![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3)
3/5 + 3/7-3/11 / 4/5 + 4/7- 4/11
= 3.( 1/5 + 1/7 - 1/11)/4.(1/5+1/7-1/11)
= 3/4
1,
ta có B = 196+197/197+198 = 196/(197+198) + 197/(197+198)
196/197 > 196/197+198
197/198 > 197/197+198
=> A>B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{2}{3}=\frac{2.4}{3.4}=\frac{8}{12}\); \(\frac{1}{4}=\frac{1.3}{4.3}=\frac{3}{12}\)
8/12 > 3/12 => 2/3 > 1/4
\(\frac{7}{10}< \frac{7}{8}\)vì khi hai có tử giống nhau thì mẫu nào nhỏ hơn thì số đó lớn hơn và ngược lại.
\(\frac{6}{7}=\frac{6.5}{7.5}=\frac{30}{35}\); \(\frac{3}{5}=\frac{3.7}{5.7}=\frac{21}{35}\)
30/35 > 21/35 => 6/7 > 3/5
\(\frac{14}{21}< \frac{60}{72}\) vì 14.72 < 60.21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a
\(A=\frac{33.10^3}{2^3.5.10^3+7000}=\frac{33.10^3}{2^3.5.10^3+7.10^3}=\frac{33.10^3}{10^3\left(2^3.5+7\right)}=\frac{33.10^3}{10^3.47}=\frac{33}{47}\)
\(B=\frac{3774}{5217}=\frac{34.111}{47.111}=\frac{34}{47}\)
\(\Rightarrow\frac{33}{47}< \frac{34}{47}\)
=> A<B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
b) \(\frac{-3}{4}\) và \(-0,8\)
Ta có: \(\frac{-3}{4}=\frac{-15}{20}\) ; \(-0,8=\frac{-8}{10}=\frac{-16}{20}\)
So sánh: \(\frac{-15}{20}>\frac{-16}{20}\)
=> \(\frac{-3}{4}>-0,8\)
Bài 2:
a) \(\frac{4}{5}+\frac{2}{7}-\frac{7}{10}\)
= \(\frac{56}{70}+\frac{20}{70}-\frac{49}{70}\)
= \(\frac{27}{70}\)
Câu b tương tự nhưng MSC là 12 nha, đúng thì k cho mik.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cách này mình tự nghĩ
\(\hept{\begin{cases}A=\frac{4}{7}+5+\frac{3}{7^2}+\frac{5}{7^3}+\frac{6}{7^4}\\B=\frac{5}{7^4}+5+\frac{6}{7^2}+\frac{4}{7}+\frac{5}{7^3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow A-B=\left(\frac{4}{7}-\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{5}{7^3}-\frac{5}{7^3}\right)+\left(5-5\right)+\left(\frac{3}{7^2}-\frac{6}{7^2}\right)+\left(\frac{6}{7^4}-\frac{5}{7^4}\right)\)
\(\Rightarrow A-B=-\frac{3}{7^2}+\frac{1}{7^4}\)
\(\Rightarrow A-B=\frac{-3\times7^2}{7^4}+\frac{1}{7^4}\)
mà \(-3\times7^2< 1\Rightarrow\frac{1}{7^4}>\frac{-3\times7^2}{7^4}\Rightarrow B>A\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(\frac{3}{14}=\frac{15}{70}\)
\(\frac{5}{16}=\frac{15}{48}\)
Vì \(48< 70\)
\(\Rightarrow\frac{15}{48}>\frac{15}{70}\)
\(\Rightarrow\frac{5}{16}>\frac{3}{14}\)
b) Vì \(11< 12\)
\(\Rightarrow\frac{7}{11}>\frac{7}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a: Câu hỏi của Trần H khánh my - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Câu b: \(\frac{2}{9}=\frac{4}{18}\)
Vì \(\frac{4}{18}< \frac{4}{15}\)nên \(\frac{2}{9}< \frac{4}{15}\)
Câu c: Đặt số trung gian là 1.
Ta có: \(\frac{2010}{2011}< 1\)
và \(\frac{2011}{2010}>1\)
suy ra \(\frac{2010}{2011}< \frac{2011}{2010}\)
Ta có :
\(\frac{-3}{5}=\frac{-21}{35}\)
\(\frac{-4}{7}=\frac{-20}{35}\)
Vì \(\frac{-21}{35}>\frac{-20}{35}\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{5}>\frac{-4}{7}\)
Ta có :
\(\frac{-3}{5}=\frac{\left(-3\right).7}{5.7}=\frac{-21}{35}\)
\(\frac{-4}{7}=\frac{\left(-4\right).5}{7.5}=\frac{-20}{35}\)
Mà \(-21< -20\) \(\Rightarrow\) \(\frac{-21}{35}< \frac{-20}{35}\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{-3}{5}< \frac{-4}{7}\)
Study well ! >_<