Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(X=\frac{-19}{23}=-1+\frac{4}{23}\)
\(Y=\frac{-25}{29}=-1+\frac{4}{29}\)
Mà \(\frac{4}{23}>\frac{4}{29}\Rightarrow X>Y\)
Vậy \(X>Y\)
a/
\(x-y=\frac{a}{b}-\frac{c}{d}=\frac{ad-cb}{bd}=\frac{1}{bd}.\) (1)
\(y-z=\frac{c}{d}-\frac{e}{h}=\frac{ch-de}{dh}=\frac{1}{dh}\)(2)
+ Nếu d>0 => (1)>0 và (2)>0 => x>y; y>x => x>y>z
+ Nếu d<0 => (1)<0 và (2)<0 => x<y; y<z => x<y<z
b/
\(m-y=\frac{a+e}{b+h}-\frac{c}{d}=\frac{ad+de-cb-ch}{d\left(b+h\right)}=\frac{\left(ad-cb\right)-\left(ch-de\right)}{d\left(b+h\right)}=\frac{1-1}{d\left(b+h\right)}=0\)
=> m=y
+
cảm ơn bn nha Nguyễn Ngoc Anh Minh mk k cho bn r đó kb vs mk nha
2550 = ( 52 )50 = 5100
2300 = 23*100 = ( 23 )100 = 8100
Vì 5 < 8 nên 5100 < 8100 hay 2550 < 2300
Ta có: 25 ^ 50 = (5 ^ 2) ^ 50 = 5 ^ 100 < 8 ^ 100 = (2 ^ 3) ^ 100 = 2 ^ 300
a) x = \(\dfrac{24}{-54}\) = \(\dfrac{-4}{9}\) = \(\dfrac{-20}{45}\)
y = \(\dfrac{-33}{55}\) = \(\dfrac{-3}{5}\) = \(\dfrac{-27}{45}\)
Vì \(\dfrac{-20}{45}\) > \(\dfrac{-27}{45}\) ⇒ \(\dfrac{24}{-54}\) > \(\dfrac{-33}{55}\) ⇒ x > y
b) x = \(\dfrac{-19}{23}\) = \(\dfrac{4}{23}\) - 1
y = \(\dfrac{-25}{29}\) = \(\dfrac{4}{29}\) - 1
Vì \(\dfrac{4}{23}\) > \(\dfrac{4}{29}\) ⇒ \(\dfrac{4}{23}\) - 1 > \(\dfrac{4}{29}\) - 1 ⇒ \(\dfrac{-19}{23}\) > \(\dfrac{-25}{29}\) ⇒ x > y