Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
S = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 38 + 39
S = ( 1 + 3 ) + ( 32 + 33 ) + ... + ( 38 + 39 )
S = 4 + ( 1 . 32 + 3 .32 ) + .. + ( 1. 38 + 3 . 38 )
S = 4 + 4 .32 + .. + 4 . 38
S = 4 ( 1 + 32 + ... + 38 ) \(⋮\)4
Vậy S \(⋮\)4 ( đpcm )
Học tốt
#Dương
S = 1 + 3 + 32 + 33 + 34+35+ 36 + 37 + 38+39
S=( 1 + 3)+(32 + 33)+(34+35)+(36 + 37)+(38+39)
s=4+32.(3+1)+32.(3+1)+34.(3+1)+36.(3+1)+38.(3+1)
S=4.(1+32+34+36+38)
CHIA HẾT CHO 4
i) \(2345-1000\div\left[19-2\left(21-18\right)^2\right]\)
\(=\)\(2345-1000\div\left[19-2.3^2\right]\)
\(=\)\(2345-1000\div\left[19-2.9\right]\)
\(=\)\(2345-1000\div\left[19-18\right]\)
\(=\)\(2345-1000\div1\)
\(=\)\(2345-1000\)
\(=\)\(1345\)
j) \(128-\left[68+8\left(37-35\right)^2\right]\div4\)
\(=\)\(128-\left[68+8.2^2\right]\div4\)
\(=\)\(128-\left[68+8.4\right]\div4\)
\(=\)\(128-\left[68+32\right]\div4\)
\(=\)\(128-100\div4\)
\(=\)\(128-25\)
\(=\)\(3\)
k) \(568-\left\{5\left[143-\left(4-1\right)^2\right]+10\right\}\div10\)
\(=\)\(568-\left\{5\left[143-3^2\right]+10\right\}\div10\)
\(=\)\(568-\left\{5\left[143-9\right]+10\right\}\div10\)
\(=\)\(568-\left\{5.134+10\right\}\div10\)
\(=\)\(568-\left\{670+10\right\}\div10\)
\(=\)\(568-680\div10\)
\(=\)\(568-68\)
\(=\)\(500\)
a) \(107-\left\{38+\left[7.3^2-24\div6+\left(9-7\right)^3\right]\right\}\div15\)
\(=\)\(107-\left\{38+\left[7.3^2-24\div6+2^3\right]\right\}\div15\)
\(=\)\(107-\left\{38+\left[7.9-4+8\right]\right\}\div15\)
\(=\)\(107-\left\{38+\left[63-4+8\right]\right\}\div15\)
\(=\)\(107-\left\{38+67\right\}\div15\)
\(=\)\(107-105\div15\)
\(=\)\(107-7\)
\(=\)\(7\)
b) \(307-\left[\left(180-160\right)\div2^2+9\right]\div2\)
\(=\)\(307-\left[20\div4+9\right]\div2\)
\(=\)\(307-\left[5+9\right]\div2\)
\(=\)\(307-14\div2\)
\(=\)\(307-7\)
\(=\)\(300\)
c) \(205-\left[1200-\left(4^2-2.3\right)^3\right]\div40\)
\(=\)\(205-\left[1200-\left(16-6\right)^3\right]\div40\)
\(=\)\(205-\left[1200-10^3\right]\div40\)
\(=\)\(205-\left[1200-1000\right]\div40\)
\(=\)\(205-200\div40\)
\(=\)\(205-5\)
\(=\)\(200\)
a) 15 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 ( là số chính phương )
b) 52 + 122 = 25 + 144 = 169 = 132 ( là số chính phương )
c) 26 + 62 = 64 + 36 = 100 = 1002 ( là số chính phương )
d) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63
= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216
= 441 = 212 ( là số chính phương )
a) 15 + 23=1 + 8 = 9 (là số chính phương)
b) 52 + 122= 25 + 144= 169 (là số chính phương)
c) 26 + 62= 64 + 36=100 (là số chính phương)
d) 142 – 122= 196 - 144=52 (không là số chính phương)
e) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216 = 411 (là số chính phương)
a> =>x+1=3
=>x=2
vậy x=2
b> =>32x-1=33
=>2x-1=3
=>2x=4
=>x=2
vậy x=2
C> =>22+x=27
=>2+x=7
=>x=5
vậy x=5
D> =>33x-2=34
=>3x-2=4
=>3x=6
=>x=2
vậy x=2
a) 6x+1 = 63 <=> x + 1 = 3 <=> x = 2
b) 32x-1 = 27 <=> 32x-1 = 33 <=> 2x-1 = 3 <=> 2x = 4 <=> x = 2
c)4 . 2x = 128 <=> 2x = 128 : 4 <=> 2x = 32 <=> 2x = 25 <=> x = 5
d) 33x-2 = 81 <=> 33x-2 = 34 <=> 3x - 2 = 4 <=> 3x = 6 <=> x = 2
a)\(x+12=-23+5\)
\(< =>x+12+23-5=0\)
\(< =>x+30=0\)
\(< =>x=-30\)
a, \(3^4\div3^2-\left[120-\left(2^6.2+5^2.2\right)\right]\)
\(=3^2-\left\{120-\text{[}2.\left(2^6+5^2\right)\text{]}\right\}\)
\(=3^2-\left(120-2\cdot89\right)\)
\(=9--58=9+58=67\)
1. \(a,3^4:3^2-\left[120-(2^6\cdot2+5^2\cdot2)\right]\)
\(=3^2-\left[120-\left\{(2^6+5^2)\cdot2\right\}\right]\)
\(=3^2-\left[120-\left\{(64+25)\cdot2\right\}\right]\)
\(=9-\left[120-89\cdot2\right]\)
\(=9-\left[120-178\right]=9-(-58)=67\)
b, Tương tự như bài a
2.a,\(4^x\cdot5+4^2\cdot2=2^3\cdot7+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+16\cdot2=8\cdot7+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+32=56+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+32=112\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5=80\)
\(\Leftrightarrow4^x=16\Leftrightarrow4^x=4^2\Leftrightarrow x=2\)
\(b,24:(2x-1)^3-2=1\)
\(\Leftrightarrow24:(2x-1)^3=3\)
\(\Leftrightarrow(2x-1)^3=8\)
\(\Leftrightarrow(2x-1)^3=2^3\)
\(\Leftrightarrow2x-1=2\)
Làm nốt là xong thôi
a) x3 = 27
=> x3 = 33
=> x = 3
b) (2x – 1)3 = 8
=> (2x – 1)3 = 23
=> 2x – 1 = 2
=> 2x = 3
=> \(x=\frac{3}{2}\)
c) (2x – 3)2 = 9
=> (2x – 3)2 = 32
=> 2x – 3 = 3
=> 2x = 6
=> x = 3
d) 2x + 5 = 34 : 32
=> 2x + 5 = 32
=> 2x + 5 = 9
=> 2x = 4
=> x = 2