Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mấy câu này dễ mà,động não lên chứ bạn:v
Link______________Link
h) \(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|=\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\)
\(\ge\left|x-1+3-x\right|=2\)
\(\Rightarrow x+1>2\Leftrightarrow x>1\)
Vậy: \(\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x\in R\end{matrix}\right.\)
Câu b xét khoảng tương tự với cái link t đưa thôi
hơi bức xúc rồi đó
tau chỉ muốn kiểm tra lại thôi
a. \(\left|2-x\right|+\dfrac{3}{4}=6,75\Leftrightarrow\left|2-x\right|=6,75-\dfrac{3}{4}=6\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2-x=6\\2-x=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=8\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-4 hoặc x=8
b)\(\left|21x-5\right|=\left|3x-7\right|\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}21x-5=3x-7\\21x-5=7-3x\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}9x=-1\\24x=12\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{9}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}\)
a)\(\left|2x-7\right|=3\)
\(\Rightarrow2x-7=\pm3\)
Nếu \(2x-7=3\)
\(\Rightarrow2x=10\)
\(\Rightarrow x=5\)
Nếu \(2x-7=-3\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
đầu bài trên tớ làm luôn nhá !!!
a, / 3x+1/= 5-3
/ 3x+1/= 2
3x+1=2
x+1 = 2:3
x+1 = 2 phần 3
x= 2/3 -1
x= -1/3
a: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-2\\\left(3x+8+2x+4\right)\left(3x+8-2x-4\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-2\\\left(5x+12\right)\left(x+4\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
b: \(\Leftrightarrow\left|4x+2\right|=x+15\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-15\\\left(4x+2+x+15\right)\left(4x+2-x-15\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-15\\\left(5x+17\right)\left(3x-13\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{17}{5};\dfrac{13}{3}\right\}\)
c: =>3x+7>=0
hay x>=-7/3
d: =>|2x-5|=-2x+5
=>2x-5<=0
hay x<=5/2
a) Ta có: \(5x^2-3x\left(x+2\right)\)
\(=5x^2-3x^2-6x\)
\(=2x^2-6x\)
b) Ta có: \(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)
\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)
\(=-2x^2-50x\)
c) Ta có: \(3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2\left(2x^2y-y^2\right)\)
\(=3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2y\left(2x^2-y\right)\)
\(=x^2y\left(2x^2-y\right)=2x^4y-x^2y^2\)
d) Ta có: \(3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\cdot\left(5y-3\right)-2x\left(x-1\right)\right]\)
\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-2x^2+2x\right]\)
\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+2x^2-2x\)
\(=-4x^2y+5x^2-2x\)
e) Ta có: \(4x\left(x^3-4x^2\right)+2x\left(2x^3-x^2+7x\right)\)
\(=4x^4-16x^3+4x^4-2x^3+14x^2\)
\(=8x^4-18x^3+14x^2\)
f) Ta có: \(25x-4\left(3x-1\right)+7x\left(5-2x^2\right)\)
\(=25x-12x+4+35x-14x^3\)
\(=-14x^3+48x+4\)
a) \(\left|2x-5\right|=x+1\)
+) Xét \(x\ge\frac{5}{2}\) có:
\(2x-5=x+1\)
\(\Rightarrow x=6\) ( t/m )
+) Xét \(x< \frac{5}{2}\) có:
\(-\left(2x-5\right)=x+1\)
\(\Rightarrow-2x+5=x+1\)
\(\Rightarrow-3x=-4\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\) ( t/m )
Vậy \(x\in\left\{6;\frac{4}{3}\right\}\)
b) \(\left|3x-2\right|-1=x\)
+) Xét \(x\ge\frac{2}{3}\) có:
\(3x-2-1=x\)
\(\Rightarrow2x=3\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\) ( t/m )
+) Xét \(x< \frac{2}{3}\) có:
\(2-3x-1=x\)
\(\Rightarrow1=4x\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{4}\) ( t/m )
Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)
Các phần c, d tương tự
Còn câu c,d thì sao :v