K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 11 2016

Mình viết gọn thôi nhé , tại nhiều câu quá ^^

a/ \(\left(x+1\right)\left(1-y\right)=2\)

b/ \(\left(x+2\right)\left(y-1\right)=13\)

c/ \(\left(x-2\right)\left(y+3\right)=1\)

d/ \(\left(x-1\right)\left(y-1\right)=3\)

e/ \(\left(2x-y\right)\left(x+2y\right)=7\)

Về cách tìm nghiệm nguyên chắc bạn biết rồi nên mình không viết rõ ra nhé ^^

19 tháng 11 2016

vết tn mk ko hiểu tại sao lại phân tích như vậy

còn cách tìm nghiệm thì mk pit

 

21 tháng 7 2018

\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x-9\right)\)

\(=x^3+2x^2-9x+2x^2+4x-18\)

\(=x^3+4x^2-5x-18\)

\(\left(x^{2y}-6\right)\left(x^2-5\right)\)

\(=x^{4y}-5x^{2y}-6x^2+30\)

\(\left(x+y\right)\left(xy-4+y\right)\)

\(=x^2y-4x+xy+xy^2-4y+y^2\)

câu còn lại tương tự  nha

Đề bài là gì sao không ghi rõ?? 

10 tháng 8 2016

Bài 1:

\(A=x^2y-y+xy^2-x=\left(x^2y+xy^2\right)-\left(x+y\right)\\ =xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)

Voqis x=-1;y=3 ta có:

\(A=\left(-1+3\right)\left(-1\cdot3-1\right)=2\cdot\left(-4\right)=-8\)

b) \(B=x^2y^2+xy+x^3+y^3=\left(x^2y^2+x^3\right)+\left(xy+y^3\right)\\ =x^2\left(y^2+x\right)+y\left(x+y^2\right)=\left(x+y^2\right)\left(x^2+y\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(B=\left(-1+3^2\right)\left(-1^2+3\right)=8\cdot2=16\)

c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y=\left(2x-2y\right)+\left(xy^2-x^2y\right)\\ =2\left(x-y\right)+xy\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(C=\left(-1-3\right)\left(2-\left(-1\right)\cdot3\right)=-4\cdot5=-20\)

d) phân tích tt

15 tháng 7 2019

giúp mk nha, Thanks you hihi

5 tháng 7 2019

a) \(x^3-16x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-16=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm4\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm \(S=\left\{-4;0;4\right\}\)

5 tháng 7 2019

b) \(x^4-2x^3+10x^2-20x=0\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3+10x\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2+10\right)\left(x-2\right)=0\)

Mà \(x^2+10>0\)nên \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm S = { 0;2}