Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 2
1,35-x=-16-(-7)
35-x=-9
x=35-(-9)=44
2,/x-2/=9 suy ra x-2=9 hoặc =-9 rồi tự tính
3, suy ra 4-2x=0 hoặc x-3 =0 tụ tính x
4, (x-2)^2=64 = 8^2 suy ra x-2 =8 hoặc -8
Bài 2: Thực hiện phép tính (tính bằng cách hợp lí nếu có thể)
-16 - (35 - x) = -7
-16 - 35 + x = -7
-51 + x = -7
x = -7 - (-51)
x = 44
lx - 2l = 9
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=9\\x-2=-9\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=9+2\\x=-9+2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-7\end{cases}}\)
(4 - 2x) . (x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}4-2x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=4-0\\x=0+3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=4\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\div2\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
(x - 2)2 - 64 = 0
=> (x - 2)2 = 0 + 64
=> (x - 2)2 = 64
=> (x - 2)2 = 82
=> x - 2 = 8
=> x = 8 + 2
=> x = 10
a) Vì 2x-1 là bội của x+5 nên 2x-1 \(⋮\)x+5
=> x+5 \(⋮\)x+5
=> ( 2x-1) - ( x+5) \(⋮\)x+5
=> (2x-1) - 2(x+5) \(⋮\)x+5
=> 2x -1 - 2x -10 \(⋮\)x+5
=> -11 \(⋮\)x+5
=> x+5 \(\in\)Ư(11) ={ 1;11; -1; -11}
=> x\(\in\){ -4; 6; -6; -16}
Vậy....
a) (x-1).y=11
Vì (x-1).y=11 và x, y nguyên. Nên ta có bảng sau:
=> (x;y)= {2;11}
{12;1}
{0;-11}
{-10;-1}
b) Ta có 2x+5 là bội của x+1
=> 2(x+1)+3 là bội của x+1
Vì 2(x+1) chia hết cho x+1 => 3 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
=> x={0;2;-2;-4}