Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Điền các kí hiệu ( thuộc,không thuộc,tập hợp con ) thích hợp
a) √25 \(\in\)N c) Q \(\subset\) R
b)0 \(\notin\) I d) 0 \(\in\) R
e) 1 34 \(\in\)Z g) 0,13 \(\notin\) I
2,
2. Trong các khẳng định sau,khẳng định nào đúng,,khẳng định nào sai ?
a) Tập hợp các sô hữu tỉ gồm các số hữu tỉ dương và các số hữu tỉ âm Đ
b, S
d, Đ
3
Gọi 3 cạnh tam giác lần lượt là x,y,z
Theo bài ra ta có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\)và x+y +z = 24
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x+y+z}{3+4+5}=\dfrac{24}{12}=2\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=2\Rightarrow x=6\)
\(\dfrac{y}{4}=2\Rightarrow y=8\)
\(\dfrac{z}{5}=2\Rightarrow z=10\)
Vậy 3 cạnh của tam giác lần lượt là 6,8,10
Bài 2:
Trong các khẳng định:
a, Tập hợp các số hữu tỉ gồm số hữu tỉ dương và số hữu tỉ âm ( sai )
Vì tập hợp Q các số hữu tỉ này thiếu phần tử 0
b, Bạn viết mk chả hiểu j
trong câu hỏi tương tự đó, bạn vào xem đề rùi giúp mik nhá
Dãy số trên có số số hạng là: \(\frac{2017-1}{2}+1=1009\left(số\right)\)
=> Nếu ta chia theo từng cặp thì sẽ thừa ra số: \(7^{2017}\)
Ta có:
\(A=7+7^3+7^5+.....+7^{2017}=\left(7+7^3\right)+\left(7^5+7^7\right)+......+\left(7^{2013}+7^{2015}\right)+7^{2017}\)
\(=\left(7+7^3\right)+7^4\left(7+7^3\right)+...+7^{2012}\left(7+7^3\right)+7^{2017}=350+7^4.350+...+7^{2012}.350+7^{2017}\)
\(=350\left(1+7^4+....+7^{2012}\right)+7^{2017}\)
Mà ta lại có:
\(7^{2017}=\left(7^4\right)^{504}.7=\overline{\left(....1\right)}.7=\overline{...7}⋮̸5\Rightarrow7^{2017}⋮̸35\)
=>\(A⋮̸35\)
=> Đề sai.
Bài 7:
x/1=z/2 nên x/6=z/12
=>x/6=y/9=z/12
=>x/2=y/3=z/4
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{x+y+z}{2+3+4}=\dfrac{27}{9}=3\)
=>x=6; y=9; z=12
Bài 2b
Thay x = -1; y = 1 vào N ta đc:
\(N=\left(-1\right).1+\left(-1\right)^2.1^2+\left(-1\right)^3.1^3+\left(-1\right)^4.1^4+\left(-1\right)^5.1^5\)
\(=\left(-1\right)+1+\left(-1\right)+1+\left(-1\right)\)
\(=-1\)
Mình làm cách 1 theo cách này bạn xem được không nhé :
Đặt \(A=-\dfrac{5}{70}-\dfrac{5}{700}-\dfrac{5}{7000}-\dfrac{5}{70000}-\dfrac{5}{700000}\)
\(\Rightarrow10A=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{70}-\dfrac{5}{700}-\dfrac{5}{7000}-\dfrac{5}{70000}\)
\(\Rightarrow10A-A=9A=-\dfrac{5}{7}+\dfrac{5}{700000}\)
\(9A=\dfrac{-500000}{700000}+\dfrac{5}{700000}=\dfrac{-450000}{700000}=\dfrac{-9}{14}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{-9}{14}:9=\dfrac{-1}{14}\)
Mình không biết làm bài 1 thông cảm nha
\(2,\)
\(x^5:x^3=\sqrt{4}\)
\(\Rightarrow x^5:x^3=2\)
\(\Rightarrow x^2=2\)
\(\Rightarrow x^2=\sqrt{2^2}=\sqrt{\left(-2\right)^2}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)
\(3,\)
\(a,\) \(8^7-2^{18}\)
\(=\left(2^3\right)^7-2^{18}\)
\(=2^{21}-2^{18}\)
\(=2^{18}.\left(2^3-1\right)\)
\(=2^{18}.\left(8-1\right)=2^{18}.7\)
Vì \(7⋮7\)
\(\Rightarrow2^{18}.7⋮7\)
Vậy \(8^7-2^{18}\) chia hết cho 7
\(b,\)
\(10^6+5^7\)
\(=\left(5.2\right)^6+5^7\)
\(=5^6.2^6+5^7\)
\(=5^6.\left(2^6+5\right)\)
\(=5^6.\left(64+5\right)=5^6.69\)
Vì \(69⋮69\)
\(\Rightarrow5^6.69⋮69\)
\(\Rightarrow10^6+5^7\) chia hết cho 69
\(c,14^6-49^3\)
\(=\left(7.2\right)^6-\left(7^2\right)^3\)
\(=7^6.2^6-7^6\)
\(=7^6.\left(2^6-1\right)\)
\(=7^6.\left(64-1\right)=7^6.63\)
Vì \(63⋮63\)
\(\Rightarrow7^6.63⋮63\)
Vậy \(14^6-49^3⋮63\)
\(d,14^9-49^2\)
\(=\left(7.2\right)^9-\left(7^2\right)^2\)
\(=7^9.2^9-7^4\)
\(=7^4.\left(7^5-2^9\right)\)
Xét : \(7^5-2^9\)
\(=\left(7^2\right)\left(7^2\right).7-\left(2^4\right)\left(2^4\right).2\)
\(=\overline{...9}.\overline{...9}.\overline{...7}-\overline{...6}.\overline{...6}.\overline{...2}\)
\(=\overline{...7}-\overline{...2}=\overline{...5}\)
\(\overline{...5}⋮5\)
Vì \(7\) không chia hết cho 3
\(\Rightarrow7^5\) không chia hết cho 3
mà \(7^5\) không phải là số chính phương
⇒ \(7^5\) chia 3 dư 1 \(\left(1\right)\)
Tương tự \(\Rightarrow2^9\) chia 3 dư 1 \(\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\)\(\Rightarrow7^5-2^9⋮3\)
Vì 5;3 là hai số nguyên tố cùng nhau
\(\Rightarrow7^5-2^9⋮\left(5.3\right)=15\)
a. Xét tg ABH vag tg CAI
Ta có: góc BAH = góc ACI=90 độ - góc IAC
AB=AC
góc AHB= góc CIA=90 độ
Nên tg ABH = tg CAI (cạnh huyền-cạnh góc vuông)
=> BH=AI
b. Ta có:BH=AI (chứng minh câu a)
AD+BH=IC+AI=AB=AC
=>\(BH^2+CI^2\) có giá trị không đổi
c. Ta có: CI vuông góc với AD =>CI là đường cao của tg ACD
AM vuông góc với DC =>AM là đường cao của tg ACD
Mà 2 đường cao CI và AM cắt nhau tại N
=>DN là đường cao thứ 3 của tg ACD
Vậy DN vuông góc với AC
d. AM vuông góc với BM
AI vuông góc với BH
=>góc MBH=góc MAI
Xét tg BHM và tg AIM
Ta có: BH=AI (chứng minh câu a)
Góc MBH=góc MAI(cmt)
BM=AM
Nên tg BHM=tg AIM(g.c.g)
=>HM=IM(1)
Góc BMH=góc AMI(2)
Từ (1) và (2) ta có:
Tg IMH vuông cân tại M
Vậy IM là tia phân giác của góc HIC
b/ a - b = a.b => a = ab + b = b (a+1)
Thay a = b(a + 1) vào a- b = a : b ta có
\(a-b=\frac{b\left(a+1\right)}{b}=a+1\)
=> a - b = a + 1 => a - a - b = 1 => -b = 1 =>b = -1
Ta có a - b = ab
=> a +1 = -a => 2a = - 1 => a = -1/2
Vậy b = -1 ; a = -1/2
a - b = a.b => a = ab + b = b (a+1)
Thay a = b(a + 1) vào a- b = a : b ta có
a−b=b(a+1)b=a+1a−b=b(a+1)b=a+1
=> a - b = a + 1 => a - a - b = 1 => -b = 1 =>b = -1
Ta có a - b = ab
=> a +1 = -a => 2a = - 1 => a = -1/2
Vậy b = -1 ; a = -1/2