Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TH1: a+b+c khác 0
\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}\)
\(\Rightarrow2+\frac{a+b-c}{c}=2+\frac{b+c-a}{a}=2+\frac{c+a-b}{b}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
thay a=b=c vào B ta có:
\(B=\left(1+\frac{a}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{a}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{a}{a}\right)=2\cdot2\cdot2=8\)
TH2: a+b+c=0
=> c=-a-b
=>a=-b-c
=>b=-a-c
thay a,b,c vào B ta có:
\(B=\left(1+\frac{-\left(a+c\right)}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{-\left(b+c\right)}{c}\right)\cdot\left(1+\frac{-\left(a+b\right)}{b}\right)\)
\(B=\left(-\frac{c}{a}\right)\cdot\left(-\frac{b}{c}\right)\cdot\left(-\frac{a}{b}\right)=-1\)
p/s: th2 ko chắc nhá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
Theo bài ra ta có : \(f\left(x\right)=2x^4-3x^2-2x^4+4x^3-2x+3x-15\)
\(=-3x^2+4x^3+x-15\)
\(g\left(x\right)=-4x^3-3x^4-2x+x^2+2+3x^4-12\)
\(=-4x^3-2x+x^2-10\)
\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-3x^2+4x^3+x-15-4x^3-2x+x^2-10\)
\(=-2x^2-x-25\)
\(g\left(x\right)-f\left(x\right)=-4x^3-2x+x^2-10+3x^2-4x^3-x+15\)
\(=-8x^3-3x+4x^2+5\)
Chị làm nốt mấy bài sau nhé, tương tự thôi
Bài 3 : a) \(M+3x^2y-4xy^2+5xy=9x^2y-7xy+6xy^2\)
\(M=\left(9x^2y-7xy+6xy^2\right)-\left(3x^2y-4xy^2+5xy\right)\)
\(M=9x^2y-7xy+6xy^2-3x^2y+4xy^2-5xy\)
\(M=\left(9x^2y-3x^2y\right)+\left(-7xy-5xy\right)+\left(6xy^2+4xy^2\right)\)
\(M=6x^2y-12xy+10xy^2\)
=> bậc của M là 3
b.
f(x) = 5x4 + 4x3 - 10x2 - 7x + 10
g(x) = 4x4 + 5x2 - 9x - 8
f(x) + g(x) = 9x4 + 4x3 - 5x2 - 16x + 2
Bài 4 : a.
f(x) = 2x5 - 7x4 + 3x3 - 10x + 1
g(x) = -9x5 - 2x4 + 15x3 + 5x2 + x + 7
b. f(x) = 2x5 - 7x4 + 3x3 - 10x + 1
g(x) = -9x5 - 2x4 + 15x3 + 5x2 + x + 7
f(x) + g(x) = -7x5 - 9x4 + 18x3 + 5x2 - 9x + 8
Trừ tương tự
Bài 5 cũng như bài 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(M+N\)
\(=\left(2xy^2-3x+12\right)+\left(-xy^2-3\right)\)
\(=2xy^2-3x+12-xy^2-3\)
\(=\left(2xy^2-xy^2\right)-3x+\left(12-3\right)\)
\(=xy^2-3x+9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=5x^2-2x+5-\left(5x^2-6x-\frac{1}{3}\right)\)
= \(5x^2-2x+5-5x^2+6x+\frac{1}{3}\)
=\(4x+\frac{16}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. x2 + 1 = 82
=> x2 = 81
=> x2 = 92
=> x = 9 hoặc x = - 9
b. x2 + 7/4 = 23/4
=> x2 = 4
=> x2 = 22
=> x = 2 hoặc x = - 2
c. ( 2x + 3 )2 = 25
=> ( 2x + 3 )2 = 52
=> 2x + 3 = 5 hoặc 2x + 3 = - 5
=> x = 1 hoặc x = - 4
a, \(x^2+1=82\Leftrightarrow x^2=81\Leftrightarrow x=\pm9\)
b, \(x^2+\frac{7}{4}=\frac{23}{4}\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)
c, \(\left(2x+3\right)^2=25\Leftrightarrow2x+3=\pm5\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=5\\2x+3=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)+\left(-5x^4+x^2-2x+6\right)-\left(-5x^4+x^3+3x^2-3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2-3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-\left(5x^4-5x^4\right)+\left(x^2-3x^2\right)-x^3-2x+\left(6-3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-0-2x^2-x^3-2x+3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)-x^3-2x^2-2x+3=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)+\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)=-2x^2-x+9\)
\(h\left(x\right)=\left(-2x^2-x+9\right)-\left(-x^3-2x^2-2x+3\right)\)
\(h\left(x\right)=-2x^2-x+9+x^3+2x^2+2x-3\)
\(h\left(x\right)=\left(-2x^2+2x^2\right)-\left(x-2x\right)+\left(9-3\right)+x^3\)
\(h\left(x\right)=0+x+6+x^3\)
\(h\left(x\right)=x^3+x+6\)
d) Ta có : h(x) + f(x) - g(x) = -2x2 - x + 9
<=> h(x) = -2x2 - x + 9 - f(x) + g(x)
<=> h(x) = -2x2 - x + 9 - x2 + 2x + 5x4 - 6 + x3 - 5x4 + 3x2 - 3
<=> h(x) = x3 + x.
Vậy h(x) = x3 + x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-1\right)^3=27\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=3^3\Leftrightarrow x-1=3\Leftrightarrow x=4\)
b) \(x^2+x=0\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
c) \(\left(2x+1\right)^2=25\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=5^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)
d)\(\left(2x-3\right)^2=36\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=6^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 13
1)\(4x+9=0\Leftrightarrow4x=-9\Leftrightarrow x=-\frac{9}{4}\)
vậy nghiệm của đa thức là ...
2)\(-5x+6=0\Leftrightarrow-5x=-6\Leftrightarrow x=\frac{6}{5}\)
vậy nghiệm của đa thức là ...
3)\(x^2-1=0\Leftrightarrow x^2=1\Leftrightarrow x=\pm1\)
vậy nghiệm của đa thức là ...
4)\(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow x=\pm3\)
vậy nghiệm của đa thức là ...
5)\(x^2-x=0\Leftrightarrow x\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\Leftrightarrow x=1\end{cases}}\)
vậy nghiệm của đa thức là ...
6)\(x^2-2x=0\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\Leftrightarrow x=2\end{cases}}\)
vậy nghiệm của đa thức là ...
7) \(x^2-3x=0\Leftrightarrow x\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\Leftrightarrow x=3\end{cases}}\)
vậy nghiệm của đa thức là ...
8)\(3x^2-4x=0\Leftrightarrow x\left(3x-4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x-4=0\Leftrightarrow3x=4\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
vậy nghiệm của đa thức là ...
Đăng ít bài thôi -.-
7. a) f(x) - g(x) + h(x) = (x3 - 2x2 + 3x + 1) - (x3 + x - 1) + (2x - 1) = x3 - 2x2 + 3x + 1 -x3 - x + 1 + 2x - 1
= (x3 - x3) - 2x2 + (3x - x + 2x) + (1 + 1 - 1) = -2x2 + 4x + 2
b) Ta có f(x) - g(x) + h(x) = 0
=> -2x2 + 4x + 2 = 0
làm nốt :v
Bài 8 : a)
Làm cách 2 nếu k biết cách 1 thì tham khảo bài 7
f(x) = x3 - 2x + 1
g(x) = -x3 + 2x2 + x - 3
---------------------------------------------------
f(x) + g(x) = 2x2 - x - 2
f(x) = x3 - 2x + 1
g(x) = -x3 + 2x2 + x - 3
-------------------------------------------------
f(x) - g(x) = 2x3 - 2x2 - 3x + 4
b) f(x) + g(x) = 2x2 - x - 2
- Thay x = -1 vào biểu thức ta có : 2.(-1)2 - (-1) - 2 = 2.1 + 1 - 2 = 1
- Thay x = -2 vào biểu thức ta có : 2 .(-2)2 - (-2) - 2 = 2.4 + 2 - 2 = 8
Bài 9 : Thiếu đề
Bài 10 : Tính h(x) = f(x) + g(x)
f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x - 9
g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9
f(x) + g(x) = h(x) = 3x2 + x - 18
Để đa thức h(x) có nghiệm => 3x2 + x- 18 = 0
Mấy bài kia làm nốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-3\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow2x-3=5\)
\(\Rightarrow2x=5+3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)
Bài 1
A = \(\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{7}\right)^{19}\)= \(\left(\frac{3}{7}\right)^{20}\)
B = \(\left[\left(-\frac{3}{7}\right)^5\right]^4\)= \(\left(-\frac{3}{7}\right)^{20}\)
Bài 2
a. (2x - 3)2 = 25
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-3=5\\2x-3=-5\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy ...
b. \(\frac{27}{3^x}\)= 3
<=> 27 = 31+x
<=> 33 = 31+x
<=> 3 = 1 + x
<=> x = 2