![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b./ \(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+2}{2008}+1+\frac{x+3}{2007}+1=\frac{x+10}{2000}+1+\frac{x+11}{1999}+1+\frac{x+12}{1998}+1.\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)(b)
Mà \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}< 0\)
(b) \(\Leftrightarrow x+2010=0\Leftrightarrow x=-2010\)
a./
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)(a)
Mà \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)
(a) \(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dễ vct \(\frac{3}{1^2.2^2}=\frac{1}{1^2}-\frac{1}{2^2}\)
tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt là a, b nhá
\(a)\) \(7^{x-1}-2.7^{100}=5.7^{100}\)
\(\Leftrightarrow\)\(7^{x-1}=5.7^{100}+2.7^{100}\)
\(\Leftrightarrow\)\(7^{x-1}=7^{100}\left(5+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(7^{x-1}=7^{100}.7\)
\(\Leftrightarrow\)\(7^{x-1}=7^{101}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-1=101\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=101+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=102\)
Vậy \(x=102\)
\(b)\) \(5^{x-4}=25\)
\(\Leftrightarrow\)\(5^{x-4}=5^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-4=2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2+4\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=6\)
Vậy \(x=6\)
Chúc bạn học tốt ~
\(7^{x-1}-2.7^{100}=5.7^{100}\)
\(\Rightarrow7^{x-1}=5.7^{100}+2.7^{100}\)
\(\Rightarrow7^{x-1}=7.7^{100}\)
\(\Rightarrow7^{x-1}=49^{100}\)
\(\Rightarrow7^{x-1}=7^{2^{100}}\)
\(\Rightarrow7^{x-1}=7^{200}\)
\(\Rightarrow x=201\)
Vậy x = 201
\(5^{x-4}=25\)
\(\Rightarrow5^{x-4}=5^2\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy x = 6
\(\left(2^{100}.5+2^{100}.3\right):2^{101}\)
\(=2^{100}.8:2^{101}\)
\(=2^{100}.2^3:2^{101}\)
\(=2^{103}:2^{101}\)
\(=2^2\)
\(=4\)
\(3^5:3^3+2^2.2^3-14\)
\(=3^2+2^6-14\)
\(=9+64-14\)
\(=59\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^{x+1}-2.3^x=81\)
\(\Rightarrow3^x.3-2.3^x\)
\(\Rightarrow3^x\left(3-2\right)=81\)
\(\Rightarrow3^x=3^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy \(x=4\)
b) \(2^{x+2}+2^x=40\)
\(\Rightarrow2^x.2^2+2^x=40\)
\(\Rightarrow2^x.\left(2^2+1\right)=40\)
\(\Rightarrow2^x.5=40\)
\(\Rightarrow2^x=8\)
\(\Rightarrow2^x=2^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
c) \(\left(x+1\right)^5-12=20\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^5=32\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^5=2^5\)
\(\Rightarrow x+1=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
d) \(56-\left(x-2\right)^2=20\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=36\)
\(\Rightarrow x-2=\pm6\)
+) \(x-2=6\Rightarrow x=8\)
+) \(x-2=-6\Rightarrow x=-4\)
Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A<1
bạn tính phần mẫu ra rồi làm như dạng sai phân bình thường
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x+\left(-7\right)=-20\)
\(\Rightarrow x=-20+7\)
\(\Rightarrow x=-13\)
Vậy \(x=-13\)
b) \(8-x=-12\)
\(\Rightarrow x=8-\left(-12\right)\)
\(\Rightarrow x=20\)
Vậy \(x=20\)
c) \(|x|-7=-6\)
\(\Rightarrow|x|=-6+7\)
\(\Rightarrow|x|=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{1;-1\right\}\)
d) \(5^2.2^2-7.|x|=65\)
\(\Rightarrow\left(5.2\right)^2-7.|x|=65\)
\(\Rightarrow10^2-7.|x|=65\)
\(\Rightarrow100-7.|x|=65\)
\(\Rightarrow7.|x|=35\)
\(\Rightarrow|x|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{5;-5\right\}\)
e) \(37-3.|x|=2^3-4\)
\(\Rightarrow37-3.|x|=8-4\)
\(\Rightarrow37-3.|x|=4\)
\(\Rightarrow3.|x|=33\)
\(\Rightarrow|x|=11\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-11\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{11;-11\right\}\)
f) \(|x|+|-5|=|-37|\)
\(\Rightarrow|x|+5=37\)
\(\Rightarrow|x|=32\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=32\\x=-32\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{32;-32\right\}\)
g)\(5.|x+9|=40\)
\(\Rightarrow|x+9|=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=8\\x+9=-8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-17\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;-17\right\}\)
h) \(-\frac{5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{-29}{6}\le x\le\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+\frac{-29}{6}\le x\le\frac{-1}{2}+\frac{4}{2}+\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow-3\le x\le4\)
Vậy \(-3\le x\le4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
a, 23 + ( x - 32 ) = 1
x - 32 = 1 - 23 = -7
x = -7 + 32
x = 2
b, 5 . (x+7) -10 = 40
5 . (x+7) = 50
x+7 = 50 :5 =10
x = 10 - 7
x = 3
\(5^2.2^x=20^2\)
\(\Rightarrow25.2^x=400\)
\(\Rightarrow2^x=400:25\)
\(\Rightarrow2^x=16\)
\(\Rightarrow2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)