Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ (a - b + c) - (a + c)
= a - b + c - a - c
= -b
2/ (a + b) - (b - a) + c
= a + b - b + a + c
= 2a + c
1. Biến đổi VT ta có: a - b + c - a - c = -b = VP
Vậy đẳng thức dc cm
2. Biến đổi VT ta có: a + b - b + a + c = 2a + c = VP
Vậy đẳng thức dc cm
1) Ta có : (a-b+c)-(a+c) = -b
=> a-b+c-a-c = -b
=> (a-a)+(c-c)-b = -b
=> 0 + 0 - b = -b
=> -b = -b
Vậy (a-b+c)-(a+c) = -b
2) Ta có (a+b)-(b-a)+c = 2a+c
=> a+b-b+a+c = 2a+c
=> (a+a)+(b-b)+c = 2a+c
=> 2a+0+c = 2a+c
=> 2a+c = 2a+c
Vậy (a+b)-(b-a)+c = 2a+c
3) -(a+b-c)+(a-b-c) = -2b
=> -a-b+c+a-b-c = -2b
=> (-a+a)+[-b+(-b)]+(c-c) = -2b
=> 0+(-2b)+0 = -2b
Vậy -(a+b-c)+(a-b-c) = -2b
1(a-b+c)-(a+c) 2(a+b)-(b-a)+c
=a-b+c-a-c =a+b-b+a+c
=a+(-b)+c+(-a)+(-c) =a+(b-b)+a+c
=[a+(-a)]+[c+(-c)]+(-b) =a+0+a+c
=0+0+(-b) =a+a+c
=-b =2a+c
3) - (a+b-c)+(a-b-c)
= -a-b+c+a-b-c
=(-a+a)+(c-c)-b-b
=-2b
Trả lời:
a, a ( b + c ) - b ( a + c )
= ab + ac - ab - bc
= ( ab - ab ) + ac - bc
= ac - bc
= c( a - b ) (đpcm)
b, d ( a + b - c ) + a ( b - c - d )
= ad + bd - cd + ab - ac - ad
= bd - cd + ab - ac
= ( bd - cd ) + ( ab - ac )
= d( b - c ) + a( b - c )
= ( d + a )( b - c ) (đpcm)
c, 2a ( a - b + c ) - ( b + c )
= 2a2 - 2ab + 2ac - b - c
= ( 2ac - c ) - ( 2ab + b ) + 2a2
= c( 2a - 1 ) - 2b( 2a - 1 ) + 2a2 (đpcm)
a) = a x b + a x c - b x a + b x c và c x a - c x b
= (a x b - b x a ) + a x c - b x c và c x a - c x b
= (a - b) x c và c x (a - b)
vạy hai biểu thức bặng nhau
b) = d x a + d x b - d x c + a x b -a x c - a x d và (d + a) x (b -c)
(d x a - a x d) + (b - c) x d + (b - c ) x a
=( b-c)x (a + d)
mk lười lắm để tối mk làm tiếp
Ta có:
Vế trái: -a.(c-d)-d.(a+c)
=-ac+ad-ad-cd
=-ac-cd (1)
Vế phải: -c(a+d)=-ac-cd (1)
Vì (1)=(2)
<=> -a.(c-d)-d.(a+c)=-c.(a+d) (đpcm)
(Lưu ý: "đpcm" nghĩa là "điều phải chứng minh".)
Lời giải:
1) \(VT=-a.\left(c-d\right)-d.\left(a+c\right)\)
$=-ac+ad-da-dc$
$=-ac-dc$
$=-c(a+d) (đpcm)$
$2) (3a+2).(2a-1)+(3-a).(6a+2)-17.(a-1)$
$=6a^2-3a+4a-2+18a+6-6a^2-2a-17a+17$
$=21$
Vậy giá trị biểu thức không phụ thuộc vào a
1) (a-b+c)-(a+c)=a-b+c-a-c=-b (đpcm)
2) (a+b)-(b-a)+c=a+b-b+a+c=2a+c (đpcm)
3) -(a+b-c)+(a-b-c)=-a-b+c+a-b-c=-2b (đpcm)
4) a(b+c) -a(b+d)=ab+ac-ab-ad=ac-ad=a(c-d) (đpcm)
5) a(b-c)+a(d+c)=ab-ac+ad+ac=ab+ad=a(b+d) (đpcm)
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ!
\(\left(a-b+c\right)-\left(a+c\right)=-b\)
\(a-b+c-a-c=-b\)
\(-b=-b\left(đpcm\right)\)
\(\left(a+b\right)-\left(b-a\right)+c=2a+c\)
\(a+b-b+a+c=2a+c\)
\(2a+c=2a+c\left(đpcm\right)\)
\(-\left(a+b-c\right)+\left(a-b-c\right)=-2b\)
\(-a-b+c+a-b-c=-2b\)
\(-2b=-2b\left(đpcm\right)\)
lm cx dễ thoi , bn lm tiếp nha !
1. (a-b+c) -(a+c) = a-b+c-a-c = -b
2. (a+b) - (b-a) +c = a+b -b +a +c =2a+c
3. -(a+b-c)+(a-b-c) = -a-b+c a-b-c = -2b
4. a(b+c) -a(b+d) = a(b+c-b-d) = a( c-d)
5. a(b-c) +a(d+c) = a(b-c+d+c) = a(b+d)
1.= a-b+c-a-c= (a-a)-b+(c-c)=0-b+0=-b
2.=a+b-b+a+c=a+a+b-b+c=2a+c
3.=-a-b+c+a-b-c=-a+a-(b+b)+c-c=-2b
4.=ab+ac-ab-ad=ac-ad=a(c-d)
5.=ab-ac+ad+ac=(-ac+ac)+ab+ad=ab+ad=a(b+d)
tk mik nha, chúc bn học tốt
a) VT (vế trái) = -(-a+b+c)+(b+c-1)
=a-b-c+b+c+1
= -(-b-a)-(1-b) = VP(đccm)
( Đổi dấu các số hạng để tạo ra bt như vế phải )
b) VT = -(a+b)+(b-c)-(a-c)
= -a-b+b-c-a+c
= -2a = VP ( đccm)
(Tính như bình thường)
#Hoctot