Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a. https://olm.vn/hoi-dap/detail/100987610050.html
b. Giống nhau hoàn toàn => P=Q
Chỉ biết thế thôi
\(S=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{11}\left(1+2\right)\)
\(=3\left(2+2^3+...+2^{11}\right)⋮3\)
\(S=2\left(1+2+2^2\right)+...+2^{10}\left(1+2+2^2\right)\)
\(=7\cdot\left(2+...+2^{10}\right)⋮7\)
\(S=3\left(2+2^3+...+2^{11}\right)=3\cdot2\left(1+2^2+...+2^{10}\right)=6\left(1+2^2+...+2^{10}\right)⋮6\)
M = 5 + 52 + 53 + ... + 52012.
= ( 5+1 ).52 + ( 5+1 ). 53 +...+( 5+1 ). 5 80
=6. 52 + 6. 53 + ...+ 6. 5 80
=\(6\).52.53x...x5 80
Vậy M chia hết cho 6.
1) \(a^2+a=a\left(a+1\right)⋮2\\ \)
2) \(3a^2-3a=3a\left(a-1\right)⋮6\)
3) \(5a^2-5a=5a\left(a-1\right)⋮10\)
đó giúp mk đi mà
à, mk quên chưa nói là ai giúp mk sẽ được luôn 2SP đó
giúp mk nha
cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Vì 13 là lẻ \(\Rightarrow\) 13, 132, 133, 134, 135, 136 là lẻ.
Mà lẻ + lẻ + lẻ + lẻ + lẻ + lẻ = chẵn nên 13 + 132 + 133 + 134 + 135 + 136 là chẵn. \(\Rightarrow\) 13 + 132 + 133 + 134 + 135 + 136 \(⋮\) 2
\(\Rightarrow\) ĐPCM
Bài 1 : \(A=1+3+3^2+...+3^{31}\)
a. \(A=\left(1+3+3^2\right)+...+3^9.\left(1.3.3^2\right)\)
\(\Rightarrow A=13+3^9.13\)
\(\Rightarrow A=13.\left(1+...+3^9\right)\)
\(\Rightarrow A⋮13\)
b. \(A=\left(1+3+3^2+3^3\right)+...+3^8.\left(1+3+3^2+3^3\right)\)
\(\Rightarrow A=40+...+3^8.40\)
\(\Rightarrow A=40.\left(1+...+3^8\right)\)
\(\Rightarrow A⋮40\)
Bài 2:
Ta có: \(C=3+3^2+3^4+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow C=(3+3^2+3^3+3^4)+...+(3^{97}+3^{98}+3^{99}+3^{100})\)
\(\Rightarrow3.(1+3+3^2+3^3)+...+3^{97}.(1+3+3^2+3^3)\)
\(\Rightarrow3.40+...+3^{97}.40\)
Vì tất cả các số hạng của biểu thức C đều chia hết cho 40
\(\Rightarrow C⋮40\)
Vậy \(C⋮40\)
\(M=1+6+6^2+6^3+...+6^{2012}\)
\(M=\left(1+6\right)+6^2.\left(6+1\right)+...+6^{2011}.\left(6+1\right)\)
\(M=43.\left(1+6^2+...+6^{2011}\right)\Rightarrow M\) luôn chia hết cho 43
\(M=1+6+6^2+6^3+....+6^{2012}\)
\(M=\left(1+6+6^2\right)+.....+\left(6^{2010}+6^{2011}+6^{2012}\right)\)
\(M=\left(6^0.1+6^0.6+6^0.6^2\right)+.....+\left(6^{2010}.1+6^{2010}.6+6^{2010}.6^2\right)\)
\(M=1.\left(1+6+6^2\right)+.....+6^{2010}.\left(1+6+6^2\right)\)
\(M=1.43+.....+6^{2010}.43\)
\(M=43.\left(1+....+2^{2010}\right)⋮43\left(đpcm\right)\)