Bài 7. Đơn giản các biểu thức sau và tính giá trị của chúng:

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2021

a/ 126y^3 + (x - 5y)(x^2 + 25y^2 + 5xy) với x = - 5; y = - 3

 126y^3 + (x - 5y)(x^2 + 25y^2 + 5xy) 

=126y^3+x^3-125y^3

=y^3+x^3       Thay x = - 5; y = - 3 ta được

=(-5)^3+(-3)^3

=-125+-27

= -152


b/ (a^3 + b^3) - (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) với a = - 4; b = 4
 

(a^3 + b^3) - (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) 

=(a^3 + b^3) -(a-b)^2(a-b)

=(a^3 + b^3) -(a-b)^3  Thay  a = - 4; b = 4 ta được

=(-4^3+4^3)-(-4-4)^3

=512

k cho mik nha

22 tháng 3 2015

giả thiết => \(\frac{M\left(x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}+\frac{N\left(x+1\right)}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}=\frac{32x-19}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)

=> M(x-2) + N(x+1) = 32x - 19

<=> M.x - 2.M + N.x + N = 32.x -19

=> (M+ N).x + (N - 2.M) = 32.x - 19

=> M+ N = 32 và -2M + N = -19 

=> M = 17, N = 15

vậy M.N = 17. 15 =...

29 tháng 8 2021

a, \(\left(y-2\right)\left(y+2\right)\left(y^2+4\right)-\left(y+3\right)\left(y-3\right)\left(y^2+9\right)\)

\(=\left(y^2-4\right)\left(y^2+4\right)-\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)\)

\(=y^4-16-y^4+81=65\)

b, \(2\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)-2\left(x^6-y^6\right)\)

\(=2\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)-2\left(x^6-y^6\right)\)

\(=2\left(x^6-y^6\right)-2\left(x^6-y^6\right)=0\)

7 tháng 6 2017

Bài 1:

a,\(3x\left(5x^2-2x-1\right)\)

\(=3x.5x^2-3x.2x-3x=15x^3-6x^2-3x\)

b,\(\left(x^2+2xy-3\right)\left(-xy\right)\)

\(=x^2.\left(-xy\right)+2xy.\left(-xy\right)-3.\left(-xy\right)\)

\(=-x^3y-2x^2y^2+3xy\)

c,\(\dfrac{1}{2}x^2y\left(2x^3-\dfrac{2}{5}xy^2-1\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}x^2y.\left(2x^3\right)-\dfrac{1}{2}x^2y.\dfrac{2}{5}xy^2-\dfrac{1}{2}x^2y\)

\(=x^5y-\dfrac{1}{5}x^3y^3-\dfrac{1}{2}x^2y\)

Chúc bạn học tốt!!!

Bài 1:

a) \(3x\left(5x^2-2x-1\right)\\ =15x^3-6x^2-3x\)

b) \(\left(x^2+2xy-3\right)\left(-xy\right)\\ =-x^3y-2x^2y+3xy\)

c) \(\dfrac{1}{2}x^2y\left(2x^3-\dfrac{2}{5}xy^2-1\right)\\ =x^5y-\dfrac{1}{5}x^3y^3-\dfrac{1}{2}x^2y\)

a) \(\left(a^2-4\right)\left(a^2+4\right)\)

\(=a^4-8\)

c) \(\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\left(a^4+b^4\right)\)

=\(\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=a^4-b^4\)

d) \(\left(a-b+c\right)\left(a+b+c\right)\)

=\(a^2-\left(b+c\right)^2\)

e) \(\left(x+2-y\right)\left(x-2-y\right)\)

=\(x-\left(2-y\right)\)

mik lm tắt có gì sai cho mik xin lỗi

28 tháng 8 2021

( a2 - 4 )( a2 + 4 ) = a4 - 16

( x3 - 3y )( x3 + 3y ) = x6 - 9y2

( a - b )( a + b )( a2 + b2 )( a4 + b4 ) = ( a2 - b2 )( a2 + b2 )( a4 + b4 ) = ( a4 - b4 )( a4 + b4 ) = a8 - b8

( a - b + c )( a + b + c ) = ( a + c )2 - b2 = a2 - b2 + c2 + 2ac

( x + 2 - y )( x - 2 - y ) = ( x - y )2 - 22 = x2 - 2xy + y2 - 4

28 tháng 8 2021

HOC dot

28 tháng 8 2021

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)

\(\left(a+b-c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ac\) 

\(\left(a-b-c\right)^2=a^2+b^2+c^2-2ab+2bc-2ac\)

\(\left(x-2y+1\right)^2=x^2+4y^2+1-4xy-4y+2x\)

\(\left(3x+y-2\right)^2=9x^2+y^2+4+6xy-12x-4y\)

18 tháng 4 2024

(x⁴ - x²y + x²y² - xy²)(y² + x²)

=[x²(x² + y²) - xy(x + y)](x² + y²)

=(x² + y²)(x + y)(x² - xy)(x² + y²)

=x(x² + y²)(x + y)(x + y)

=x(x² + y²)(x + y)²

Chắc bây giờ bạn cũng chả cần nữa :)

5 tháng 10 2021

a)(x+2y-3z-t)(x+2y+3z+t)

=\(\left(x+2y\right)^2-\left(3z+t\right)^2\)