Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số đô bằng nấy rùi thì yêu cầu làm gì nữa bạn
# chúc bạn học tốt #
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, xét t.giác ADB và t.giác AEC có:
AB=AC(gt)
\(\widehat{A}\)chung
=> \(\Delta\)ADB=\(\Delta\)AEC(CH-GN)
b,vì \(\widehat{B}\)=\(\widehat{C}\)(tam giác ABC cân tại A) mà \(\widehat{ABD}\)=\(\widehat{ACE}\)(theo câu a)
=>\(\widehat{OBC}\)=\(\widehat{OCB}\)
=>t.giác BOC cân tại O
c,vì AE=AD(theo câu a) suy ra t.giác AED cân tại A => \(\widehat{AED}\) =\(\widehat{ADE}\)mà t.giác ABC cx cân tại=>\(\widehat{B}\)=\(\widehat{C}\)
=> \(\widehat{AED}\)=\(\widehat{B}\)mà 2 góc này ở vị trí đồng vị nên => ED//BC
d, ta có
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C O E D M
Cm: a) Xét t/giác ADB và t/giác AEC
có góc ADB = góc AEC = 900 (gt)
AB = AC (gt)
góc A : chung
=> t/giác ADB = t/giác AEC (ch - gn)
b) Ta có : t/goác ADB = t/giác AEC (cmt)
=> góc ABD = góc ACE (hai góc tương ứng)
Mà góc B = góc ABD + góc DBC
góc C = góc ACE + góc ECB
Và góc B = góc C (vì t/giác ABC cân)
=> góc DBC = góc ECB
hay góc OBC = góc OCB
=> t/giác BOC cân tại O
c) ta có: t/giác ADB = t/giác AEC (cm câu a)
=> AE = AD (hai cạnh tương ứng)
=> t/giác AED là t/giác cân tại A
=> góc AED = góc ADE = \(\frac{180^0-\widehat{A}}{2}\)(1)
Ta lại có: t/giác ABC cân tại A
=> góc B = góc C = \(\frac{180^0-\widehat{A}}{2}\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra góc AED = góc ADE = góc B = góc C
Mà góc AED và góc B ở vị trí đồng vị
=> ED // BC (Đpcm)
d) ko Cm đc
A B C D E M O
a)Xét hai tam giác vuông:\(\Delta ADB\)và \(\Delta AEC\)có:
AB=AC(vì \(\Delta ABC\)cân tại A)
\(\widehat{A}\)chung
Do đó:\(\Delta ADB=\Delta AEC\)(cạnh huyền-góc nhọn)
b)Vì \(\Delta ADB=\Delta AEC\)(câu a) nênAD=AE(hai cạnh tương ứng)
Ta có:AD+DC=AC
AE+EB=AB
Mà AD=AE(cmt), AB=AC(gt)
=>DC=EB
Xét hai tam giác vuông:\(\Delta OEB\)và \(\Delta ODC\)có
EB=DC(cmt)
\(\widehat{EOB}=\widehat{DOC}\)(đối đỉnh)
Do đó: \(\Delta OEB=\Delta ODC\)(cạnh góc vuông-góc nhọn)
=>OB=OC(hai cạnh tương ứng)
=>\(\Delta BOC\)cân tại O
c)\(\Delta AED\)có AD=AE (câu b)
=>\(\Delta AED\)cân tại A
\(\Rightarrow\widehat{E}=\widehat{D}=\frac{180^0-\widehat{A}}{2}\left(1\right)\)
\(\Delta ABC\)cân tại A(gt)
\(\Rightarrow\widehat{B}=\widehat{C}=\frac{180^0-\widehat{A}}{2}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) => \(\widehat{D}=\widehat{C}\)
Mà hai góc này nằm ở vị trí đồng vị
=>ED//BC
Câu d bn xem lại đề bài nhé!
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Học tốt~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(\frac{4^2\times4^3}{2^{10}}=\frac{4^2\times4^3}{2^{2\times5}}=\frac{4^2\times4^3}{\left(2^2\right)^5}=\frac{4^5}{4^5}=1\)
b.
\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\times3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\times3^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{243}{0,2}=1215\)
c.
\(\frac{2^7\times9^3}{6^5\times8^2}=\frac{2^7\times\left(3^2\right)^3}{\left(2\times3\right)^5\times\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7\times3^6}{2^5\times3^5\times2^6}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
d.
\(\frac{6^3+3\times6^2+3^3}{-13}=\frac{\left(2\times3\right)^3+3\times\left(3\times2\right)^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\times3^3+3\times3^2\times2^2+3^3}{-13}=\frac{8\times3^3+3^3\times4+3^3}{-13}\)\(=\frac{3^3\times\left(8+4+1\right)}{-13}=\frac{27\times13}{-13}=-27\)
a/ \(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{4^5}{2^{10}}=\frac{\left(2^5\right)^2}{2^{10}}=\frac{2^{10}}{2^{10}}=1\)
b/\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^5.\left(0,2\right)}=\left(\frac{0,6}{0,2}\right)^5.\frac{1}{\frac{1}{5}}=3^5.5=243.5=1215\)
c/ \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{2^7.3.3^5}{2^7.2^4.3^5}=\frac{3}{16}\)
d/ \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{\left(2.3\right)^3+3.\left(2.3\right)^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3.2^2.3^2+3^3}{-13}=\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\frac{27.13}{-13}=-27\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(2x - \frac{3}{4}= \left ( + \frac{2}{3} \right )\)
\(2x = \frac{2}{3}+ \frac{3}{4}\)
\(2x = \frac{17}{12}\)
\(x = \frac{17}{12}: 2\)
x = \(\frac{17}{24}\)
Vậy ...........
2) x5 : x3 = \(\frac{1}{16}\)
\(x^{2}= \frac{1}{16}\)
=> \(x= \frac{1}{14}\) hoặc \(x= - \frac{1}{14}\)
Vậy ........
3) \(\left | x + \frac{1}{3} \right | - 2 = - 1\)
\(\left | x + \frac{1}{3} \right | = 1\)
* \(x + \frac{1}{3} = 1\)
\(x = 1 - \frac{1}{3}\)
\(x = \frac{2}{3}\)
* \(x + \frac{1}{3} = - 1\)
\(x =- 1 - \frac{1}{3}\)
\(x = - \frac{4}{3}\)
Vậy ...........hoặc..............
4) \(\frac{2}{9}x\left (x - 3\tfrac{7}{8} \right )= 0\)
\(\frac{2}{9}x\left (x - \frac{31}{8} \right )= 0\)
<=> \(\begin{bmatrix} \frac{2}{9}x = 0 & & \\ x - \frac{31}{8}= 0 & & \end{bmatrix}\)
\(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x = 0 & & \\ x = \frac{31}{8} & & \end{bmatrix}\)
pn bỏ dấu ngoặc bên phải nhé
Vậy ...............hoặc............
Chúc pn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐỀ 2
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 điểm)
Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời đúng:
1. Trong các khẳng định sau, khẳng định sai là:
A. I ⊂ R
B. I ∪ Q = R
C. Q ⊂ I
D. Q ⊂ R
2. Kết quả của phép nhân (-0,5)3.(-0,5) bằng:
A. (-0,5)3
B. (-0,5)
C. (-0,5)2
D. (0,5)4
3. Giá trị của (-2/3) ³ bằng:
=> Chọn B
4. Nếu | x | = |-9 |thì:
A. x = 9 hoặc x = -9
B. x = 9
B. x = -9
D. Không có giá trị nào của x để thỏa mãn
5. Kết quả của phép tính 36.34. 32 bằng:
A. 2712
B. 312
C. 348
D. 2748
=> 39168
6. Kết quả của phép tính