \(\frac{\left(x+1\right)^2}{x^2-1}-\frac{4\left(x-1\right)}{x^2-1}=\frac{x^2-3}{x^2-1}\)

=> \(\left(x+1\right)^2-4\left(x-1\right)=x^2-3\)

=> \(x^2+2x+1-4x+4=x^2-3\)

=> \(-2x=-3-5\)

=> \(x=4\left(TM\right)\)

Vậy phương trình có nghiệm là x = 4 .

c, Ta có : \(\frac{10x+3}{2009}+\frac{10x-1}{2013}=\frac{10x+1}{2011}-\frac{2-10x}{2014}\)

=> \(\frac{10x+3}{2009}+\frac{10x-1}{2013}=\frac{10x+1}{2011}+\frac{10x-2}{2014}\)

=> \(\frac{10x+3}{2009}+1+\frac{10x-1}{2013}+1=\frac{10x+1}{2011}+1+\frac{10x-2}{2014}+1\)

=> \(\frac{10x+3}{2009}+\frac{2009}{2009}+\frac{10x-1}{2013}+\frac{2013}{2013}=\frac{10x+1}{2011}+\frac{2011}{2011}+\frac{10x-2}{2014}+\frac{2014}{2014}\)

=> \(\frac{10x+2012}{2009}+\frac{10x+2012}{2013}=\frac{10x+2012}{2011}+\frac{10x+2012}{2014}\)

=> \(\frac{10x+2012}{2009}+\frac{10x+2012}{2013}-\frac{10x+2012}{2011}-\frac{10x+2012}{2014}=0\)

=> \(\left(10x+2012\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2014}\right)=0\)

=> \(10x+2012=0\)

=> \(x=-\frac{2012}{10}\)

Vậy phương trình có nghiệm là x = \(-\frac{2012}{10}\) .

19 tháng 2 2020

Bài 3:

Giải:

Ta có : A = x2 + x + 2012

= x2 + 2.\(\frac{1}{2}\).x + \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{8047}{4}\)

= (x + \(\frac{1}{2}\))2 + \(\frac{8047}{4}\)\(\frac{8047}{4}\)

⇒ Amin = \(\frac{8047}{4}\) ⇔ (x + \(\frac{1}{2}\))2 = 0 ⇔ x = \(-\frac{1}{2}\)

Vậy Amin = \(\frac{8047}{4}\) tại x = \(-\frac{1}{2}\)

Chúc bạn học tốt@@

31 tháng 8 2020

a) \(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)=x^3+4^3=x^3+64\)

b) \(\left(\frac{1}{3}x+2y\right)\left(\frac{1}{9}x^2-\frac{2}{3}xy+4y^2\right)=\left(\frac{1}{3}x\right)^3+\left(2y\right)^3=\frac{1}{27}x^3+8y^3\)

c) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-\left(3y\right)^3=x^3-27y^3\)

d) \(\left(x^2-\frac{1}{3}\right)\left(x^4+\frac{1}{2}x^2+\frac{1}{9}\right)=\left(x^2\right)^3-\left(\frac{1}{3}\right)^3=x^6-\frac{1}{9}\)

31 tháng 8 2020

( x + 4 )( x2 - 4x + 16 ) = x3 + 43 = x3 + 64

( 1/3x + 2y )( 1/9x2 - 2/3xy + 4y2 ) = ( 1/3x )3 - ( 2y )3 = 1/27x3 - 8y3

( x - 3y )( x2 + 3xy + 9y2 ) = x3 - ( 3y )3 = x3 - 27y3

( x2 - 1/3 )( x4 + 1/3x2 + 1/9 ) = ( x2 )3 - ( 1/3 )3 = x6 - 1/27

HĐT số 6 + 7 bạn nhé ^^