Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{3}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}}}}-\sqrt{3}\)\(=\sqrt{6+2.1,4.\sqrt{3-\sqrt{1,4+2.1,7+\sqrt{18-8.1,4\text{}}}}}-1,7\)
\(=\sqrt{6+2,8\sqrt{3-\sqrt{1,4+3,4+\sqrt{18-11,2}}}}-1,7\)
\(=\sqrt{8,8\sqrt{3-\sqrt{4,8+\sqrt{6,8}}}}-1,7\)
\(=\sqrt{8,8\sqrt{3-\sqrt{4,8+2,6}}}-1,7\)
\(=\sqrt{8,8\sqrt{3-\sqrt{7,4}}}-1,7\)
\(=\sqrt{8,8\sqrt{3-2,7}}-1,7\)
\(=\sqrt{88\sqrt{0,3}}-1,7\)
\(=\sqrt{88.0,54}-1,7\)
\(=\sqrt{47,52}-1,7\)
\(=6,9-1,7\)
\(=5,2\)
2,Mệt với câu 1 rồi nên câu 2 và câu 3 chịu
hình như sai rồi bạn ơi, lúc học thì thầy mình giải ra kết quả =1 và ko tính căn ra như thế
\(A=\left[1:\left(1-\frac{\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)\right]\left[\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{2\sqrt{a}}{a\sqrt{a}-a+\sqrt{a}-1}\right]\)
\(=\left[1:\left(\frac{1+\sqrt{a}-\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)\right]\left[\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{2\sqrt{a}}{\left(a+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\right]\)
\(=\left(1:\frac{1}{1+\sqrt{a}}\right).\frac{a+1-2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+1\right)}\)
\(=\left(\sqrt{a}+1\right).\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+1\right)}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{a+1}=\frac{a-1}{a+1}\)
\(\dfrac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}=\dfrac{\left(1-a\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}=\dfrac{1+\sqrt{a}-a\sqrt{a}-a^2}{1-a}=\dfrac{\left(1-a\right)\left(\sqrt{a}+a+1\right)}{1-a}\)
=> \(\dfrac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}=a+2\sqrt{a}+1=\left(\sqrt{a}+1\right)^2\)
Tương tự \(\dfrac{1+a\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}=\left(\sqrt{a}-1\right)^2\)
biểu thức trong dấu ngoặc vuông = \(\left[\left(\sqrt{a}-1\right).\left(\sqrt{a}+1\right)\right]^2=\left(a-1\right)^2\)
\(E=\dfrac{1-a^2}{\left(a-1\right)^2}\)
Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}=a\\\sqrt{y}=b\end{matrix}\right.\), ta có:
\(A=\left[\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)\times\dfrac{2}{a+b}+\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}\right]\)\(\times\dfrac{a^3+ab^2+a^2b+b^3}{ab^3+a^3b}\)
\(=\left(\dfrac{b+a}{ab}\times\dfrac{2}{a+b}+\dfrac{b^2+a^2}{a^2b^2}\right)\)\(\times\dfrac{a^2\left(a+b\right)+b^2\left(a+b\right)}{ab\left(a^2+b^2\right)}\)
\(=\dfrac{2ab+b^2+a^2}{a^2b^2}\times\dfrac{\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)}{ab\left(b^2+a^2\right)}\)
\(=\dfrac{\left(a+b\right)^3}{a^3b^3}\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^3}{\sqrt{\left(xy\right)^3}}\)
bạn chỉ cần để ý tách hằng là oke
chỉ cho này \(11+6\sqrt{2}=3^3+2.3.\sqrt{2}+\sqrt{2}^2=\left(3+\sqrt{2}\right)^2\)
và cái đằng sau nữa cũng tương tự \(11-6\sqrt{2}=\left(3-\sqrt{2}\right)^2\)
biểu thức \(< =>\sqrt{4}.\left(3+\sqrt{2}\right)^2-\sqrt{9}.\left(3-\sqrt{2}\right)^2\)ok ?
câu b tự làm đi
\(A=\left[1:\left(\dfrac{1+\sqrt{a}-\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}\right)\right]\cdot\left(\dfrac{1}{\sqrt{a}-1}-\dfrac{2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+1\right)}\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{a}+1}{1}\cdot\dfrac{a+1-2\sqrt{a}}{\left(a+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{a}+1}{1}\cdot\dfrac{\left(a+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(a+1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}-1}\)
Bài giải
\(\left(\sqrt{18}+\sqrt{32}-\sqrt{50}\right)\cdot\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{36}+\sqrt{64}-\sqrt{100}\)
\(=6+8-10\)
\(=4\)
\(\left(\sqrt{18}+\sqrt{32}-\sqrt{50}\right).\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{2}.\left(\sqrt{9}+\sqrt{16}-\sqrt{25}\right).\sqrt{2}\)
\(=2.\left(3+4-5\right)=2.2=4\)