Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
khi a : 36 dư 12 => a = 36k + 12
=> a = 4 ( 9k + 3 ) hoàn toàn chia hết cho 4
ta thấy 4 không chia hết 9
9k chia hết 9 => ( 9k + 3 ) không chia hết 9 => a không chia hết 9
Giải thích: Chia hết cho 4: Ta biết rằng 12 chia hết cho 4. Nếu một số chia hết cho một số lớn hơn, thì nó cũng chia hết cho tất cả các ước của số lớn hơn đó. Vì 8 (số dư) cũng chia hết cho 4, nên số a có thể viết dưới dạng: a = 12k + 8 = 4(3k + 2), trong đó k là một số tự nhiên. Như vậy, a chia hết cho 4. Chia hết cho 6: Tương tự, 12 chia hết cho 6. Tuy nhiên, 8 không chia hết cho 6. Do đó, số a không thể viết dưới dạng một tích có thừa số là 6. Vậy, a không chia hết cho 6. Kết luận: Số tự nhiên a khi chia cho 12 dư 8 sẽ chia hết cho 4 nhưng không chia hết cho 6.
a chia hết cho 4 và 9 nha!
vì 4*9=36
có j sai mong bn thông cảm nha!
@Học tốt
bài1
vì 148 chia ht cho 7 và 111 chia ko chia ht cho 7 => a ko chia ht cho 7
bài 1 :
ta có : a= 148 . q + 111
a= 37.4.q+(37.3)
a = 37 . ( 4.q + 3 ) chia hết cho 37
vậy a chia hết cho 37
bai 1 :x la so chan (chia het cho 2)
x la so le (khong chia het cho 2
bai 2:tong cua 5 so tu nhien lien tiep chia het cho 5 vi tong 5 so tu nhien lien tiep la so co tan cung 0,5
bai 3:b,xy+yx=(x nhan 10)+y+(y nhan 10)+x=10x+y+10y+x=11x+11y.11x va 11y chia het cho 11. vay xy+yx chia het cho 11
a chia 36 dư 12=> a=36.x+12 với x là số tự nhiên
ta có 36 chia hết cho 4 => 36x chia hết cho 4
12 chia hết cho 4=> 36x+12 chia hết cho 4=>a chia hết cho 4
ta lại có 36 chia hết cho 9=> 36x chia hết cho 9
12 không chia hết cho 9 => 36x+12 không chia hết cho 9=> a không chia hết cho 9
học tốt
có chia hết cho 4
vì ta thấy 36 chia hết cho 4 và 12 chia hết cho 4
suy ra a chia hết cho 4
không chia hết cho 9
vì ta thấy 36 chia hết cho 9 và 12 chia hết cho 9
suy ra a không chia hết cho 9
Gọi q là thương trong phép chia a cho 12, ta có a = 12q + 8.
Chia cho 4
Vì 12 = 4 . 3 nên 12q = 4 . 3q
Do đó 12q chia hết cho 4, hơn nữa 8 cũng chia hết cho 4. Vậy a chia hết cho 4.
Chia cho 6:
Vì 12 = 6 . 2 nên 12q = 6 . 2q
Và 8 = 6 + 2
Mà a = 12q + 8
Nên
a = 6 . 2q + 6 + 2
Tương đương
a = 6 . (2q+1) + 2
Vậy a chia cho 6 sẽ dư 2, kết luận a không chia hết cho 6
Ta có ;
a ≡ 12 ( mod 36 ) mà 36 ⋮ 4
=> a ≡ 12 ( mod 4 ) ≡ 0 ( mod 4 )
=> a ⋮ 4
Lại có :
a ≡ 12 ( mod 36 ) mà 36 ⋮ 9
=> a ≡ 12 ( mod 9 ) ≡ 3 ( mod 9 )
=> a ⁒ 9
Vậy a ⋮ 4
a ⁒ 9