K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2020

Bài 2:

(1 + x)3 + (1 - x)- 6x(x + 1) = 6

<=> x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 + 3x2 - 3x + 1 - 6x2 - 6x = 6

<=> -6x + 2 = 6

<=> -6x = 6 - 2

<=> -6x = 4

<=> x = -4/6 = -2/3

Bài 3: 

a) (7x - 2x)(2x - 1)(x + 3) = 0

<=> 10x3 + 25x2 - 15x = 0

<=> 5x(2x - 1)(x + 3) = 0

<=> 5x = 0 hoặc 2x - 1 = 0 hoặc x + 3 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 1/2 hoặc x = -3

b) (4x - 1)(x - 3) - (x - 3)(5x + 2) = 0

<=> 4x2 - 13x + 3 - 5x2 + 13x + 6 = 0

<=> -x2 + 9 = 0

<=> -x2 = -9

<=> x2 = 9

<=> x = +-3

c) (x + 4)(5x + 9) - x2 + 16 = 0

<=> 5x2 + 9x + 20x + 36 - x2 + 16 = 0

<=> 4x2 + 29x + 52 = 0

<=> 4x2 + 13x + 16x + 52 = 0

<=> 4x(x + 4) + 13(x + 4) = 0

<=> (4x + 13)(x + 4) = 0

<=> 4x + 13 = 0 hoặc x + 4 = 0

<=> x = -13/4 hoặc x = -4

12 tháng 3 2020

Lê Nhật Hằng cảm ơn bạn nha

20 tháng 2 2018

a)    (x-1)(2x-1)=0

<=>2x^2 - 3x + 1 =0

Căn bằng hệ số ta có \(\hept{\begin{cases}m=2\\-\left(m+1\right)=-3\\1=1\end{cases}}\)<=>m=2

6 tháng 2 2021

a) Ta có: \(\hept{\begin{cases}mx^2-\left(m+1\right)x+1=0\\\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}mx^2-\left(m+1\right)x+1=0\\2x^2-3x+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}m=2\\m+1=3\end{cases}}\Rightarrow m=2\)

b) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)\left(ax+2\right)=0\\\left(2x+b\right)\left(x+1\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}ax^2+\left(2-3a\right)x-6=0\\2x^2+\left(b+2\right)x+b=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=-6\end{cases}}\)

23 tháng 2 2021

Mình khuyên bạn thế này : 

Bạn nên tách những câu hỏi ra 

Như vậy các bạn sẽ dễ giúp

Và cũng có nhiều bạn giúp hơn !

23 tháng 2 2021

Bài 1.

a) ( x - 3 )( x + 7 ) = 0

<=> x - 3 = 0 hoặc x + 7 = 0

<=> x = 3 hoặc x = -7

Vậy S = { 3 ; -7 }

b) ( x - 2 )2 + ( x - 2 )( x - 3 ) = 0

<=> ( x - 2 )( x - 2 + x - 3 ) = 0

<=> ( x - 2 )( 2x - 5 ) = 0

<=> x - 2 = 0 hoặc 2x - 5 = 0

<=> x = 2 hoặc x = 5/2

Vậy S = { 2 ; 5/2 }

c) x2 - 5x + 6 = 0

<=> x2 - 2x - 3x + 6 = 0

<=> x( x - 2 ) - 3( x - 2 ) = 0

<=> ( x - 2 )( x - 3 ) = 0

<=> x - 2 = 0 hoặc x - 3 = 0

<=> x = 2 hoặc x = 3

Bài 1 : giải phương trình:a, 2x+6=0               d, 2x-3=0              g, x-3-18               k, -4x+8=0b,4x+20=0              e,3x-1-x+3             h, 2x+1-15-5x       l, 2x+3=0c,2(x+1)-5x-7          f,15-7x-9-3x           i, 3x-2-2x+5          m, 4x+5-3xBài 2: giải phương trình:a. (x-6)(x^2-4)=0                 d. x^2-2x                          g. 4x^2+4x+1=0b. (2x+5)(4x^2-9)=0            e....
Đọc tiếp

Bài 1 : giải phương trình:

a, 2x+6=0               d, 2x-3=0              g, x-3-18               k, -4x+8=0

b,4x+20=0              e,3x-1-x+3             h, 2x+1-15-5x       l, 2x+3=0

c,2(x+1)-5x-7          f,15-7x-9-3x           i, 3x-2-2x+5          m, 4x+5-3x

Bài 2: giải phương trình:

a. (x-6)(x^2-4)=0                 d. x^2-2x                          g. 4x^2+4x+1=0

b. (2x+5)(4x^2-9)=0            e. x^2-2x+1-4                  h. x^2-5x+6=0

c. (x-2)^2*(x-9)=0                f. (x^2+1)(x-1)=0             l. 2x^2+3x+1=0

Bài 3: giải phương trình sau:

a. |4x^2-25|=0             b. |x-2|=3               c. |x-3|=2x-1                  d. |x+5|=|3x-2|

bài 4 : tìm x: 

a. tìm x để phân thức 2/5-2x không âm

b. tìm x biết 2/x-1>1

c. cho A= x-5/x-8 . tính giá trị của x để A dương

d.tìm x sao cho giá trị biểu thức 2-5x nhỏ hơn giá trị biểu thức 3(2-x)

e.tìm x sao cho giá trị biểu thức -3xnhỏ hơn giá trị biểu thức -7x+5

Bài 5: tổng số học sinh của 2 lớp 8A và 8B là 78 em. nếu chuyển 2 em từ lớp 8A sang lớp 8B thì số học sinh của 2 lớp bằng nhau . tính số học sinh mỗi lớp.

Bài 6: có 15 quyển vở gồm 2 loại. loại 1 giá 2000 đồng 1 quyển. loại 2 giá 1500 đồng 1 quyển số tiền mua 15 quyển vở là 26000 đồng. hỏi có mấy quyển vở mỗi loại

6

Bài 1

\(a,2x+6=0\Leftrightarrow2x=-6\Leftrightarrow x=-3\)

\(b,4x+20=0\Leftrightarrow4x=-20\Leftrightarrow x=-5\)

\(c,2\left(x+1\right)-5x-7\Leftrightarrow2x+2-5x-7\Leftrightarrow-3x-5\)

\(d,2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp ...

Bài 2 

\(a,\left(x-6\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=\pm2\end{cases}}\)

\(b,\left(2x+5\right)\left(4x^2-9\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}2x=-5\\4x^2=9\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x^2=\frac{9}{4}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=\pm\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

Tự lm tiếp  .....