...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2024

5(\(x-7\)) = 0

   \(x\) - 7 = 0

   \(x\)       = 7

2; 25.(\(x\) - 4) = 0

           \(x\) - 4 = 0

           \(x\)       = 4

3; 34.(2\(x\) - 6) = 0

          2\(x\) - 6  = 0

          2\(x\)        = 6

             \(x\)      = 6 : 2

              \(x\)     = 3

 

4 tháng 1 2024

4; 2007.(3\(x\) - 12) = 0

              3\(x\) - 12 = 0

              3\(x\)          = 12

                \(x\)           = 12 : 3

                 \(x\)           = 4

5; 47.(5\(x\) - 15) = 0

          5\(x\) -  15 = 0

          5\(x\)         = 15

            \(x\)         = 15: 5

             \(x\)         = 3

6; 13.(4\(x\) - 24) = 0

          4\(x\) - 24 = 0

          4\(x\)        = 24

             \(x\)        = 24 : 4

               \(x\)   = 6

30 tháng 1 2017

bài tập tết nâng cao phải ko

mk cũng có nhưng chưa làm dc

27 tháng 1 2020

tìm 2 số nguyên a và b biết :a+b=-1 và a.b=-12.Giup mình nha

3 tháng 7 2017

Bài 2:

a) \(\left(x-3\right)^3+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0-27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x-3=-3\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)+3\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

b) \(-125-\left(x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125-0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=-5\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-5\right)-1\)

\(\Leftrightarrow x=-6\)

c) \(\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2-\dfrac{1}{16}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=0+\dfrac{1}{16}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}:2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

d) \(2^x+2^{x+1}=24\)

\(\Leftrightarrow2^x+2^x.2=24\)

\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow2^x.3=24\)

\(\Leftrightarrow2^x=24:3\)

\(\Leftrightarrow2^x=8\)

\(\Leftrightarrow2^x=2^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

e) \(\left|x+\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{2}=1\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=1+\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{2}\\x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{17}{10}\\x=\dfrac{13}{10}\end{matrix}\right.\)

g) \(\left|x-3\right|+2x=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=10-2x\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2.5-2x\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\left(5-x\right)\)

(không chắc có nên làm tiếp câu g không, thấy đề cứ là lạ, có j sai sai...)

3 tháng 7 2017

Bài 1:

a) \(2^7+2^9⋮10\)

Ta có: \(2^7+2^9=2^{4.1}.2^3+2^{4.2}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{A6}.2^3+\overline{B6}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{A6}.8+\overline{B6}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{C8}+\overline{D2}\)

\(\Leftrightarrow\overline{E0}\)

\(\overline{E0}⋮10\) \(\Rightarrow2^7+2^9⋮10\)

b) \(8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)

Ta có: \(8^{24}.25^{10}=\left(2^3\right)^{24}.\left(5^2\right)^{10}\)

\(\Leftrightarrow2^{72}.5^{20}\)

Do \(2^{72}⋮2^{36}\)\(5^{20}⋮5^{20}\) \(\Rightarrow8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)

c) \(3^{10}+3^{12}⋮30\)

Ta có: \(3^{10}+3^{12}=3^{4.2}.3^2+3^{4.3}\)

\(\Leftrightarrow\overline{A1}.3^2+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{A1}.9+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{C9}+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{D0}⋮10\)

(Chứng minh chia hết cho 10 rồi chứng minh chia hết cho 3, mình chưa tìm được cách làm, chờ chút)

28 tháng 11 2016

\(8-12x+6x^2-x^3\)

\(=\left(2-x\right)^3\)

\(125x^3-75x^2+15x-1\)

\(=\left(5x-1\right)^3\)

\(x^2-xz-9y^2+3yz\)

\(=\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)-z\left(x-3y\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left(x+3y-z\right)\)

\(x^3-x^2-5x+125\)

\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-x\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25-x\right)\)

\(=\left(x+5\right)\left(x^2-6x+25\right)\)

\(x^3+2x^2-6x-27\)

\(=x^3+5x^2+9x-3x^2-15x-27\)

\(=x\left(x^2+5x+9\right)-3\left(x^2+5x+9\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2+5x+9\right)\)

\(12x^3+4x^2-27x-9\)

\(=4x^2\left(3x+1\right)-9\left(3x+1\right)\)

\(=\left(3x+1\right)\left(4x^2-9\right)\)

\(=\left(3x+1\right)\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)

\(4x^4+4x^3-x^2-x\)

\(=4x^3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left(4x^2-1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)

30 tháng 1

hhhhhhhhhhhhhhhhhhh

\(\text{Bài 1 :}\)

a) 2436 : x = 12

=> x = 2436 : 12 = 203

Vậy x = 203

b) 6x – 5 = 613

=> 6x = 613 + 5 = 618

=> x = 618 : 6 = 103

Vậy x = 103

c)12 . (x – 1) = 0

=> x - 1 = 0

=> x = 1

Vậy x = 1

0 : x = 0 

=> x ∈ N*

Vậy x ∈ N*

\(\text{Bài 2 :}\)

a) (x – 47) – 115 = 0 

=> x - 47 = 115

=> x = 115 + 47 = 162

Vậy x = 162

b)(x + 74) – 318 = 200

=> x + 74 = 518

=> x = 444

Vậy x = 444

c) 315 + (146 – x) =401

=> 146 - x = 401 - 315 = 86

=> x = 146 - 86 = 60

Vậy x = 60

d) 3636 : (12x – 91) = 36

=> 12x - 91 = 3636 : 36 = 101

=> 12x = 192

=> x = 12

Vậy x = 12

e) (x : 23 + 45) . 67 = 8911

=> x : 23 + 45 = 8911 : 67 = 133

=> x : 23 = 156

=> x = 156 . 23 

=> x = 3588

19 tháng 2 2021

Bài 1:tính 

a)65.(-19)+19.(-35)

=65.(-19)+(-19).35

=(-19).(65+35)

=(-19).100

=-1900

b)85.(35-27)-35.(85-27)

=85.35-85.27-35.85+35.27

=(85.35-35.85)+(-85.27+35.27)

=27.(-85+35)

=27.(-50)

=1350

c)47.(45-15)-47.(45+15)

=47.[(45-15)-(45+15)]

=47.[30-60]

=47.(-30)

=-1410

Bài2: Tìm các số nguyên x biết

a)(-2).(x+6)+6.(x-10)=8

-2x-12+6x-60=8

4x-72=8

4x=72+8

4x=50

 x=\(\frac{25}{2}\)

b)(-4).(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0

-6x-36+8x-3-x-13=0

x-41=0

     x=41

19 tháng 2 2021

Bài 1: Tính

a) \(65.\left(-19\right)+19.\left(-35\right)\)

\(-1235+-665\)

\(-1900\)

b) \(85.\left(35-27\right)-35.\left(85-27\right)\)

\(-1350\)

c) \(47.\left(45-15\right)-47.\left(45+15\right)\)

=\(-1410\)

Bài 2: Tìm x:

\(\left(-2\right).\left(x+6\right)+6.\left(x-10\right)=8\)

\(x=20\)

12 tháng 7 2021

a) (x - 34) . 15 = 0

     x - 34          = 0

     x                 = 34

b) 18 . (x - 16) = 18

            x - 16   = 18 : 18

            x - 16   = 1

            x          = 1 + 16

            x          = 17

12 tháng 7 2021

a) (x – 34) . 15 = 0

    (x – 34)        = 0 : 15

    (x – 34)        = 0

     x                 = 34

b) 18 . (x – 16) = 18

            (x – 16) = 18 : 18

            (x – 16) = 0

             x          = 16

Hok tốt

4 tháng 8 2018

bài 2:tính hợp lý

1.a) Dễ nhận thấy đề toán chỉ giải được khi đề là tìm x,y. Còn nếu là tìm x ta nhận thấy ngay vô nghiệm. Do đó: Sửa đề: \(\left|x-3\right|+\left|2-y\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=\left|2-y\right|=0\)

\(\left|x-3\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\-\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) (1)

\(\left|2-y\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2-y=0\\-\left(2-y\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2\\y=-2\end{matrix}\right.\) (2)

Từ (1) và (2) có: \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x_1=3\\x_2=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y_1=2\\y_2=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

21 tháng 1 2016

15-x=7-(-2)

15-x=9

x=15-9

x=6

x-35=-12-3

x-35=-15

x=-15+35

x=20

cứ coi cái này là giá trị tuyệt đối nhé /  /

/x+2/=0

=> x+2 =0

=>x=0-2

x=-2

/x-5/=7

=>x-5 thuộc tập hợp -7;7

nếu x-5=7

x=7+5

x=12

nếu x-5=-7

x=5+(-7)

x=-2

25-(30+x)=x-(27-8)

25-30-x=x-19

25-30+19=x+x

14=2x

x=14:2

x=7

tick nhé

 

21 tháng 1 2016

15 - x = 7 - ( -2)                              ;            x - 35 = (-12) - 3

15 - x = 9                                                    x - 35 = -15

      x = 15 - 9                                                   x =  ( -15 ) + 35                                   

       x = 6                                                          x = 20

giá trị tuyệt đối của :

x + 2 = 0

       x = 0 - 2

       x = -2

giá trị tuyệt đối của : x - 5 = 7 , ko có giá trị tuyệt đối thỏa mãn với x.

 

25 - [ 30 + x ] = x - [ 27 - 8 ] câu này mình chịu

 

 

 

 

 

 

 

10 tháng 2 2020

Bài 1 :

a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)

= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)

b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)

= \(10+45-455+750=350\)

c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)

= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)