Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a. \((x+1)(x+3) - x(x+2)=7 \)
\(x^2+ 3x +x +3 - x^2 -2x =7\)
\(x^2+4x+3-x^2-2x=7\)
\(=> 2x+3=7\)
\(2x=4\)
\(x = 2\)
Bài 2:
a)
\((3x-5)(2x+11) -(2x+3)(3x+7) \)
\(= 6x^2 +33x-10x-55-6x^2-14x-9x-10\)
\(= (6x^2-6x^2)+(33x-10x-14x-9x)-(55+10)\)
\(=-65\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2 :
Câu a : \(y\left(y^3+y^2-y-2\right)-\left(y^2-2\right)\left(y^2+y+1\right)\)
\(=y^4+y^3-y^2-2y-y^4-y^3-y^2+2y^2+2y+2\)
\(=2\) \(\Rightarrow\) ko phụ thuộc vào biến .
Câu b : \(\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)-2\left(4x^3-1\right)\)
\(=8x^3-12x^2+18x+12x^2-18x+27-8x^3+2\)
\(=29\Rightarrow\) ko thuộc vào biến
Câu c : \(3x\left(x+5\right)-\left(3x+18\right)\left(x-1\right)\)
\(=3x^2+15x-3x^2+3x-18x+18\)
\(=18\) \(\Rightarrow\) ko thuộc vào biến
Câu d : \(\left(2x+6\right)\left(4x^2-12x+36\right)-8x^3+5\)
\(=8x^3-24x^2+72x+24x^2-72x+216-8x^3+5\)
\(=221\) \(\Rightarrow\) không thuộc vào biến
câu 1) a) \(\left(x^2+2xy+y^2\right)\left(x+y\right)=\left(x+y\right)^2\left(x+y\right)=\left(x+y\right)^3\)
b) \(y\left(y^3+y^2-3y-2\right)+\left(y^2-2\right)\left(y^2+y-1\right)\)
\(=y^4+y^3-3y^2-2y+y^4+y^3-y^2-2y^2-2y+2\)
\(=2y^4+2y^3-6y^2-4y+2=2y\left(y^3+y^2-3y-2\right)+2\)
\(=2y\left(y+2\right)\left(y^2-y-1\right)+2=2\left(y^2+2y\right)\left(y^2-y-1\right)+2\)
\(=2\left(y^2+2y\right)\left(y^2-y-1+1\right)=2\left(y^2+2y\right)\left(y^2-y\right)\)
c) \(6x^2-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=6x^2-\left(6x^2-4x+15x-10\right)\)
\(\Leftrightarrow6x^2-6x^2+4x-15x+10=-11x+10\)
d) \(\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)+\left(3x+4\right)\left(3-2x\right)\)
\(\)\(=6x^2+2x-3x-1+9x-6x^2+12-8x=11\)
e) \(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)-\left(5x+2\right)\left(2-3x\right)\)
\(=21x-15x^2-35+25x-\left(10x-15x^2+4-6x\right)\)
\(21x-15x^2-35+25x-10x+15x^2-4+6x=42x-39\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có :
\(\frac{x\left(3-x\right)}{x+1}\cdot\left(x+\frac{\left(3-x\right)}{x+1}\right)=2\)
=> \(\frac{\left(3x-x^2\right)}{x+1}\cdot\frac{\left(3-x+x^2+x\right)}{x+1}=2\)
=> \(\left(3x-x^2\right)\left(x^2+3\right)=2\left(x+1\right)^2\)
=> \(3x^3+9x-x^4-3x^2=2x^2+4x+2\)
=> \(3x^3+\left(9x-4x\right)+\left(-3x^2-2x^2\right)-x^4-2=0\)
=> \(3x^3+5x-5x^2-x^4-2=0\)
=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)+2\left(x^3-1\right)=0\)
=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)+2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)-2\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(5x+x^3-2x^2-2x-2\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(3x+x^3-2x^2-2\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(x^3-x^2-x^2+x+2x-2\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(x-1\right)\left(x^2-x+2\right)=0\)
Ta Thấy :
\(\left(x^2-x+2\right)=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}>0\)
=> \(\hept{\begin{cases}1-x=0\\x-1=0\end{cases}}\)
=> x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3-\left(x-1\right)=2-2\left(x-3\right)\)
\(3-x+1=2-2x+6\)
\(4-x=8-2x\)
\(4-x-8+2x=0\)
\(x-4=0\)
\(x=4\)
3-(x-1)=2-2(x-3)=>3-2=x-1-2(x-3)=>1=x-1-2x+6
=>1=-x+5=>-x=1-5=-4=>x=4
Chúc bạn học tốt nhớ k cho mik nha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
80/103 = 0,77
8/10 = 0,8
9/10 = 0,9
90/99 = 0,909
0,95 ; 90/99 ; 9/10 ; 8/10 ; 80/103
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1:
a) \(\left(10x+9\right)x-\left(5x-1\right)\left(2x+3\right)=8\)
\(10x^2+9x-10x^2-15x+2x+3-8=0\)
\(-4x-5=0\)
\(-4x=5\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{4}\)
b) \(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)+\left(5x+2\right)\left(3x-2\right)-2=0\)
\(21x-15x^2-35+25x+15x^2-10x+6x-4-2=0\)
\(42x-41=0\)
\(x=\dfrac{41}{42}\)
3.
\(x=\left|2\right|\Rightarrow x=\pm2\)
Thay x = 2 vào A ta có:
A = (3.2+5)(2.2+1) + (4.2+1)(5.2+2)
= 11.5 + 9.12
= 55 + 108
= 163
Thay x = -2 vào A ta có:
A = (-2.3+5)(-2.2+1) + (-2.4+1)(-2.5+2)
= (-1)(-3) + (-7)(-8)
= 3 + 56
= 59
Thay x = -1 vào B ta có:
B = (-1-3)(-1+7) - (-1.2-5)(-1-1)
= (-4).6 - (-7)(-2)
= -24 - 14
= -38
Vậy \(A=163\Leftrightarrow x=2\)
\(A=59\Leftrightarrow x=-2\)
\(B=-38\Leftrightarrow x=-1\)