Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, ( 5 x y - 15 ) : 5 = 0
( 5 x y - 15 ) = 0 x 5
( 5 x y - 15 ) = 0
5 x y = 0 + 15
5 x y = 15
y = 15 : 5
y = 3
b. 14 x ( y - 7 ) = 210
( y - 7 ) = 210 : 14
( y - 7 ) = 15
y = 15 + 7
y = 22
c. 84 - 4 x ( 2 x y + 1 ) = 48
4 x ( 2 x y + 1 ) = 84 - 48
4 x ( 2 xy + 1 ) = 36
( 2 x y + 1 ) = 36 : 4
( 2 x y + 1 ) = 9
2 x y = 9 - 1
2 x y = 8
y = 8 : 2
y = 4
d. 5 x y - 2009 = 1201
5 x y = 1201 + 2009
5 x y = 3210
y = 3210 : 5
y = 642
a. (5.y-15):5=0
=> 5.y-15 = 0
=> 5.y = 15
=> y = 3
b. 14.(y-7) = 210
=> y-7 = 15
=> y = 22
c. 84-4.(2.y+1)=48
=> 4.(2.y+1) = 36
=> 2.y+1 = 9
=> 2.y = 8
=> y = 4
d) 5.y-2009 = 1201
=> 5.y = 3210
=> y = 642
a 9/15 x y = (5/7 +3/14) x 4/7
9/15 x y = 13/14 x 4/7
9/15 x y = 26/49
y= 26/49 : 9/15
y= 130/147
b, y : 0,25 = (2,5-1,3) : 0,75
y : 1/4 = 8/5
y= 8/5 x 1/4 = 2/5
a/
9/14 x y = (5/7 + 3/14) x 4/7
9/14 x y = 13/14 x 4/7
9/14 x y = 26/49
y = 26/49 : 9/14
y = 52/63
b/
y : 0,25= (2,5 - 1,3) : 0,75
y : 0,25= 1,2 : 0,75
y : 0,25= 1,6
y = 1,6 x 0,25
y = 0,4
chúc học tốt nhé!!! học giỏi !!!
a. \(\frac{7}{3}\)+ \(\frac{2}{5}\): y = \(1\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{5}\): y = -1
y = \(-\frac{2}{5}\)
b. 52(y : 78) = 3380
y : 78 = 65
y = 5070
c. 55 - y + 33 = 76
55 - y = 76 - 33
y = 55 - 43
y = 12
Bài 1:
y/0,25+y*11-y*5=1.8
y*4+y*11-y*5=1.8
y*(4+11-5)=1.8
10y=1.8
y=0.18
Bài 2:
0.32+56*0.95-31*12=0.32+53.2-372=-318.48
78/0.25*3+45*9=78*4*3+45*9=78.12+45.9=936-405=531
b) y + y : 0,5 + y : 0,25 + y : 0,125 = 15
yx1+yx2+yx4+yx8=15
yx(1+3+4+8)=15
yx15=15
y=15:15
y=1
a; y \(\times\) 9,1 + y \(\times\) 9,1 = 26,4
y \(\times\) (9,1 + 9,1) = 26,4
y \(\times\) 18,2 = 26,4
y = 26,4 : 18,2
y = 2
b; y \(\times\) 9,9 + y : 10 = 12,5
y \(\times\) 9,9 + y \(\times\) 0,1 = 12,5
y \(\times\) (9,9 + 0,1) = 12,5
y \(\times\) 10 = 12,5
y = 12,5 : 10
y = 1,25
- Ta có: \(\frac{3}{x}+\frac{y}{3}=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x}=\frac{5}{6}-\frac{y}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x}=\frac{5-2y}{6}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(5-2y\right)=18=1.18=\left(-1\right).\left(-18\right)=2.9=\left(-2\right).\left(-9\right)=3.6=\left(-3\right).\left(-6\right)\)
- Vì \(5-2y\)là lẻ \(\Rightarrow\)\(5-2y\in\left\{-9,-3,-1,1,3,9,\right\}\)
- Ta có bảng giá trị:
\(5-2y\) | \(-9\) | \(-3\) | \(-1\) | \(1\) | \(3\) | \(9\) |
\(x\) | \(-2\) | \(-6\) | \(-18\) | \(18\) | \(6\) | \(2\) |
\(y\) | \(7\) | \(4\) | \(3\) | \(2\) | \(1\) | \(-2\) |
\(\left(TM\right)\) | \(\left(TM\right)\) | \(\left(TM\right)\) | \(\left(L\right)\) | \(\left(L\right)\) | \(\left(L\right)\) |
Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-2,7\right);\left(-6,4\right);\left(-18,3\right)\right\}\)
!@#$!@$! ^_^ Chúc bn hok tốt ^_^ @#$!#$!
A) y = 175,6 : 12,5 = 14,048
B) y = 141,4 x 8,4 = 1187,76
a) 175,6 : y =12,5
=> y = 175,6 : 12,5
=> y = 14,048
b) y : 8,4 = 141,4
=> y = 141,4 x 8,4
=> y = 1187,76