K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Ta có: \(x^2-2x< 0\)

=>x(x-2)<0

=>0<x<2

mà x là số nguyên

nên x=1

b: Ta có: \(2x^2-6x\le0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\left(x-3\right)\le0\)

=>0<=x<=3

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)

19 tháng 1 2017

Bài 1: Cho từng cái < hoặc > 0 rồi giải ra tìm điều kiện của x

Bài 2:

Phân tích số 12 ra là:

3 x 4 = 12

-3 x (-4) = 12

Ta thấy: 

3 + 4 = 7

-3 + (-4) = -7 (đáp ứng đúng yêu cầu đề)

=> a = -3 và b = -4

12 tháng 1 2018

Bài 1 :

a) x={2,4}

b) x-1={-3,-2,-1,0,1,2,3,4}

=> x={-2,-1,0,1,2,3,4,5}

c) x+2={-7,-6,-5,-4}

=> x={-9,-8,-7,-6}

Bài 2 :

(x-3)(x+2)=0

=> x-3=0 => x=3

=> x+2=0 => x=-2

Vậy x=-2 hoặc x=3

12 tháng 1 2018

BÀI 1

A) 3<X<5

=>X=4

B) -4<X+2<5

=>X-1\(\in\left(-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right)\)

=> X-1=-3             => X-1=-2                  =>X-1=-1             =>X-1=0               => X-1=1

X=-2                              X=-1                        X=    0                 X=1                       X=2

=>X-1=2             => X-1=3             =>X-1=4

X=3                              X=4              X=5

C) -8<X+2<-3

=> X+2\(\in\left(-7;-6;-5;-4\right)\)

=> X+2=-7            =>X+2=-6          =>X+2=-5                =>X+2=-4

  X=-9                      X=-8                   X=-7                           X=-6

BÀI 2

\(\left(X-3\right).\left(X+2\right)=0\)

\(\Rightarrow X-3=X+2=O\)

\(TH1:X-3=0\)

              X=3

TH2: X+2=0

      X=-2

VẬY X=3 HOẶC X=-2

8 tháng 1 2018

Bài 1 : 

A ) 3 < x < 5

=> x thuộc  { 4 }

Vậy x = 4

Câu b và câu c cứ theo vậy mà làm .

Bài 2 : 

| x + 7 | = 0 

  x         = 0 - 7 

  x         = -7

Vậy x = -7

8 tháng 1 2018

Bài 1:

a, 3<x<5 => x=4

b, -4 < x - 1 < 5

=> x-1 thuộc {-3;-2;-1;0;1;2;3;4}

=> x thuộc {-2;-1;0;1;2;3;4;5}

c, -8 < x+2 < -3

=> x+2 thuộc {-7;-6;-5;-4}

=> x thuộc {-9;-8;-7;-6}

1 tháng 8 2019

Bài 1L

a) \(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)

TH1:

\(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}}\)( loại )

TH2:

\(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}\Leftrightarrow}-3< x< 7}\)( chọn )

Vậy \(-3< x< 7\)

1 tháng 8 2019

Bài 2:

a) \(\left(5x+8\right)-\left(2x-15\right)+21=2x-5\)

\(\Leftrightarrow5x+8-2x+15+21=2x-5\)

\(\Leftrightarrow5x-2x-2x=-5-21-8-15\)

\(\Leftrightarrow x=-49\)

Vậy ...

29 tháng 1 2018

Bài 1 : a ) 

| 2x + 3 | = 5 

  2x          = 5 - 3 

  2x          = 2 

    x          = 2 : 2 

    x          = 1 

29 tháng 1 2018

Cảm ơn bạn nhìu !

6 tháng 2 2017

a.-2 .(7 + x) < 0

ta có:- . + = - (khác 0)

 - < 0

=>7 + x = -1;-2;-3;-4;...

          x = -6;-5;-4;...

b.(x - 1) . (x + 2) < 0

ta có: - . + = -    hoặc + . - = -

  =>(x - 1) . ( x + 2) = - 

                   =>x = -1

c.(x^2 - 9).(2x + 10) = 0

=> (x^2 - 9) = 0 hoặc (2x + 10) = 0

x^2 - 9 =0

x^2      =0 + 9 

x^2      = 9

x         = 3 hoặc -3

2x + 10=0

2x       = 0 - 10

2x       = -10
x         = -10 : 2

x         = -5

vậy: x thuộc {3;-3;5}

d.(x - 2)^2 - 25=0

  (x - 2 )^2      = 0 + 25

  (x - 2)^2       = 25

  x - 2            =5

  x                 = 5 + 2

  x                 =7