Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-\frac{9}{11}\cdot\frac{3}{8}-\frac{9}{11}\cdot\frac{5}{8}+\frac{17}{11}=-\frac{9}{11}\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)+\frac{17}{11}=-\frac{9}{11}\cdot1+\frac{17}{11}=1\)
\(\frac{2}{1.3}+....+\frac{2}{53.55}=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}=1-\frac{1}{55}=\frac{54}{55}\)
\(x+5-\frac{1}{2}=3\frac{1}{2}\)
\(x+5=3.5+0.5=4\)
\(x=4-5=-1\)
\(3^{x+1}=27=3^3\)
\(x+1=3\)
vậy x=2
1) Tính :
a) \(\left(2008.2009.2010.2011\right).\left(1+\frac{1}{2}:\frac{2}{3}-\frac{4}{3}\right)\)
\(=\left(2008.2009.2010.2011\right).\left(1+\frac{1}{3}-\frac{4}{3}\right)\)
\(=\left(2008.2009.2010.2011\right).\left(\frac{4}{3}-\frac{4}{3}\right)\)
\(=\left(2008.2009.2010.2011\right).0\)
\(=0\)
2) Tìm x
a) \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2011}{2013}:2\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2011}{4026}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2011}{4026}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow x+1=2013\)
\(\Rightarrow x=2012\)
b) \(\frac{1}{2}.\frac{1}{3}.\frac{1}{4}.\frac{1}{5}.\frac{1}{6}.\left(x-1,010\right)=\frac{1}{360}-\frac{1}{720}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2.3.4.5.6}.\left(x-1,01\right)=\frac{1}{720}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{720}.\left(x-1,01\right)=\frac{1}{720}\)
\(\Rightarrow x-1,01=\frac{1}{720}:\frac{1}{720}\)
\(\Rightarrow x-1,01=1\)
\(\Rightarrow x=1+1,01\)
\(\Rightarrow x=2,01\)
các bạn ơi mình đang cần gấp . Mình chỉ còn 20 phút thui . HUHU
Bài làm :
1) \(\frac{x+11}{4}=\frac{2x+4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+11\right).5=4.\left(2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow5x+55=8x+16\)
\(\Leftrightarrow5x-8x=16-55\)
\(\Leftrightarrow-3x=-39\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-39}{-3}=\frac{39}{3}=13\)
2)\(\frac{x+4}{x+10}=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right).5=\left(x+10\right).3\)
\(\Leftrightarrow5x+20=3x+30\)
\(\Leftrightarrow5x-3x=30-20\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{2}=5\)
3)\(\frac{x+8}{x+14}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+8\right).3=\left(x+14\right).2\)
\(\Leftrightarrow3x+24=2x+28\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=28-24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Bài 1 : Ta có:
\(\frac{7+\frac{7}{11}+\frac{7}{23}+\frac{7}{31}}{9+\frac{9}{11}+\frac{9}{23}+\frac{9}{31}}\)
= \(\frac{7.\left(1+\frac{1}{11}+\frac{1}{23}+\frac{1}{31}\right)}{9.\left(1+\frac{1}{11}+\frac{1}{23}+\frac{1}{31}\right)}\)
= \(\frac{7}{9}\)
Bài 2 :
\(\frac{x}{2}+\frac{3x}{4}+\frac{5x}{6}=\frac{10}{24}\)
=> \(\frac{12x+18x+20x}{24}=\frac{10}{24}\)
=> 50x = 10
=> x = 10 : 50
=> x = 1/5
Bài 3 : Để A nhận giá trị nguyên thì 3 \(⋮\)x + 3
<=> x + 3 \(\in\)Ư(3) = {1; -1; 3; -3}
Lập bảng :
x + 3 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | -2 | -4 | 0 | -6 |
Vậy
\(-\frac{2}{3}=\frac{6}{-9}\)
vậy x=-9
Ta có :
\(\frac{-2}{3}=\frac{6}{x}\)
=> -2x = 3 . 6
=> -2x = 18
=> x = 18 : ( -2 )
=> x = -9
Vaayj x = -9