Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có BD = \(\frac{1}{2}BM=\frac{1}{4}BC=\frac{1}{4}.8=2\)
Xét tam giác ABC và tam giác DBA có
\(\widehat{B}\)chung
\(\frac{AB}{DB}=\frac{4}{2}=2\)(1)
\(\frac{BC}{BA}=\frac{8}{4}=2\)(2)
từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{AB}{DB}=\frac{BC}{BA}\)
\(\Rightarrow\)tam giác ABC đồng dạng với tam giác DBA (c.g.c)
\(\Rightarrow\)\(\frac{AB}{DB}=\frac{AC}{DA}\)\(\Rightarrow\)\(DA=\frac{DB.AC}{AB}=\frac{2.6}{4}=\frac{12}{4}=3\)
vậy AD = 3 (cm)
chúc bn học tốt
Vì M là trung điểm của BC nên:BM=MC=8:2=4 (cm)
mà BD=1:2BM Vậy BD=2(CM)
Vậy AD=8(CM)
Xet ΔABD và ΔCBA có
AB/CB=BD/BA
góc B chung
=>ΔABD đồng dạng vơi ΔCBA
MB=MC=BC/2=4cm
\(AM=\sqrt{\dfrac{4^2+6^2}{2}-\dfrac{8^2}{4}}=\sqrt{10}\)
BD=DM=BM/2=2cm
\(AD=\sqrt{\dfrac{AB^2+AM^2}{2}-\dfrac{BM^2}{4}}=3\left(cm\right)\)
a: Xét tứ giác AMBD có
I là trung điểm của AB
I là trung điểm của MD
Do đó: AMBD là hình bình hành
mà MA=MB
nên AMBD là hình thoi
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)