Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có:
x - y = x.y => x = x.y + y = y.(x + 1)
=> \(\frac{x}{y}=x+1=x-y\) = x + (-y)
=> -y = 1 hay y = -1
=> x = -1.(x + 1) = -x - 1
=> x + x = -1 = 2x
=> \(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{2};y=-1\)

Theo đề ta có b/a=3 => b=3a; c/b =7 => c=7b
Thay b=3a; c=7b vào biểu thức ta được
(a+3a)/ (b+7b)= 4a/8b
Mà b=3a=> 4a/8b= 4a/24a=1/6
Vậy (a+b)/(b+c)=1/6
( Đúng thì k nha)


Ta có : x/3=y/2 = x/12 = y /8
y/4=z/5 = y/8 = z/10 ( mình biến đổi sao cho y có mẫu chung là 8 ý bạn )
=> x/12=y/8=z/10 = -x-y+z/ -12-8+10
= -10/-10 =1
=> x = 1.12=12
y=1.8=8
z=1.10=10

Tôi thấy bài này nó cứ sai sai
Ở chỗ \(\frac{1}{99.97}-\frac{1}{97.95}\)í
\(\frac{1}{97.95}>\frac{1}{99.97}\)mà ông Thám Tử THCS Nguyễn Hiếu CTV
violympic cho sai đề :
Đề đúng là tính : \(A=\frac{1}{99.97}-\frac{1}{97.95}-\frac{1}{95.53}-....-\frac{1}{5.3}-\frac{1}{3.1}\)
Làm theo đề đúng !! ok
Ta có : \(A=\frac{1}{99.97}-\left(\frac{1}{97.95}+\frac{1}{95.53}+....+\frac{1}{5.3}+\frac{1}{3.1}\right)\)
\(=\frac{1}{99.97}-\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{95}-\frac{1}{97}\right)\)
\(=\frac{1}{99.97}-\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{97}\right)=\frac{1}{99.97}-\frac{48}{97}=-\frac{4751}{9603}\)

\(\frac{x+1}{5}=\frac{-10}{16}\Rightarrow x+1=\frac{5.\left(-10\right)}{16}=\frac{-25}{8}\Rightarrow x=\frac{-25}{8}-1=-\frac{33}{8}\)
\(x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+\frac{4}{13.17}+...+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}\)
\(x+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)
\(x+\frac{1}{5}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)
\(x+\frac{8}{45}=\frac{-37}{45}\)
\(x=\frac{-37}{45}-\frac{8}{45}\)
\(x=-1\)
Olm chào em, cảm ơn đánh giá của em về chất lượng bài giảng của Olm, cảm ơn em đã đồng hành cùng Olm trên hành trình tri thức. Chúc em học tập hiệu quả và vui vẻ cùng Olm em nhé!