K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2017

tìm x từ 2x-4 rồi thay vào x^2-ax+2 

đặt x^2 -ax+2 bằng 0 sau đó tìm dc a

Mọi người giúp em/ mình mấy bài này được ko ạ, cảm ơn nhìu ạ ^_^ :3 <3 ^3^ :>Bài 1: Xác định a và b để nghiệm của f(x) = (x-3)(x-4) cũng là nghiệm của g(x)= x2 - ax +bBài 2: Các số x,y (x,y khác 0) thoả mãn các điều kiện x2y +5= -3 và xy2 -7= 1 . Tìm x,yBài 3: Cho đa thức f(x) = x2 +4x -5a) Số -5 có phải nghiệm của đa thức f(x) ko?b) Viết tập hợp S tất cả các nghiệm của f(x)Bài 4: Thu gọn rồi tìm...
Đọc tiếp

Mọi người giúp em/ mình mấy bài này được ko ạ, cảm ơn nhìu ạ ^_^ :3 <3 ^3^ :>

Bài 1: Xác định a và b để nghiệm của f(x) = (x-3)(x-4) cũng là nghiệm của g(x)= x2 - ax +b

Bài 2: Các số x,y (x,y khác 0) thoả mãn các điều kiện x2y +5= -3 và xy2 -7= 1 . Tìm x,y

Bài 3: Cho đa thức f(x) = x2 +4x -5

a) Số -5 có phải nghiệm của đa thức f(x) ko?

b) Viết tập hợp S tất cả các nghiệm của f(x)

Bài 4: Thu gọn rồi tìm nghiệm của các đa thức sau:

a) f(x) = x(1-2x) + (2x -x +4)

b) g(x)= x(x-5) -x(x+2) +7x

c) h(x) = x(x-1) +1

Bài 5: Cho 

f(x)=x-101x7+101x6-101x5+...+101x2 -101x +25 . Tính f(100)

Bài 6: Cho f(x) = ax+ bx +c . Biết 7a +b = 0

Hỏi f(10) , f(-3) có thể là số âm ko?

Bài 7: Tam thức bậc hai là đa thức có dạng f(x) = ax2+ bx +c với a,b,c là hằng số khác 0

Hãy xác định các hệ số a,b biết f(1)=2;f(3)=8

Bài 8: Cho f(x)= ax+ 4x(x -1) +8 

g(x) = x3 -4x(bx +1) +c -3

trong đó a,b,c là hăngf . Xác định a,b,c để f(x) = g(x)

Bài 9: Cho f(x) = 2x+ ax +4 ( a là hằng)

g(x)= x2 -5x - b ( b là hằng)

Tìm các hệ số a,b sao cho f(1)=g(2) ;f(-1)= f(5)

 

 

 

1

rtyuiytre

15 tháng 4 2019

a) Ta có: \(f\left(1\right)=3.1^3-2.1^2+4.1-5\)

                          \(=3-2+4-5\)

                          \(=0\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)⋮x-1\)    ( chỗ này khó hiểu chút nhé bạn có gì hỏi mình)

Vậy x-1 là nghiệm của đa thức

b) Ta có: \(f\left(1\right)=a.1^3+b.1^2+c.1+d\)

                            \(=a+b+c+d=0\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)⋮x-1\)

Vậy x-1 là nghiệm của đa thức 

15 tháng 4 2019

Cách 2:

\(f\left(x\right)=3x^3-2x^2+4x-5\)

           \(=3x^3-3x^2+x^2-x+5x-5\)

           \(=3x^2.\left(x-1\right)+x.\left(x-1\right)+5.\left(x-1\right)\)

             \(=\left(x-1\right).\left(3x^2+x+5\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)⋮x-1\)

7 tháng 4 2017

Bài 1: M+N=(2xy2-3x+12)+(-xy2-3)

= 2xy2-3x+12-xy2-3

=(2xy2-xy2)-3x+(12-3)

=xy2-3x+9

Bài 2:

a) Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến

f(x)=-5x4+x2-2x+6

g(x)=-5x4+x3+3x2-3

b) f(x)+g(x)=(-5x4+x2-2x+6)+(-5x4+x3+3x2-3)

= -5x4+x2-2x+6-5x4+x3+3x2-3

=(-5x4-5x4)+(x2+3x2)-2x+x3-3

=-10x4+4x2-2x+x3-3

Vậy f(x)+g(x)=-10x4+4x2-2x+x3-3

Thế thôi nha mình còn phải học. Chúc bạn làm tốt!!!!!!!!!!!!!

11 tháng 4 2017

giải phần d và e lun đi

help

10 tháng 4 2017

a) \(f\left(x\right)=x^2-2x-5x^4+6\)

\(=-5x^4+x^2-2x+6\)

\(g\left(x\right)=x^3-5x^4+3x^2-3\)

\(=-5x^4+x^3+3x^2-3\)

b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-5x^4+x^2-2x+6-5x^4+x^3+3x^2-3\)

\(=-10x^4+4x^2+x^3-2x+3\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2+3\)

\(=-2x^2-x^3-2x+9\)

c) Thay x = 1 vào f(x) ta có:

\(f\left(1\right)=1-2-5+6=0\)

Vậy x = 1 là nghiệm của f(x)

d) \(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-2x^2-x+9+g\left(x\right)-f\left(x\right)\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-2x^2-x+9+2x^2+x^3+2x-9\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^3+x\)

e) Ta có: \(x^3+x=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 0, x = -1 là nghiệm của H(x)

10 tháng 4 2017

Thanks nhìu nha