Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ab + ba
= 10a + b + 10b + a
= 11a + 11b = 11(a+b)
Chia hết cho a + b
a) ab + ba
= 10a + b + 10b + a
= 11a + 11b = 11(a+b)
Chia hết cho a + b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 8x - 75 = 5x + 21
=> 8x - 5x = 75 + 21
=> 3x = 96
=> x = 96 :3
=> x = 32
2) a) Ta có : ab + ba
= a0 + b + b0 + a
= 10a + b + 10b + a
= 11a + 11b
= 11(a + b) \(⋮\)(a + b) (đpcm)
b) Ta có : ab - ba
= a0 + b - b0 - a
=10a + b - 10b - a
= (10a - a) - (10b - b)
= 9a -9b
= 9(a - b) \(⋮\)(a - b) (đpcm)
3) Để số lớn chia hết cho số bé và thương của 2 số đó là 11 thì khi đó hiệu của 2 số đó là :
862 - 12 = 850
Vì thương mới của chúng là 11
=> Gọi số lớn là 11 phần thì số bé là 1 phần
Hiệu số phần bằng nhau là :
11 - 1 = 10 phần
Số lớn ban đầu là :
850 : 10 . 11 + 12 = 947
Số bé ban đầu là :
850 : 10 . 1 = 85
Vậy số lớn là 947 ; số bé là 85
1) 8x - 75 = 5x + 21
=> 8x - 5x = 75 + 21
=> 3x = 96
=> x = 96:3
=> x = 32
2) a) Ta có: ab + ba
= a0 + b + b0 + a
=10a + b + 10b + a
=11a + 11b
=11(a + b) : (a + b) (đpcm)
b)Ta có: ab - ba
= a0 + b - b0 - a
=10a + b - 10b - a
=(10a - a) - (10b - b)
= 9a - 9b
=9(a-b) : (a-b) (đpcm)
3)Để số lớn chia hết cho số bé & thương của 2 số đó là 11 thì khi đó hiệu của 2 số đó là:
862 - 12 = 850
Vì thương mới của chúng là 11
=>Gọi số lớn là 11 phần thì số bé là 1 phần
Hiệu số phần bằng nhau là:
11 - 1 = 10(phần)
Số lớn ban đầu là:
850 : 10.11 + 12 = 947
Số bé ban đầu là:
850 : 10.1= 85
Vậy số lớn là 947,số bé là 85.
Rất vui khi đc giúp bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ab - ba = 10a + b - 10b + a
= 9a - 9b = 9 ( a - b ) với a>b =>. biểu thức đã cho luân chia hết 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) aaa=a.111=a.3.37
Do đó aaa chia hết cho 37 ( đpcm)
2) Gọi 2 số có cùng số dư khi chia cho 7 là a và b ( cùng dư r, r<7)
Khi đó a=7k+r , b=7h+r
a-b=(7k+r)-(7h+r)=7k+r-7h-r=7k-7h=7(k-h)
=> ĐPCM
3) ab-ba=(10a+b)-(10b+a)=10a+b-10b-a=9a-9b=9(a-b)
Rỗ ràng chia hết cho 9 =>ĐPCM
Câu 1: aaa = a.111 = a.3.37 => chia hết cho 37
Câu 2:
Gọi a và b là hai số có cùng số dư m khi chia hết cho 7 nên
a-m chia hết cho 7
b-m chia hết cho 7
=> (a-m)-(b-m) = a-b chia hết cho 7
Câu 3: (ab - ba)=10.a+b-10.b-a=9.a-9.b=9(a-b) chia hết cho 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
aaa = 100a + 10a + a
= a×111
= a×3×37 \(⋮\)37
\(\Rightarrow\)aaa \(⋮\)37.
1. Ta có: aaa = 111 * a
Mà 111 chia hết cho 37
=> Số có dạng aaa luôn chia hết cho 37
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 10615 + 8 không chia hết cho 2 vì 8 ⋮ 2 nhưng 10615 không chia hết cho 2
10615 + 8 không chia hết cho 9 vì 1 + 6 + 1 + 5 + 8 = 21 không chia hết cho 9
c, B = 102010 - 4
10 \(\equiv\) 1 (mod 3)
102010 \(\equiv\) 12010 (mod 3)
4 \(\equiv\) 1(mod 3)
⇒ 102010 - 4 \(\equiv\) 12010 - 1 (mod 3)
⇒ 102010 - 4 \(\equiv\) 0 (mod 3)
⇒ 102010 - 4 \(⋮\) 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\overline{aaa}=111a=37.3a\)
Vậy số có dạng \(\overline{aaa}\)luôn luôn chia hết cho 37
b) Nếu a bằng b thì hiệu đó bằng 0. Vậy nếu a bằng b thì số đó chia hết cho 9.
Nếu a > b thì ab - ba = a x 10 + b - (b x 10 + a) = a x 10 + b - b x 10 - a = a x 9 + b x 9
Vì a x 9 + b x 9 chia hết cho 9 nên suy ra hiệu ab - ba với a lớn hơn hoặc bằng b bao giờ cũng chia hết cho 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ Gọi 2 số đó là a,b thỏa mãn a:7=k dư c và b/7=m dư c. =>a=7k+c và b=7m+c
a-b=7k+c-(7m+c)=7k-7m=7(k-m) chia hết cho 7
2/ Ta có aaa chia hết cho 111 và 111=3.37 chia hết cho 37 nên aaa chia hết cho 37.
c/ ab-ba=10a+b-10b-a=9a-9b=9(a-b) chia hết cho 9
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
tôi mong các bn đừng làm như vậy !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
số có hai chữ số có dạng : \(\overline{ab}\)
số đảo ngược của nó là: \(\overline{ba}\)
ta có: \(\overline{ab}\) - \(\overline{ba}\) = 10a + b - 10b - a = 9a - 9b =9(a-b)
vì a- b ⋮ a-b ⇔ 9(a-b)⋮ a-b ⇔ \(\overline{ab}\) - \(\overline{ba}\) ⋮ a-b (đpcm)
thì sao á em, ghi đề ra đủ em nè