\(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}\)   biết x +y = 6

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2018

Where is "y"? Do vậy mình sẽ sửa đề nhé! Vả lại bài này

Tìm tìm GTLN \(P=\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\) biết  x + y = 6

ĐK: \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-2}\ne\sqrt{2}\\\sqrt{y-3}\ne\sqrt{2}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne4\\y\ne5\end{cases}}\)

Ta có: \(P=\sqrt{x-2}+\sqrt{y-3}\)

\(\Rightarrow P^2=\left(\sqrt{x-2}\right)^2+\left(\sqrt{y-3}\right)^2\)

\(P^2=x-2+y-3=\left(x+y\right)-\left(2+3\right)\)

Thay x + y = 6 vào,ta có: \(P^2=6-5=1\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}P=1\\P=-1\end{cases}}\)

Mà đề bài là tìm GTLN nên P = 1

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x+y=6\)

Vậy \(P_{max}=1\Leftrightarrow x+y=6\)

21 tháng 10 2018

Woa dung la tu duy cua mot huyen thoai OLM that khac biet.

2 tháng 8 2020

Bài 2 : 

Tìm min : Bình phương 

Tìm max : Dùng B.C.S ( bunhiacopxki )

Bài 3 : Dùng B.C.S

2 tháng 8 2020

KP9

nói thế thì đừng làm cho nhanh bạn ạ

Người ta cũng có chút tôn trọng lẫn nhau nhé đừng có vì dăm ba cái tích 

21 tháng 10 2016

Áp dụng bunhiacopxki ta có

\(A^2\)\(\le\)(1+1)(x-2+y-3)=2(x+y-5)=2(vì x+y=6)\(\Rightarrow\)A\(\le\)\(\sqrt{2}\)

dấu = xảy ra\(\Leftrightarrow\)x=\(\frac{23}{8}\).y=\(\frac{25}{8}\)vì x\(\ge\)2......            y\(\ge\)3

21 tháng 10 2018

Bài 1: \(x+y+z+11=2\sqrt{x}+4\sqrt{y-1}+6\sqrt{z-2}\)

ĐKXĐ:\(x\ge0;y\ge1;z\ge2\)

\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}+1+\left(y-1\right)-2\cdot\sqrt{y-1}\cdot2+4+\left(z-2\right)-2\cdot\sqrt{z-2}\cdot3+9=0\)\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-2}-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=1\\\sqrt{y-1}=2\\\sqrt{z-2}=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=5\\z=11\end{matrix}\right.\)

27 tháng 10 2022

Bài 2: 

Q=|x+2|+|x-2|>=|x+2+2-x|=4

Dấu = xảy ra khi (x+2)(x-2)<=0

=>-2<=x<=2

6 tháng 3 2019

\(A=\sqrt{x+3}+\sqrt{y+3}+\sqrt{z+3}\)

\(A^2=\left(\sqrt{x+3}+\sqrt{y+3}+\sqrt{z+3}\right)^2\)

\(\le\left(1^2+1^2+1^2\right)\left(x+3+y+3+z+3\right)=36\)

\(A^2\le36\Rightarrow A\le6\)

\("="\Leftrightarrow x=y=z=1\)

27 tháng 10 2022

Bài 2: 

Q=|x+2|+|x-2|=|x+2|+|2-x|>=|x+2+2-x|=4

Dấu = xảy ra khi (x+2)(x-2)<=0

=>-2<=x<=2

 

16 tháng 11 2016

Bài 1:

\(P=x\sqrt{3-x^2}=\sqrt{x^2}\cdot\sqrt{3-x^2}\)

\(=\sqrt{x^2\left(3-x^2\right)}\)\(\le\frac{x^2+3-x^2}{2}=\frac{3}{2}\)

Dấu = khi \(x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)

Vậy MaxP=\(\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)