K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2016

vghgdhjg

9 tháng 7 2018

Bài 1 tự làm!

Bài 2:

a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)

b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)

\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)

c, Đề chưa rõ

d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)

e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)

\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)

f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)

\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)

9 tháng 7 2018

Làm phần c nè!

c, \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4.\left(x-5\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)

23 tháng 8 2016

bài a âu có z âu mà tìm bn ???

23 tháng 8 2016

\(\frac{x}{a}?\)

29 tháng 7 2020

a)\(x^{10}=1^x\Leftrightarrow x=1\)

b) \(x^{10}=x\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3.4\)

\(\Leftrightarrow2x-15=0\Leftrightarrow2x=15\Leftrightarrow x=\frac{15}{2}\)

nếu thắc mắc vì sao \(2x-15=1\)vì nếu như vậy ta có vế trái =1 nhưng vế phải lại phải  nhân cho 4 nên vế trái  ko = vế phải 

d) \(a^x-15=17\)

\(\Leftrightarrow a^x=32\)

\(\Leftrightarrow a^x=2^5\)

g) \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)

\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)

\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=800+200\)

\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=1000\)

\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=10^3\)

\(\Leftrightarrow7x-11=10\)

\(\Leftrightarrow7x=21\)

\(\Leftrightarrow x=21:7=3\)

12 tháng 6 2017

Mình chỉ ghj đáp za thôj nên thông cảm nha

b)1953368

c)225

d)32

12 tháng 6 2017

\(a,=4^{10}.4^{10}.4^{45}\)

    \(=4^{65}\)

\(b,=5^9+3^5\)

    \(=1953125+243\)

     \(=1953368\)

\(c,=1+8+27+64+125\)

    \(=225\)

\(d,=32^5:32^4\)

     \(=32\)

    

25 tháng 8 2017

\(a,\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200.\)

\(\left(7x+11\right)^3=32.25+200.\)

\(\left(7x+11\right)^3=800+200.\)

\(\left(7x-11\right)^3=1000.\)

\(\left(7x-11\right)^3=10^3.\)

\(\Rightarrow7x-11=10.\)

\(\Rightarrow x=\left(10+11\right):3=7\in Z.\)

Vậy.....

\(b,3^x+25=26.2^2+2.3^0.\)

\(3^x+25=26.4+2.\)

\(3^x+25=104+2.\)

\(3^x+25=106.\)

\(3^x=106-25.\)

\(3^x=81.\)

\(3^x=3^4\Rightarrow x=4\in Z.\)

Vậy.....

\(c,2^x+3.2=64.\)(có vấn đề).

\(d,5^{x+1}+5^x=750.\)

\(5^x.5^1+5^x+1=750.\)

\(5^x\left(5^1+1\right)=750.\)

\(5^x\left(5+1\right)=750.\)

\(5^x.6=750.\)

\(5^x=750:6.\)

\(5^x=125.\)

\(5^x=5^3\Rightarrow x=3\in Z.\)

Vậy.....

\(e,x^{15}=x.\)

\(\Rightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right..\)

\(f,\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5^6\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(1-x+5\right)\left(1+x-5\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(6-x\right)\left(x-4\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\in Z.\)

\(6-x=0\Rightarrow x=6\in Z.\)

\(x-4=0\Rightarrow x=4\in Z.\)

Vậy.....

6 tháng 8 2019

3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé

4)  ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6

=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6

=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4

=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0

=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0

=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0

còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà

6 tháng 8 2019

1)71.2-6(2.x+5)=105:103

   71.2-6(2.x+5)=102

           6(2.x+5)=142-100

           6(2.x+5)=42

              2.x+5 =42:6

              2x+5  =7

              2x      =7-5

             2x       =2

              x        =1

2)53.(3.x+2):13=103:(135:134)

   53.(3x+2):13 =103:13

      53(3x+2)    =103

   125(3x+2)    =1000

          3x+5     =1000:125

          3x+5     =8

          3x          =8-5

          3x          =3

            x          =3:3

           x           =1