![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có :
\(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+..+\frac{1}{n^2}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{\left(n-1\right)n}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+..+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}=1-\frac{1}{n}< 1\) Vậy A<1
b. \(4B=\frac{1}{1^2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+..+\frac{1}{n^2}=1+A< 2\Rightarrow B< 0.5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trtrfdretrrfgt.........................................................
mmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(2x - \frac{3}{4}= \left ( + \frac{2}{3} \right )\)
\(2x = \frac{2}{3}+ \frac{3}{4}\)
\(2x = \frac{17}{12}\)
\(x = \frac{17}{12}: 2\)
x = \(\frac{17}{24}\)
Vậy ...........
2) x5 : x3 = \(\frac{1}{16}\)
\(x^{2}= \frac{1}{16}\)
=> \(x= \frac{1}{14}\) hoặc \(x= - \frac{1}{14}\)
Vậy ........
3) \(\left | x + \frac{1}{3} \right | - 2 = - 1\)
\(\left | x + \frac{1}{3} \right | = 1\)
* \(x + \frac{1}{3} = 1\)
\(x = 1 - \frac{1}{3}\)
\(x = \frac{2}{3}\)
* \(x + \frac{1}{3} = - 1\)
\(x =- 1 - \frac{1}{3}\)
\(x = - \frac{4}{3}\)
Vậy ...........hoặc..............
4) \(\frac{2}{9}x\left (x - 3\tfrac{7}{8} \right )= 0\)
\(\frac{2}{9}x\left (x - \frac{31}{8} \right )= 0\)
<=> \(\begin{bmatrix} \frac{2}{9}x = 0 & & \\ x - \frac{31}{8}= 0 & & \end{bmatrix}\)
\(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x = 0 & & \\ x = \frac{31}{8} & & \end{bmatrix}\)
pn bỏ dấu ngoặc bên phải nhé
Vậy ...............hoặc............
Chúc pn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3
a, \(|x+\frac{7}{3}|\ge|-3,5|\)
\(\Rightarrow|x+\frac{7}{3}|\ge3,5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{7}{3}\ge3,5\\x+\frac{7}{3}\le-3,5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\ge\frac{7}{6}\\x\le-\frac{35}{6}\end{cases}}}\)
Vậy .....
b,\(|x-1|\le3\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow|x-1|\le\frac{13}{4}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1\le\frac{13}{4}\\x-1\ge-\frac{13}{4}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\le\frac{17}{4}\\x\ge-\frac{9}{4}\end{cases}}}\)
Vậy ....
Bài 4 :
Vì \(|2x-\frac{1}{3}|\ge0\forall x\Rightarrow|2x-\frac{1}{3}|-1\frac{3}{4}\ge-1\frac{3}{4}\)
Dấu "=" sảy ra <=> \(2x-\frac{1}{3}=0\Leftrightarrow2x=\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)
Vậy .....
Bài 5
B = \(\frac{1}{3+\frac{1}{2}.|2x-3|}=\frac{1}{3+|x-1,5|}\)
mà \(|x-1,5|\ge0\forall x\Rightarrow3+|x-1,5|\ge3\forall x\)
\(\Rightarrow B\le\frac{1}{3}\)
Dấu "=" sảy ra <=> x - 1,5= 0 <=> x = 1,5
Vậy .....
Học tốt
có bài nào hay ib mk ha
#Gấu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a+b+c}{2+3+5}=\dfrac{350}{10}=35\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{2}=35\\\dfrac{b}{3}=35\\\dfrac{c}{5}=35\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=70\\b=105\\c=175\end{matrix}\right.\)
Vậy .....
b/ \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\dfrac{2}{3}\right)^2=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\x=-\dfrac{7}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy ..
2. Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a+b+c}{2+3+5}=\dfrac{350}{10}=35\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=35\cdot2=70\\b=35\cdot3=105\\c=35\cdot5=175\end{matrix}\right.\)
3.
\(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{4}{9}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\x=\dfrac{-7}{6}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét biểu thức , thấy :
\(-\left|y\right|\le0\)
\(\frac{-1}{4}-\left|y\right|\le\frac{-1}{4}< 0\) (1)
Mặt khác \(\left|\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+x\right|\ge0\) (2)
Từ (1) và (2) , ta thấy đẳng thức mâu thuẫn
Vậy , không có giá trị x,y thõa mãn
\(B=2008+\dfrac{2007}{2}+\dfrac{2006}{3}+...+\dfrac{1}{2008}\\ B=\left(1+\dfrac{2007}{2}\right)+\left(1+\dfrac{2006}{3}\right)+...+\left(1+\dfrac{1}{2008}\right)+1\\ B=\dfrac{2009}{2}+\dfrac{2009}{3}+...+\dfrac{2009}{2008}+\dfrac{2009}{2009}\\ B=2009\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}\right)=2009A\\ \Leftrightarrow\dfrac{A}{B}=\dfrac{1}{2009}\)
B=\(\dfrac{2008}{1}+\dfrac{2007}{2}+\dfrac{2006}{3}+....+\dfrac{2}{2007}+\dfrac{1}{2008}\)
=>B=2008+\(\dfrac{2007}{2}+\dfrac{2006}{3}+...+\dfrac{2}{2007}+\dfrac{1}{2008}\)
=>B=(1+\(\dfrac{2007}{2}\))+(1+\(\dfrac{2006}{3}\))+...+(1+\(\dfrac{2}{2007}\))+(1+\(\dfrac{2}{2008}\))+1
=>B=\(\dfrac{2009}{2}+\dfrac{2009}{3}+...+\dfrac{2009}{2007}+\dfrac{2009}{2008}+1\)
=>B=\(\dfrac{2009}{2}+\dfrac{2009}{3}+...+\dfrac{2009}{2007}+\dfrac{2009}{2008}+\dfrac{2009}{2009}\)
=>B=2009.(\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}\))
=>B=2009.A
=>\(\dfrac{A}{B}\)=\(\dfrac{A}{2009.A}\)=\(\dfrac{1}{2009}\)