Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=4x\left(x+y\right)-5y\left(x-y\right)-4x^2=4x^2+4xy-5xy+5y^2-4x^2=5y^2-xy\)
Với x = -5; y = 2 thì: \(A=5\cdot2^2-\left(-5\right)\cdot2=20+10=30\)
b) \(B=-3x\left(x^2+y^2\right)+2y\left(x^2-y\right)=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2=-3x^3+2x^2y-3xy^2-2y^2\)
Với x = 1; y = 2 thì: \(B=-3\cdot1^3+2\cdot1^2\cdot2-3\cdot1\cdot2^2-2\cdot2^2=-3+4-12-8=-19\)
\(A=4x\left(x+y\right)-5y\left(x-y\right)-4x^2\)
\(=4x^2+4xy-5y^2-5xy-4x^2\)
= \(\left(4x^2-4x^2\right)+\left(4xy-5xy\right)-5y^2\)
\(=5y^2-xy\)
Thay x=-5 và y=2 vào đa thức \(5y^2-xy\) ta được:
\(5.2^2-\left(-5\right).2=20+10=30\)
Vậy 30 là giá trị của đa thức trên tại x=-5 và y=2
\(B=-3x\left(x^2+y^2\right)+2y\left(x^2-y\right)\)
\(=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2\)
\(=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2\)
Thay x=1 và y=2 vào đa thức \(=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2\)
\(\left(-3\right).1^3-2.1.2^2+2.2.1^2-2.2^2=-3-8+4-8=-15\)
Vậy -15 là giá trị của đa thức \(=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2\) tại x=1 và y=2
^...^ ^_^ hihihi
a, Ta có: \(A=\left|x+2\right|+\left|9-x\right|\ge\left|X+2+9-x\right|=11\)
Dấu "=' xảy ra khi \(\left(x+2\right)\left(9-x\right)\ge0\Leftrightarrow-2\le x\le9\)
Vậy MinA = 11 khi -2 =< x =< 9
b, Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow-\left(x-1\right)^2\le0\Rightarrow B=\frac{3}{4}-\left(x-1\right)^2\le\frac{3}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi x = 1
Vậy MaxB = 3/4 khi x=1
Ta có :\(A=\left|x+2\right|+\left|9-x\right|\ge\left|x+2+9-x\right|=11\)
Vậy \(A_{min}=11\) khi \(2\le x\le9\)
Bài 1:
|\(x\)| = 1 ⇒ \(x\) \(\in\) {-\(\dfrac{1}{3}\); \(\dfrac{1}{3}\)}
A(-1) = 2(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)) + 5
A(-1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 5
A (-1) = \(\dfrac{56}{9}\)
A(1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\) )2- \(\dfrac{1}{3}\).3 + 5
A(1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 5
A(1) = \(\dfrac{38}{9}\)
|y| = 1 ⇒ y \(\in\) {-1; 1}
⇒ (\(x;y\)) = (-\(\dfrac{1}{3}\); -1); (-\(\dfrac{1}{3}\); 1); (\(\dfrac{1}{3};-1\)); (\(\dfrac{1}{3};1\))
B(-\(\dfrac{1}{3}\);-1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2
B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1
B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\)
B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).1 + 12
B(-\(\dfrac{1}{3};1\)) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1
B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{20}{9}\)
B(\(\dfrac{1}{3};-1\)) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2
B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1
B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{20}{9}\)
B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).1 + (1)2
B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1
B(\(\dfrac{1}{3}\);1) = \(\dfrac{2}{9}\)
a) 7x2 - 6|x| + 5x - 4 tại x = -3
Đặt biểu thức trên là A. Thay x = -3 vào A, ta được:
A = 7(-3)2 - 6|-3| + 5(-3) - 4 = 7.9 - 6.3 - 5.3 - 4 = 63 - 18 - 15 - 4 = 26
Vậy giá trị của biểu thức A = 26 tại x = -3
b) (x2 - 1)(x2 - 2)...(x2 - 2000) tại x = 10
Đặt biểu thức trên là B. Thay x = 10 vào B,ta được:
B = (102 - 1)(102 - 2)...(102 - 2000)
B = (102 - 1)(102 - 2)...(102 - 100)...(102 - 2000)
B = 0
Vậy giá trị biểu thức B = 0 tại x = 10
c) x50 + x49 + ... + x + 1 tại x = -1
Đặt biểu thức trên là C. Thay x = -1 vào C, ta được:
C = (-1)50 + (-1)49 + ... + (-1) + 1
C = (-1)50 + (-1)49 + ... + (-1)2
C = [(-1)2 + (-1)4 + ... + (-1)50] + [(-1)3 + (-1)5 + ... + (-1)49]
C = [(50 - 2) : 2 + 1] + (-1)[(49 - 3) : 2 + 1]
C = 25 - 24 = 1
Vậy giá trị của biểu thức C = 1 tại x = -1