Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\text{A : -a+b-c+a+b+c=2b}\)
b)Thay b=-1 vào A=>2 x ( -1)=-2
a, 2b
b,-2
k minh dung nhe ban minh se k cho ban nao k minh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a2 + 2.a.b + b2 = 9 và ( a + b ) ( a + b ) = 9
b) a2 - b2 = 33 và ( a + b ) ( a - b ) = 33
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1) Tự tính
Bài 2) a) 3x + 27 = 9
=> 3x = 9 - 27
=> 3x = -18
=> x = -18 : 3
=> x = -6
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 2x - 3x = 21 - 12
=> -x = 9
=> x = -9
c) 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1
=> 2x2 = 50
=> x2 = 50 : 2
=> x2 = 25
=> x2 = 52
=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)
Bài 3a)
Ta có: A = (-a - b + c) - (-a - b - c)
=> A = -a - b + c + a + b + c
=> A = (-a + a) - (b - b) + (c + c)
=> A = 2c
b) Với c = -2 thay vào biểu thức
ta được : A = 2 . (-2)
=> A = -4
hoặc với a = 1; b = -1, c = -2 thay vào biểu thức
rồi tính
Bài 4: Ta có: 6a + 1 = 2(3a - 1) + 3
Do 3a - 1 \(⋮\)3a - 1 => 2(3a - 1) \(⋮\)3a - 1
Để 6a + 1 \(⋮\)3a - 1 thì 3 \(⋮\)3a - 1 => 3a - 1 \(\in\)Ư(3) = {1; 3; -1; -3}
Lập bảng:
tự lập