Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(x+5) chia hết cho (x+1)
Ta có:
x+5=(x+1)+4
Vì x+1 chia hết cho x+1=>4 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc{1;2;4}
Ta có bảng:
x+1 | 1 | 2 | 4 |
x | 0 | 1 | 3 |
Thử lại: đúng
Vậy x thuộc{0;1;3}
7 chia het cho (2x+1)
ma 7 chia het cho 1;7
=>2x+1=1=>x=0
2x+1=7=>x=3
ket luan x = 0;3
từ từ thôi cái này tốn có 4 câu hỏi thôi mà cho vào 1 câu làm gì
a) 6 chia hết cho x - 1
=> x - 1 \(\in\)Ư(6) = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
+) x - 1 = 1 => x = 2
+) x - 1 = 2 => x = 3
+) x - 1 = 3 => x = 4
+) x - 1 = 6 => x = 7
vậy x = { 2 ; 3 ; 4 ; 7 }
b) 14 chia hết cho ( 2x + 3 )
=> ( 2x + 3 ) \(\in\)Ư(14 ) = { 1 ; 2 ; 7 ; 14 }
+) 2x + 3 = 1 => x = -1 ( loại vì x là số tự nhiên )
+) 2x + 3 = 2 => x = -0,5 ( loại vì x là số tự nhiên )
+) 2x + 3 = 7 => x = 2
+) 2x + 3 = 14 => x = 5,5 ( loại vì x là số tự nhiên )
vậy x = 2
2x + 1) . (y - 5)=12 ta có 2x+1 và y-5 phải là ước của 12 sẽ là -12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12 ta có :
2x+1=1 tương đương x=0 thì y-5=12 tương đương y=17
2x+1=2 tương đương x=1/2 thi y-5=6 tương đương y=11
2x+1=3 tương đương x=1 thì y-5=4 tương đương y=9
2x+1=4 tương đương x=3/2 thì y-5=3 tương đương y=8
2x+1=6 tương đương x=5/2 thì y-5=2 tương đương y=7
2x+1=12 tương đương x=11/2 thì y-5=1 tương đương y=6
2x+1=-1 tương đương x=-1 thì y-5=-12 tương đương y=-7
2x+1=-2 tương đương x=-3/2 thì y-5=-6 tương đương y=-1
2x+1=-3 tương đương x=-2 thì y-5=-4 tương đương y=1
2x+1=-4 tương đương x=-5/2 thì y-5=-3 tương đương y=2
2x+1=-6 tương đương x=-7/2 thì y-5=-2 tương đương y=3
2x+1=-12 tương đương x=-13/2 thì y-5=-1 tương đương y=4
những cặp x,y nào không phải số tự nhiên ta loại
vậy có 2 cặp số x,y thỏa mãn là :
x=0;y=17
x=1;y=9
hơi dài nhá bạn ơi kick đúng cho mik nhá
a) ta có: 12= 1. 12 = (-1). (-12)
=> 2x+1=1 => 2x+1= -1
y-5= 12 y-5= -12
2x+1 | 1 | -1` |
y-5 | 12 | -12 |
x | 0 | -1 |
y | 17 | -7 |
=> x={0; -1}
y={17; -7}
3x+ 10 chia hết cho x + 1
3x + 3 + 7 chia hết cho x + 1
7 chia hết cho x + 1
x+ 1 thuộc U(7) = {1;7}
x + 1 = 1 => x = 0
x + 1 = 7 => x= 6
(2x + 3 ) : x
⇔ 3 ⋮ x
⇔ x ϵ {1; 3}