Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 52.73.112.x - 52.72.114 = 0
=> 52.72.112(7x - 112) = 0
=> 7x - 121 = 0
=> 7x = 121
=> x = 121 : 7
=> x = 121/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có \(5^2.7^3.11^2.x+5^3.7^2.11=0< =>5^2.7^2.11\left(77x+1\right)=0\)
<=> \(77x+1=0< =>x=-\frac{1}{77}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^2.7^3.11^2.x+5^3.7^2.11=0\)
=>\(5^2.7^2.11.\left(77x+5\right)=0\)
=>\(77x+5=0\)
=>77x=-5
=>\(x=-\dfrac{5}{77}\)
\(5^2.7^3.11^2.x+5^3.7^2.11=0\)
\(5^2.7^2.11.\left(77x+5\right)=0\)
\(77x+5=0\)
\(77x=-5\)
\(x=\dfrac{-5}{77}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^2.7^3.11^2.x+5^3.7^2.11=0\)
\(\Leftrightarrow5^2.7^2.11\left(7.11.x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow77x+5=0\)
\(\Leftrightarrow77x=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{77}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 3x - 24 ) . 75 = 2.76 .1/20170
( 3x - 24 ) . 75 =235298
( 3x - 24 ) = 235298 : 75
( 3x - 24 ) =14
3x = 14 + 24
3x = 30
x = 0
dung 100%
\(\left(3x-2^4\right).7^5=2.7^6.\frac{1}{2017^0}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-16\right).7^5=2.7^6.1\)
\(\Leftrightarrow3x-16=\frac{2.7^6}{7^5}\)
\(\Leftrightarrow3x-16=2.7\)
\(\Leftrightarrow3x-16=14\)
\(\Leftrightarrow3x=30\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2: a)
\(5^5-5^4+5^3=5^3\left(5^2-5+1\right)=5^3.21=5^3.3.7\) chia hết cho \(7\)
Vậy \(5^5-5^4+5^3\) luôn chia hết cho \(7\)
b) \(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\) chia hết cho \(7\)
Vậy \(7^6+7^5-7^4\)chia hết cho \(7\)
Bài 2:
a/ Vì: \(5^5-5^4+5^3=3125-625+125=2625\)
Lấy 2625 chia cho 7 cho kết quả: \(2625:7=375\)
Suy ra: \(5^5-5^4+5^3\) chia hết cho 7
b/ Vì: \(7^6+7^5-7^4=117649+16807-2401=132055\)
Lấy 132055 chia cho 7 cho kết quả: \(132055:7=18865\)
Suy ra : \(7^6+7^5-7^4\) chia hết cho 7
Câu a thì em biết đáp án nhưng không biết trả lời sao, nhờ các bạn trả lời câu a đó
Trả lời:
a, 52 . 73 . 112 . x - 52 . 72 . 114 = 0
=> 52 . 72 . 112 . ( 7x - 112 ) = 0
=> 7x - 112 = 0
=> 7x = 121
=> x = \(\frac{121}{7}\)
Vậy x = \(\frac{121}{7}\)
b, 52 . 73 . 112 . x + 53 . 72 . 11 = 0
=> 52 . 72 . 11 . ( 7 . 11 . x + 5 ) = 0
=> 77x + 5 = 0
=> 77x = -5
=> x = \(\frac{-5}{77}\)
Vậy x = \(\frac{-5}{77}\)