![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số đô bằng nấy rùi thì yêu cầu làm gì nữa bạn
# chúc bạn học tốt #
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, xét t.giác ADB và t.giác AEC có:
AB=AC(gt)
\(\widehat{A}\)chung
=> \(\Delta\)ADB=\(\Delta\)AEC(CH-GN)
b,vì \(\widehat{B}\)=\(\widehat{C}\)(tam giác ABC cân tại A) mà \(\widehat{ABD}\)=\(\widehat{ACE}\)(theo câu a)
=>\(\widehat{OBC}\)=\(\widehat{OCB}\)
=>t.giác BOC cân tại O
c,vì AE=AD(theo câu a) suy ra t.giác AED cân tại A => \(\widehat{AED}\) =\(\widehat{ADE}\)mà t.giác ABC cx cân tại=>\(\widehat{B}\)=\(\widehat{C}\)
=> \(\widehat{AED}\)=\(\widehat{B}\)mà 2 góc này ở vị trí đồng vị nên => ED//BC
d, ta có
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(2x - \frac{3}{4}= \left ( + \frac{2}{3} \right )\)
\(2x = \frac{2}{3}+ \frac{3}{4}\)
\(2x = \frac{17}{12}\)
\(x = \frac{17}{12}: 2\)
x = \(\frac{17}{24}\)
Vậy ...........
2) x5 : x3 = \(\frac{1}{16}\)
\(x^{2}= \frac{1}{16}\)
=> \(x= \frac{1}{14}\) hoặc \(x= - \frac{1}{14}\)
Vậy ........
3) \(\left | x + \frac{1}{3} \right | - 2 = - 1\)
\(\left | x + \frac{1}{3} \right | = 1\)
* \(x + \frac{1}{3} = 1\)
\(x = 1 - \frac{1}{3}\)
\(x = \frac{2}{3}\)
* \(x + \frac{1}{3} = - 1\)
\(x =- 1 - \frac{1}{3}\)
\(x = - \frac{4}{3}\)
Vậy ...........hoặc..............
4) \(\frac{2}{9}x\left (x - 3\tfrac{7}{8} \right )= 0\)
\(\frac{2}{9}x\left (x - \frac{31}{8} \right )= 0\)
<=> \(\begin{bmatrix} \frac{2}{9}x = 0 & & \\ x - \frac{31}{8}= 0 & & \end{bmatrix}\)
\(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x = 0 & & \\ x = \frac{31}{8} & & \end{bmatrix}\)
pn bỏ dấu ngoặc bên phải nhé
Vậy ...............hoặc............
Chúc pn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C O E D M
Cm: a) Xét t/giác ADB và t/giác AEC
có góc ADB = góc AEC = 900 (gt)
AB = AC (gt)
góc A : chung
=> t/giác ADB = t/giác AEC (ch - gn)
b) Ta có : t/goác ADB = t/giác AEC (cmt)
=> góc ABD = góc ACE (hai góc tương ứng)
Mà góc B = góc ABD + góc DBC
góc C = góc ACE + góc ECB
Và góc B = góc C (vì t/giác ABC cân)
=> góc DBC = góc ECB
hay góc OBC = góc OCB
=> t/giác BOC cân tại O
c) ta có: t/giác ADB = t/giác AEC (cm câu a)
=> AE = AD (hai cạnh tương ứng)
=> t/giác AED là t/giác cân tại A
=> góc AED = góc ADE = \(\frac{180^0-\widehat{A}}{2}\)(1)
Ta lại có: t/giác ABC cân tại A
=> góc B = góc C = \(\frac{180^0-\widehat{A}}{2}\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra góc AED = góc ADE = góc B = góc C
Mà góc AED và góc B ở vị trí đồng vị
=> ED // BC (Đpcm)
d) ko Cm đc
A B C D E M O
a)Xét hai tam giác vuông:\(\Delta ADB\)và \(\Delta AEC\)có:
AB=AC(vì \(\Delta ABC\)cân tại A)
\(\widehat{A}\)chung
Do đó:\(\Delta ADB=\Delta AEC\)(cạnh huyền-góc nhọn)
b)Vì \(\Delta ADB=\Delta AEC\)(câu a) nênAD=AE(hai cạnh tương ứng)
Ta có:AD+DC=AC
AE+EB=AB
Mà AD=AE(cmt), AB=AC(gt)
=>DC=EB
Xét hai tam giác vuông:\(\Delta OEB\)và \(\Delta ODC\)có
EB=DC(cmt)
\(\widehat{EOB}=\widehat{DOC}\)(đối đỉnh)
Do đó: \(\Delta OEB=\Delta ODC\)(cạnh góc vuông-góc nhọn)
=>OB=OC(hai cạnh tương ứng)
=>\(\Delta BOC\)cân tại O
c)\(\Delta AED\)có AD=AE (câu b)
=>\(\Delta AED\)cân tại A
\(\Rightarrow\widehat{E}=\widehat{D}=\frac{180^0-\widehat{A}}{2}\left(1\right)\)
\(\Delta ABC\)cân tại A(gt)
\(\Rightarrow\widehat{B}=\widehat{C}=\frac{180^0-\widehat{A}}{2}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) => \(\widehat{D}=\widehat{C}\)
Mà hai góc này nằm ở vị trí đồng vị
=>ED//BC
Câu d bn xem lại đề bài nhé!
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Học tốt~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a+b+c}{2+3+5}=\dfrac{350}{10}=35\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{2}=35\\\dfrac{b}{3}=35\\\dfrac{c}{5}=35\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=70\\b=105\\c=175\end{matrix}\right.\)
Vậy .....
b/ \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\dfrac{2}{3}\right)^2=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\x=-\dfrac{7}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy ..
2. Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a+b+c}{2+3+5}=\dfrac{350}{10}=35\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=35\cdot2=70\\b=35\cdot3=105\\c=35\cdot5=175\end{matrix}\right.\)
3.
\(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{4}{9}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\x=\dfrac{-7}{6}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án: thiếu đề
@#@
mời bn xem xét lại đề bài.
~hok tốt~