K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2016

bn áp dụng HĐT sẽ ra

=(x+3)^3

5 tháng 12 2016

=x3 + 3x2.3 + 3x.32 + 33

25 tháng 5 2017

a)\(8+\left(4x+3\right)^3\)

\(\Leftrightarrow2^3+\left(4x+3\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(2+4x+3\right)\left[2^2-2.\left(4x+3\right)+\left(4x+3\right)^2\right]\)

\(\Leftrightarrow\left(5+4x\right)\left[4-8x-6+16x^2+24x+9\right]\)

\(\Leftrightarrow\left(5+4x\right)\left(16x^2+16x+7\right)\)

b)\(81-\left(9-x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow9^2-\left(9-x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(9-9+x\right)\left(9+9-x\right)\)

\(\Leftrightarrow x\left(18-x\right)\)

25 tháng 5 2017

 a)   = 2^3 + (4X-3)^3

     = (2+4X-3).[2^2 - 2.(4X-3)+(4X-3)^2]

     = ( -1 + 4X).(8X^2-32X+19)

b)   = 9^2 - (9-X)^2

      = [ 9+(9-X)].[9-(9-X)]

      = ( 18-X).X

3 tháng 8 2019

a, \(m^3+27\)

\(\Leftrightarrow m^3+3^3\)

\(\Leftrightarrow\left(m+3\right)\left(m^2-m.3+3^2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(m+3\right)\left(m^2-3m+9\right)\)

b,\(\frac{1}{27}+a^3\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{27}\left(1+27a^3\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{27}.\left(1+3a\right)\left(1-3a+9a^2\right)\)

c,\(\left(a+b\right)^3-c^3\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b-c\right)\left[\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)c+c^2\right]\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b-c\right)\left(a^2+2ab+b^2+ac+bc+c^2\right)\)

d,\(x^9+1\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)

e,\(x^3+9x^2+27x+27\)

\(\Leftrightarrow x^3+3.x^2.3+3x.9+3^3\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2.3+3x+3^2+3^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3\)

16 tháng 7 2015

 

A=x2+y2+2x-4y+5

 =x2+2x+1+y2-4y+4

=(x+1)2+(y-2)2

A=0

=>(x+1)2+(y-2)2=0

<=>x+1=0 và y-2=0

<=>x=-1 và y=2

15 tháng 7 2017

1. 2xy2 +x2y4+1 = (xy2+1)2

2. a)3x2+3x-10x-10=3x(x+1)-10(x+1)=(x+1)(3x-10)

b)2x2-5x-7=2x2+2x-7x-7=2x(x+1)-7(x+1)=(x+1)(2x-7)

Mong có thể giúp được bạn

29 tháng 6 2017

2. Viết hạng tử thích hợp vào dấu * để mỗi đa thức sau trở thành bình phương của một tổng hoặc một hiệu.

a) \(25x^2+\cdot\cdot\cdot+81\)

\(=\left(5x\right)^2+...+9^2\)

\(=\left(5x\right)^2+2.5x.9+9^2\)

\(=25x^2+90x+81\)

b) \(64x^2-\cdot\cdot\cdot+9\)

\(=\left(8x\right)^2-\cdot\cdot\cdot+3^2\)

\(=\left(8x\right)^2-2.8x.3+3^2\)

\(=64x^2-48x+9\)

15 tháng 7 2017

x2 - 3x + 2
= x2 - x - 2x + 2
= x(x - 1) - 2(x - 1)
= (x - 1)(x - 2)

3x2 - 7x - 10
= 3x2 + 3x - 10x - 10
= 3x(x + 1) - 10(x + 1)
= (x + 1)(3x - 10)

2x2 - 5x - 7
= 2x2 + 2x - 7x - 7
= 2x(x + 1) - 7(x + 1)
= (x + 1)(2x - 7)

24 tháng 6 2015

a)72  -272 =(7-27)(7+27)

=-20.34

=-680

b)372 -132=(37-13)(37+13)=24.50

=1200

c)20022-22=(2002-2)(2002+2)

=2000.2004

=4008000

28 tháng 7 2017

Ta có:

\(x^3-x^2-x-2=x^3-2x^2+x^2-2x+x-2\)

\(=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+x-2=\left(x-2\right)\left(x^2+x+1\right)\)